blog banner canavi

Hãy từ chối ngay nếu gặp công ty có văn hóa doanh nghiệp như thế này

Cập nhật 09/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ngay trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải xác định được các dấu hiệu văn hóa doanh nghiệp có vấn đề của công ty tuyển dụng để đưa ra quyết định chính xác từ ban đầu. Nếu chủ quan nhận việc, có thể bạn sẽ phải đối mặt với tâm trạng chán chường mỗi ngày hoặc lại loay hoay tìm một công việc mới để thay thế.

Không có môi trường làm việc nào thực sự hoàn hảo với bạn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ người lao động, bạn cần chú ý và phân tích đến một vài yếu tố có tác động sâu sắc đến quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy một văn hóa doanh nghiệp có vấn đề, bạn có thể căn cứ vào các dữ liệu này để cân nhắc lời mời của nhà tuyển dụng.

1. Nhân viên công ty giao tiếp tùy tiện, tác phong thiếu chuyên nghiệp

Ngay cả các công ty lớn, các thương hiệu đình đám cũng có thể sở hữu một môi trường làm việc không lành mạnh. Hãy giữ cho mình một tinh thần thật sáng suốt để nhận ra các biểu hiện “có vấn đề” sau:

  • Quy trình tuyển dụng lằng nhằng, thiếu chuyên nghiệp. Sẽ thật mệt mỏi khi bạn nộp hồ sơ vào một công ty mà hơn nửa tháng sau mới được mời đến phỏng vấn, sau đó phải trải qua những vòng phỏng vấn triền miên với các quy trình khác nhau. Một công ty chuyên nghiệp luôn coi trọng giờ giấc của mình và các ứng viên khác, vậy nên sẽ không phỏng vấn quá 03 vòng.

  • Thay đổi thời gian phỏng vấn liên tục hoặc để ứng viên chờ đợi mà không có lời giải thích thỏa đáng.

  • Một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ được biểu hiện ngay trong cách nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn đến bạn. Qua trao đổi, bạn có thể thấy được họ là người qua loa, đại khái hay nhiệt thành và coi trọng các ứng viên.

  • Chú ý đến hành vi ứng xử giữa các nhân viên trong tổ chức là điều cần thiết. Cách họ ăn mặc, nói chuyện cũng phần nào phản ánh được văn hóa nơi họ làm việc. Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể chọn cho mình một đường lui trước khi quá muộn.


Cách các nhân viên đối xử với nhau cũng thể hiện công ty đó có chuyên nghiệp hay không

2. Doanh nghiệp không có sự bình đẳng

Tại sao phải chú ý tới yếu tố này? Bạn nên lựa chọn môi trường làm việc tôn trọng sự bình đẳng và năng lực của nhân viên. Có rất nhiều nhà tuyển dụng mang tình cảm vào công việc để rồi quá ưu ái và đề cao một cá nhân nào đó. Điều này gây nên những cảm xúc tiêu cực cho những nhân viên còn lại vì mỗi người đều có thế mạnh riêng và cần được tôn trọng. Vậy, biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp này như thế nào?

Nếu khéo léo gợi mở qua các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gián tiếp nhận biết được doanh nghiệp này có tồn tại tình trạng này hay không. Chẳng hạn như “Điều gì làm nên một nhân viên xuất sắc trong công ty”, nếu nhà tuyển dụng chỉ đưa ra các yếu tố năng lực của một nhân viên mà bỏ qua sự hỗ trợ của đội nhóm thì rất có khả năng xuất hiện những nhân viên “cưng” ở đây.

Sự công bằng, bình đẳng chính là xương sống để kiến tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự bất công chính là con sâu đục khoét văn hóa doanh nghiệp của công ty. Trong doanh nghiệp mà tất thảy nhân viên phải chịu đựng điều này thì bạn có tài giỏi đến đâu cũng chưa chắc đã được đánh giá cao. Bởi luôn tồn tại một nhân viên “cưng” làm thước đo cho tất cả.

3. Không đánh giá cao các đề xuất, ý tưởng mới

Cho dù phỏng vấn viên đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp nhưng ở góc độ hẹp thì họ đang thể hiện phần nào văn hóa vốn có. Trong buổi nói chuyện, bạn cần xác định được phỏng vấn viên có quan tâm đến các đóng góp và kế hoạch của bạn dành cho doanh nghiệp hay không? Nếu nhà tuyển dụng thực sự bỏ ngoài tai những suy nghĩ này, thì bạn có chắc chất xám và trí tuệ của mình sẽ được công nhận hay không. Đây có phải là môi trường để bạn cống cống hiến và gắn bó hay không? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng những điều này.

Hơn nữa, lối làm việc độc đoán sẽ khiến bạn dần dần cạn kiệt khả năng sáng tạo, vùi dập tất cả các niềm cảm hứng làm việc. Thử hỏi với môi trường làm việc như vậy, bạn có thể tiến bộ được không?


Những ý tưởng mới không được đón nhận, và họ luôn muốn bạn làm theo cách cũ

4. Vi phạm nguyên tắc phỏng vấn cơ bản

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về hoàn cảnh gia đình, chuyện tình cảm, tôn giáo, chính trị hay bất cứ điều gì đó không thích hợp trong buổi phỏng vấn thì bạn nên thẳng thắn từ chối. Bạn hoàn toàn có thể “dứt áo ra đi” nếu như nhà tuyển dụng không chấp nhận việc bạn từ chối trả lời. Với văn hóa doanh nghiệp mang tính ép buộc, lấy quyền lực áp đảo như thế này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó thở khi làm việc lâu dài.

Trên đây là một vài biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp “có vấn đề”. Chúc bạn sớm tìm được một tổ chức vững mạnh để làm việc và cống hiến lâu dài.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá