blog banner canavi

Hồ sơ xin việc online gồm những gì là chuẩn nhất?

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Em là người đi làm đã được 1 năm nay, nhưng vừa rồi em quyết định nghỉ chỗ cũ để tìm một công việc tốt hơn. Em có liên hệ với 1 vài công ty mà em quen biết trước đó, tuy nhiên họ đều yêu cầu em gửi hồ sơ xin việc qua email. Mà trước giờ em chỉ làm hồ sơ xin việc cầm tay rồi gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Em hoang mang quá không biết hồ sơ xin việc online gồm những gì và em nên viết email thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Xin chuyên mục giúp đỡ em! (Trần Thu Hà – 23 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Trần Thu Hà!

Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Hồ sơ xin việc online gồm những gì là chuẩn nhất?” Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

Hồ sơ xin việc online gồm những gì không chỉ là câu hỏi của các bạn sinh viên mới ra trường mà còn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đã đi làm nhưng chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Cũng như bộ hồ sơ xin việc truyền thống, một bộ hồ sơ xin việc online bao gồm những loại giấy tờ sau:

+ CV xin việc: Được viết 1 cách ngắn gọn, súc tích, đầy đủ nội dung, đảm bảo những mục cần thiết như thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, sở thích, điểm yếu và điểm mạnh của bản thân…

+ Thư xin việc: Thư xin việc không phải là thứ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin việc nhưng nó lại là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Khi viết thư xin việc, bạn nên tránh viết lan man, dài dòng, không được sao chép từ nguồn có sẵn, kiểm tra lỗi chính tả trước khi ấn nút gửi.

+ Bản Scan sơ yếu lý lịch

+ Bản Scan các chứng chỉ, văn bằng, Scan bảng điểm (nếu là sinh viên mới ra trường chưa lấy được bằng tốt nghiệp)


Hãy tạo ra một bản hồ sơ đầy đủ nhất

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã biết hồ sơ xin việc online gồm những gì rồi chứ. Sau khi chuẩn bị tất cả các giấy tờ kể trên thì bạn hãy gộp chúng chúng thành 1 file. Đừng vội vàng gửi 1 cách rời rạc đến email nếu không muốn gây mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng bạn nhé!

Nên viết email gửi hồ sơ xin việc như thế nào?

Chuẩn bị đủ bộ hồ sơ xin việc Online là bạn mới chỉ đi được 1 nửa chặng đường bởi bạn còn phải nghĩ xem làm cách nào để gửi hồ sơ online đi 1 cách hiệu quả. Dưới đây là 1 số chú ý cho bạn khi viết email gửi hồ sơ xin việc:

+ Tiêu đề email: Hãy viết 1 tiêu đề email ngắn gọn, trình bày những nội dung chính giúp nhà tuyển dụng nhận diện ra bạn 1 cách dễ nhất. Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau: [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn]. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn làm theo cú pháp riêng của họ thì hãy thực hiện theo nhé!

+ Nội dung của Email: Đừng bao giờ bỏ trống mục nội dung của Email vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang khá hời hợt với vị trí ứng tuyển này. Tuy nhiên, cũng không được đưa vào nội dung email một từ vô nghĩa, nhà tuyển dụng sẽ khép bạn vào tội thiếu nghiêm túc và không tôn trọng nhà tuyển dụng. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên điền nội dung email mang ý nghĩa như 1 lá thư xin việc ngắn gọn, đầy đủ thông tin với lời lẽ lịch sự và dễ hiểu.


Giữa rất nhiều hồ sơ online, hãy làm sao để hồ sơ của bạn nổi bật 

Ví dụ như sau:

“Kính gửi phòng tuyển dụng nhân sự công ty cổ phần X

Tôi tên là Nguyễn Văn A, 24 tuổi. Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Content Marketing. Là một người có tính sáng tạo, tinh thần kỷ luật cao, tôi cho rằng mình là người phù hợp với vị trí Leader Content mà công ty đang tìm kiếm. Dưới đây là CV ứng tuyển của tôi.

Xin chân thành cảm ơn quý công ty!”

+ Dạng file gửi Email: Ngày nay, file định dạng được sử dụng thường xuyên nhất chính là file PDF. Do vậy, sau khi tải mẫu hồ sơ xin việc về, bạn hãy chuyển thành dạng PDF. Nhiều người có thói quen gửi bản word có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng kỹ năng văn phòng của bạn bị hạn chế, làm việc không chuyên nghiệp. Hơn nữa, cách sử dụng file word còn gây ra nhiều rắc rối như: Định dạng font chữ ở máy của bạn không đọc được trên máy tính của nhà tuyển dụng. Điều này có thể khiến bản CV của bạn bị loại thẳng tay.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn Hà đã nắm rõ hồ sơ xin việc online gồm những gì và cách viết email gửi hồ sơ xin việc hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá