blog banner canavi

Giải mã những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Cập nhật 25/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Vị trí lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nhà tuyển dụng thường sát sao trong cách tuyển chọn vị trí này. Dưới đây là giải mã của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở vị trí lễ tân

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức. Mỗi khách hàng mới, người xin việc, nhân viên hoặc nhà cung cấp sẽ đi qua hoặc đăng ký với nhân viên tiếp tân, vì vậy các nhà tuyển dụng rất muốn tìm một người có trách nhiệm, thân thiện và bình tĩnh. Dưới đây là một số kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên cho vị trí lễ tân:

 • Giao tiếp.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Tổ chức.

 • Thích ứng.

 • Quản lý thời gian.

 • Dịch vụ khách hàng.

 • Tin học.

 • Đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ.

 • Thực hiện các cuộc gọi phán đoán nhanh.

 • Ngoại ngữ.

Do đó, những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân sẽ giúp nhà tuyển dụng khám phá ra ứng viên có các kỹ năng cần thiết hay không. Dưới đây là câu hỏi tiếng Anh về bản thân để hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

Những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Câu hỏi 1: What motivates you to do reception work?

Tạm dịch: Điều gì thúc đẩy bạn làm công việc lễ tân.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Điều gì thúc đẩy bạn ở vị trí lễ tân?

Câu hỏi này thường được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm hiểu xem những điều bạn xem là quan trọng và môi trường, văn hóa của công ty có phù hợp với bạn hay không. Do đó, trong câu trả lời bạn cần thể hiện được sự khéo léo, trung thực và không quên thể hiện tinh thần dám chấp nhận thử thách, thay đổi.

Câu hỏi 2: Tell me about how you keep up in a fast-paced work environment

Tạm dịch: Kể cho tôi về cách bạn theo kịp môi trường làm việc có nhịp độ nhanh.

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân mà nhà tuyển dụng kỳ vọng rằng ứng viên vị trí lễ tân có thể thể hiện được khả năng thích ứng trong môi trường làm việc đặc thù của nhân viên lễ tân. Cách thức bạn thích ứng thể hiện được sự phù hợp của bạn với môi trường và văn hóa công ty. Do đó, câu trả lời cần rõ ràng, tự tin và sẵn sàng chấp nhận thử thách để hoàn thành nhiệm vụ công việc.

Câu hỏi 3: What do you do to keep your daily schedule organized?

Tạm dịch: Bạn làm gì để giữ lịch trình hàng ngày đã được sắp xếp?

Trong câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần thể hiện được bạn có khả năng tổ chức tốt và sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, kịp thời và với khả năng tốt nhất.

Câu hỏi 4: Tell me about messaging system and calendar programs you use?

Tạm dịch: Hãy nói cho tôi biết về hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng là gì?

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên có đang thành thạo về những: phần mềm, hệ thống, chương trình của công ty đang sử dụng hoặc đang cần hay không. Từ đó, nó là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn ứng viên.

Câu hỏi 5: What did you do to add value to your last company?

Tạm dịch: Bạn đã làm gì để tăng gia trị cho công ty gần đây nhất của bạn?

Nhà tuyển dụng mong chờ trong câu trả lời của bạn những giá trị hữu hình và vô hình. Những giá trị hữu hình có thể được thể hiện bằng những con số như tiết kiệm tiền hay chi phí cho công ty. Hãy sử dụng bằng chứng để củng cố câu trả lời của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện giá trị vô hình như làm thoải mái khách hàng, đồng nghiệp và đối tác, đem đến không khí tươi vui cho văn phòng …

Câu hỏi 6: How did you handle with an angry customer or guest?

Tạm dịch là: Bạn đã giải quyết một khách hàng hoặc vị khách tức giận?

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Bạn đã giải quyết một khách hàng tức giận như thế nào?

Lễ tân là bộ mặt của khách và người này phải tiếp nhận xử lý nhiều tình huống khách hàng hoặc vị khách tức giận. Do đó, cách thức bạn xử lý tình huống tương tự ở công ty cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn có phù hợp với công ty hay không. Để trả lời những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dạng này, bạn chỉ cần thể hiện:

 • Khả năng lắng nghe khách hàng.

 • Tuân thủ quy định của công ty.

 • Thái độ mềm mỏng và hướng tới giải pháp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân vị trí lễ tân. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá