blog banner canavi

Dự đoán các ngành học hot 2019

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sau khi ra trường. Phải làm sao để tìm được một công việc bạn yêu thích lại phù hợp với khả năng mùa mình là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Vậy nên học ngành nào để khả năng xin việc được dễ dàng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những ngành học hot 2019 giúp các bạn tham khảo lựa chọn một ngành học cho mình.

1. Ngành Y Dược

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, trú trọng. Đây chính là một trong những lý do khiến cho ngành Y dược được dự đoán là một trong các ngành học hot trong tương lai 2020 và chưa bao giờ “lỗi thời”.

Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này yêu cầu bạn phải thực sự giỏi và yêu nghề thì mới có thể làm được. Ngoài ra, đầu vào của khối ngành Y dược rất cao đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.


Ngành y dược

2. Ngành công nghệ thông tin

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ nên ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay.

Về mức lương, các kỹ sư phần mềm học ngành công nghệ thông tin nhận khá cao so với các ngành nghề khác là từ 15-20 triệu/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 20-30 triệu/tháng.

3. Ngành Marketing

Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin thì nhu cầu tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển mạnh. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam ra đời. Từ đó xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Và ngành học Marketing có thể giúp các doanh nghiệp những yêu cầu này.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang trở nên rất nóng, ngành marketing dự đoán là ngành học hot 2019.


Ngành marketing

4. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay, ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng đi lên cùng với những địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm mua sắm ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, bạn chọn ngành Du lịch hay quản lý khách sạn cũng chính là lựa chọn thông minh giúp bạn có nhiều cơ hội thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng nhu cầu sở thích bản thân.

5. Ngành Báo chí

Về nghề báo, nhiều người cho rằng nó xuất phát từ nhu cầu muốn biết nhiều thông tin. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức dậy chào đón ngày mới, hầu như ai cũng có chung câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”. Chính nhà báo là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy.

Tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ bạn có thể làm biên tập viên tại các đài truyền hình, tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên phát hành… Mức lương bạn nhận được khá cao. Dự đoán ngành Báo chí sẽ trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. 


Ngành báo chí
 

6. Ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Hàn

Một trong những ngành học hot 2019 là nhóm ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật và Hàn. Những năm gần đây, thị trường việc làm có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên biết ngoại ngữ tăng đột biến. Nếu bạn có ngoại ngữ thì có hội việc làm của bạn rất cao. Nhóm ngành hot hiện nay bao gồm: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn.

Tuy nhiên, bạn phải thực sự yêu thích, đam mê ngôn ngữ thì mới có thể gắn bó và làm việc với ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phiên dịch, dạy học, hướng dẫn viên du lịch…

Trên đây là những ngành học được dự đoán là ngành học hot 2019. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp chọn một ngành học để gắn bó trong tương lai.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá