blog banner canavi

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Cập nhật 15/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn. Đợt vừa rồi em nghỉ việc ở công ty cũ và hiện giờ bắt đầu đi tìm một công việc khác phù hợp hơn với mình. Tuy nhiên, có công ty đòi hỏi em phải nộp hồ sơ xin việc qua email. Trước giờ khi đi xin việc, em chỉ cần nộp CV qua email thôi, lần này khiến em thực sự bối rối, không biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Xin chuyên mục giúp đỡ em! (Hưng, Nam Trực, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hưng!

Chuyên mục tư vấn của Canavi rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi: “Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?” của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc trực tiếp đến nhà tuyển dụng mà không cần lặn lội đường xá xa xôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách gửi hồ sơ xin việc qua email, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Vậy hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?1

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ

** Thứ nhất là CV - Công cụ tiếp thị cá nhân của người ứng tuyển khi đi xin việc

Trong thời đại mà toàn bộ mọi thứ đều được “marketing hóa” như hiện nay thì không khó hiểu khi các nhà tuyển dụng xem CV như 1 công cụ tiếp thị cá nhân của người đi xin việc. Tại CV, bạn có thể giới thiệu những mặt hàng cần “bán” cho nhà tuyển dụng, điển hình như: Kỹ năng, phẩm chất, chuyên môn, kinh nghiệm….

Hãy dành thời gian để hoàn thiện bản CV của mình cả về nội dung lẫn hình thức. Một thiết kế đẹp mắt mang tính hấp dẫn trực quan, rõ ràng, súc tích, dễ đọc sẽ gây được nhiều thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chỉ nên sử dụng 1 trong những kiểu chữ dễ nhìn và chuyên nghiệp khi trình bày CV như: Serif, Times New Roman, Garamond, Arial, Tahoma, và Century Gothic.

Theo Ông Alessia Anniballo, Tổng Giám Đốc của District6.co: “Tôi sẽ không đọc CV với quá nhiều phông chữ và màu sắc. Có rất nhiều mẫu miễn phí. Nếu một người không thể dành 10 phút để tìm và sửa đổi một mẫu đẹp, thì không có lý do gì để tôi lãng phí thời gian đọc CV đó. ”

** Thứ hai là Cover Letter (Đơn xin việc)

Cover Letter thường xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên bạn không cần đính kèm. Nếu bạn muốn chứng tỏ lòng nhiệt tình và nghiêm túc với công việc hoặc công ty đó yêu cầu thì cũng có thể đính kèm dạng PDF. Còn trong trường hợp nộp qua hệ thống thì luôn có mục sẵn để bạn điền thông tin vào. Tuy nhiên, với cách này thì chỉ giới hạn 500 ký tự thôi nên các bạn cần chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?2

Ngày nay, việc gửi hồ sơ xin việc qua email trở nên rất phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết

** Thứ ba là sản phẩm cá nhân (Portfolio)

Đối với những bạn ứng tuyển chuyên ngành marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện. Lưu ý: Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Bên cạnh đó, kích cỡ file cũng không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

** Thứ tư là hình cá nhân

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì? Không thể thiếu được bức ảnh cá nhân đâu bạn nhé! Hãy chuẩn bị ngay cho mình những bức hình đẹp nhất để gửi đi kèm trong hồ sơ xin việc qua email. Một bức ảnh phù hợp là bức ảnh có thể thấy rõ mặt, trong hình không nên xuất hiện người khác, không nên camera360 quá đà. Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp bạn nhé! Ví dụ như, bạn xin làm việc ở vị trí quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách 1 chút.

Hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?3

1 bộ hồ sơ xin việc qua email gồm CV, sơ yếu lý lịch, hình cá nhân, sản phẩm cá nhân...

** Thứ năm là những tài liệu khác

Ngoài ra, các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Đừng tiết kiệm bằng cách chụp lại hình bằng điện thoại nhé, đi scan thành file mềm chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn Hưng đã biết hồ sơ xin việc qua email gồm những gì rồi chứ. Cũng rất đơn giản phải không nào! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá