blog banner canavi

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất?

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Hôm vừa rồi em có nộp hồ sơ vào 1 công ty tại Hà Nội. Sau khi nộp xong, chị nhân sự có gọi lại cho em và nhắc bổ sung thêm 1 số giấy tờ. Trong hồ sơ của em đã có CV, sơ yếu lý lịch, bằng đại học photo rồi, không biết còn thiếu gì nữa. Xin chuyên mục giúp đỡ em, hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất ạ? (Thanh Ngoan – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngoan!

Canavi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất?” đến cho chúng tôi. Đây không phải là thắc mắc của riêng bạn Ngoan mà còn của rất nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chuẩn bị đi xin việc làm. Hiểu được tâm lý này, chúng tôi xin tổng hợp lại những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc online qua bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

* CV xin việc

Không chỉ với sinh viên mới ra trường mà ngay cả với những người đã đi làm thì việc xây dựng cho mình 1 CV ấn tượng, đầy đủ được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong CV xin việc, bạn nên trình bày đầy đủ những thông tin như: Họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thói quen, sở thích, những mong muốn đối với công việc…


CV là một trong những thứ quan trọng nhất khi đi xin việc

Có nhiều bạn làm CV xin việc theo dạng word, cuối cùng khi gửi qua email đến tay nhà tuyển dụng lại bị lỗi font chữ không đọc được. Do vậy, để đảm bảo CV xin việc không gặp phải bất cứ trục trặc nào, hãy đổi CV từ dạng word sang định dạng PDF, để dưới 1 - 2Mb là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi làm CV xin việc, bạn không nên trình bày quá dài dòng và lan man, nên tập trung vào vấn đề chính, soát lại lỗi chính tả trước khi bấm nút gửi.

* Đơn xin việc

Đơn xin việc là loại giấy tờ thể hiện thông tin, khả năng, kinh nghiệm và mong muốn của bạn với vị trí đang ứng tuyển. Một đơn xin việc chuẩn, không mắc phải nhiều lỗi sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội được nhận việc làm. Thông thường, đơn xin việc sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên gần như bạn không cần đính kèm. Tuy nhiên, nhiều người muốn thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc đã chuyển sang dạng PDF và để ở file đính kèm.

* Hình ảnh cá nhân

Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là chuẩn nhất? Bên cạnh CV xin việc, thư xin việc thì hình ảnh cá nhân cũng được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Bạn nên chọn hình ảnh rõ mặt để gửi cho doanh nghiệp, công ty đó. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên quảng cáo, nhân viên sáng tạo, nhân viên thiết kế đồ họa thì có thể gửi hình ảnh phá cách 1 chút. Không nên chỉnh sửa quá nhiều trong hình ảnh vì có thể nhà tuyển dụng không nhận ra bạn khi phỏng vấn.


Rất nhiều Nhà tuyển dụng ra quyết định gọi Ứng viên đến phỏng vấn ngay khi nhìn thấy ảnh cá nhân của họ

* Các sản phẩm cá nhân

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên của mình đính kèm sản phẩm cá nhân nếu bạn ứng tuyển vào vị trí như nhân viên content, nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên Marketing… để đánh giá được khả năng, trình độ của bạn. Bạn nhớ chuyển sang định dạng JPG, PDF, PNG trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

* Bằng cấp, chứng chỉ đào tạo, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân

Tất cả các giấy tờ này, bạn nên đi scan thành bản mềm rồi gửi đính kèm cho nhà tuyển dụng là được.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: “Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì?” của bạn Ngoan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá