blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Cập nhật 03/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn Canavi! Chẳng là em mới tốt nghiệp ra trường và đang đi xin việc. Em rải CV ở khá nhiều nơi và vừa rồi có công ty gọi em đi phỏng vấn. Họ dặn em khi đến buổi phỏng vấn phải mang theo hồ sơ xin việc. Do đây là lần đầu nên em bối rối quá! Mong chuyên mục giải đáp giúp em hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?” của bạn Lan. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đều áp dụng phương thức tiếp cận ứng viên bằng hồ sơ online. Tuy nhiên, nếu đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận được lời mời đi phỏng vấn. Lúc này, các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ bằng giấy để nhà tuyển dụng có thể khai thác hết tiềm năng của ứng viên. Vậy bộ hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?1

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

1/ Đơn xin việc

Ứng viên có thể viết tay hoặc đánh máy đơn xin việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người có chữ viết đẹp hoặc bạn ứng tuyển vào vị trí có liên quan đến việc ghi chú, hóa đơn, chứng từ…thì nên làm đơn xin việc bằng tay sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

2/ CV xin việc

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì? Không thể thiếu CV đâu bạn nhé! CV (là từ viết tắt của Curriculum Vitae) là 1 trong những phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Dựa vào CV, nhà tuyển dụng có thể biết được quá trình học tập, kỹ năng chuyên môn, tính cách, sở thích của từng ứng viên. Qua CV, nhà tuyển dụng có thể biết được đây có phải là nhân sự phù hợp mà họ đang tìm kiếm hay không.

CV xin việc được coi là 1 trong những công cụ để quảng bá bản thân rất hiệu quả, do vậy bạn có thể đưa sự sáng tạo của mình vào trong CV. Tuy nhiên, CV vẫn cần phải có đủ các thông tin cần thiết như: Thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh - điểm yếu,... để hấp dẫn nhà tuyển dụng.

3/ Sơ yếu lý lịch

Thường thì trong các bộ hồ sơ mua sẵn ngoài cửa hàng văn phòng phẩm đã kèm sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang làm việc uy tín để điền thông tin cần thiết. Cuối cùng là bạn dán thêm ảnh và mang đến xã, phường để công chứng.

Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?2

Hồ sơ xin việc gồm đơn xin việc, cv xin việc, sơ yếu lý lịch...

4/ Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ sức khỏe để lao động, làm việc và cống hiến cho công ty. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện cho nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển. Bạn có thể đến khám và xin giấy khám ở bệnh viện, làm bao nhiêu bản là tùy ở bạn nhưng hãy nhớ rằng, giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nhé!

5/ Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và chứng chỉ photo có công chứng rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những gì bạn thể hiện trong CV. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa được cấp bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

6/ Giấy chứng minh nhân dân photo (có công chứng) và ảnh trong bộ hồ sơ xin việc ( 3x4 hoặc 4x6 tùy vào công ty ứng tuyển)

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì rồi chứ! Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vậy thì hãy nhanh tay chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc “chuẩn không cần chỉnh”, sau đó tự tin chinh phục họ nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá