blog banner canavi

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Cập nhật 23/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Có thể bạn đang vô cùng bất mãn với công việc và chỉ muốn hét vào mặt sếp rằng: “Tôi muốn nghỉ việc”. Nhưng hành động đó chỉ thỏa mãn tâm trạng của bạn lúc bấy giờ chứ không mang lại bất gì lợi ích nào hết. Hãy lựa chọn cho mình cách xin nghỉ việc khéo léo nhất nhé.

Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc

Câu hỏi thắc mắc: Nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Nghỉ việc không đơn giản là hành động nóng nảy đập xuống bàn làm việc của sếp lá đơn xin nghỉ việc hay câu nói vu vơ “em xin nghỉ việc” hay tự động rút lui trong lặng lẽ… vì những hành động kémn văn minh này sẽ mang lại nhiều hệ lụy to lớn. Có thể bạn sẽ trở thành một giai thoại bất hủ trong lòng những người đồng nghiệp cũ, thậm chí là sếp của bạn sẽ đánh giá không tốt khi nhà tuyển dụng của bạn yêu cầu sếp cũ xác thực công việc của bạn; cũng có thể, họ sẽ trở thành nhà tuyển dụng của bạn trong một lần ứng tuyển trong tương lai. Vì thế, bạn xin việc với thái độ chân thành như thế nào thì hãy nghỉ việc như thế. Hãy để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất cho những đồng nghiệp cũ.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định xin việc

Giữ yên lặng: Rất nhiều người không giữ được bí mật của mình và “phát tán” thông tin nghỉ việc đi khắp công ty. Nhưng điều này là không nên bởi quản lý của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang nói “bóng gió” về việc muốn tăng lương hay các chế độ lương thưởng, phúc lợi. Bên cạnh đó, bạn có thể mất đi các cơ hội phát triển nghề nghiệp khác bởi bạn đã bị liệt vào danh sách “không mang lại giá trị cho công ty nữa”. Nếu muốn nghỉ việc, hãy là người đầu tiên trao đổi việc này với sếp của mình. Điều này sẽ khiến cho sếp của bạn cảm thấy không được tôn trọng.

Không nói dối: Có thể sếp sẽ hỏi về những dự định trong tương lai hoặc lý do xin nghỉ việc của bạn. Đừng nói dối quá đà để nhận được sự thuận lòng hay thông cảm của sếp. Nếu rơi vào trường hợp tế nhị, bạn có thể xin phép giữ kín những thông tin này đến khi mọi thứ đều ổn thỏa. Vì dẫu sao, mỗi người phải trải qua bao mối quan hệ, có chắc rằng bạn sẽ không gặp lại những người đồng nghiệp cũ ấy nữa. Nếu họ phát hiện ra bạn nói dối, thì câu chuyện tiếp theo sẽ là như thế nào? Lý do chính đáng chính là điểm mấu chốt cho cách xin nghỉ việc khéo léo và tế nhị hơn.

Nắm rõ quy định của công ty

Trước khi nghỉ việc, hãy tìm hiểu quy định nghỉ việc của công ty. Bạn phải xin nghỉ trước 15 ngày hoặc 1 tháng để công ty bố trí lại công việc. Hoặc nếu muốn nghỉ việc luôn thì bạn phải chịu những khoản bồi thường nào? Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị hoàn tất thủ tục nghỉ việc cũng như giải quyết các tồn đọng. Chẳng hạn như: Công việc nào còn dang dở và phải bàn giao công việc cho ai? Những nhiệm vụ nào bắt buộc phải hoàn thành? Cần bàn giao tài sản cho những ai? Cách xin nghỉ việc khéo léo này khiến cho những người quản lý khó tính nhất cũng trở nên hài lòng với bạn.

Viết đơn xin nghỉ việc

Dù muốn bỏ đi ngay lập tức nhưng bạn vẫn phải hoàn thành công việc này một cách tốt nhất. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và chắp bút cho một lá thư xin nghỉ việc chân thành nhất. Qua đây, hãy trình bày thời gian nghỉ việc, lý do, gửi lời cảm ơn đến người quản lý cũng như bàn giao công việc. Sau cuối, bạn nên dành cho công ty lời chúc tốt đẹp nhất cùng lời hứa hẹn hợp tác trong tương lai.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Làm việc có trách nhiệm đến phút chót

Đơn xin nghỉ việc được ký duyệt không có nghĩa là bạn hết trách nhiệm với công việc. Hãy hoàn thành tốt những việc đang dang dở và làm việc có tâm đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó, hãy giữ cho mình thái độ thân thiện và hòa nhã với các đồng nghiệp cho dù có nhiều điểm bất đồng.

Tổ chức chia tay đồng nghiệp

Cho dù thời gian gắn bó không dài nhưng đây là yêu cầu bắt buộc. Dù sao thì đây cũng là nơi mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn, giúp bạn bản lĩnh, trưởng thành và dày dặn hơn về mặt kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tổ chức liên hoan hoặc tới chào từng người đã hợp tác với bạn trong thời gian làm việc. Tuyệt đối không nên gửi lời tạm biệt chung cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống không chỉ có mình bạn, có thể một ngày nào đó bạn sẽ gặp lại các đồng nghiệp đó. Sẽ ngại ngùng biết bao nếu như bạn ứng xử không đẹp? Hãy sử dụng cách xin nghỉ việc khéo léo như thế.

Hãy ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu với cách xin nghỉ việc khéo léo này

Người thông minh luôn chọn cách nghỉ việc trong tư thế ngẩng cao đầu. Vì thế, đừng để những hành động thiếu suy nghĩ làm mất đi hình ảnh đã gây dựng bao lâu nay của bạn. Hãy sử dụng cách xin nghỉ việc khéo léo nhất có thể để bày tỏ sự tôn trọng với công ty và xây dựng tình cảm tốt đẹp với đồng nghiệp.

Canavi

>  Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

>  50 câu hỏi cho nhà tuyển dụng giúp bạn trúng tuyển ngay lập tức

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá