blog banner canavi

Học cách đăng tin tuyển nhân viên “câu” ngay được nhân tài

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Dù thị trường lao động ngày nay đang rất sôi động, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần bạn đăng tin tuyển dụng lên là ứng viên sẽ tự tìm đến. Đăng tin và “chiêu mộ” nhân tài về đội của mình luôn là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ bộ phận nhân sự nào. Hãy học ngay những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp bạn “câu” ngay được nhân tài ngay từ giai đoạn mở màn nhé.

Nếu như CV là yếu tố quan trọng để bạn đi đến quyết định phỏng vấn trực tiếp một ứng viên thì đăng tin tuyển dụng lại là nhân tố để ứng viên quyết định nộp CV đến cho công ty của bạn. Trên thực tế, trung bình ứng viên chỉ dành ra khoảng 3 – 5 giây để “lướt” qua thông tin tuyển dụng. Một mẫu quảng cáo ngắn cụt ngủn, không có gì nổi bật, nhạt nhòa…liệu có làm “xiêu lòng” ứng viên? Những gì bạn cần làm ngay lúc này chính là:

1/ Chọn một tiêu đề tuyển dụng thật lôi cuốn

Những tiêu đề tuyển dụng chung chung một cách máy móc, cụt ngủn thường không để lại ấn tượng gì đối với ứng viên. Bạn cần tạo ra một tiêu đề thực sự rõ ràng, lôi cuốn theo cách riêng của bạn. Hãy cùng so sánh 2 tiêu đề này:

Tiêu đề 1: Tuyển nhân viên Content Marketing

Tiêu đề 2: Tuyển nhân viên Content Marketing lương thưởng hấp dẫn.

Rõ ràng, tiêu đề thứ 2 sẽ kích thích sự tò mò của ứng viên hơn tiêu đề 1. Đây cũng chính là một trong những cách đăng tin tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng “chiêu mộ” nhân tài về cho công ty mình.


Tiêu đề lôi cuốn Ứng viên

2/ Cập nhật những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được

Sẽ chẳng có ai tương tác nếu tin tuyển dụng của bạn chỉ đề cập đến mô tả và yêu cầu công việc mà không hề đề cập đến những quyền lợi mà ứng viên có thể nhận được. Một tin đăng tuyển dụng lý tưởng là phải “mở” ra cho ứng viên thấy những thứ mà họ có được nếu đầu quân vào công ty của bạn.

Lương, thưởng, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, văn hóa công ty…là tất cả những thứ giúp tin đăng của bạn “nổi bần bật” so với đối thủ. Bên cạnh đó, thay vì liệt kê đầu dòng theo kiểu truyền thống, hãy viết tin tuyển dụng thật sáng tạo với ngôn ngữ phong phú, sinh động hơn để khơi gợi trí tò mò của ứng viên.

Ví dụ:

Theo cách thông thường bạn sẽ viết “Quyền lợi được hưởng:

  • Môi trường làm việc thoải mái, ổn định, chuyên nghiệp

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi: Nghỉ lễ tết, thưởng tết…”

Thì bạn có thể viết theo cách mới lạ hơn như:

  • Gia nhập vào đội ngũ nhân viên trẻ, bạn sẽ có cơ hội để thoải mái học hỏi, phát huy hết khả năng, tự do thể hiện mình

  • Đặc biệt, bạn còn được đảm bảo những quyền lợi khác theo luật định cộng với chính sách phúc lợi vô cùng mới mẻ của công ty.


Quyền lợi luôn là sự quan tâm hàng đầu của các Ứng viên

3/ Các thông tin cần được thể hiện chi tiết

Các thông tin cần thiết phải được mô tả rõ ràng trong tin tuyển dụng, có thể kể đến như sau:

♦ Thông tin về công ty bao gồm: Địa chỉ website, quy mô công ty, số lượng nhân viên, loại hình kinh doanh…

♦ Mô tả công việc: Trong cách đăng tin tuyển nhân viên thì đây là một trong những phần được quan tâm nhất bởi qua đó, ứng viên sẽ biết bản thân có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Trên thực tế, các ứng viên thường dành nhiều thời gian để “nghiên cứu” mục này.

♦ Vị trí làm việc: Tiêu chí này có vẻ như rất quan trọng với hầu hết các ứng viên. Khi bạn cung cấp địa chỉ cụ thể của nơi làm việc thì tin đăng của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm của ứng viên.

♦ Những lợi ích mà ứng viên có được từ công việc: Rõ ràng một công ty có môi trường làm việc tốt, chế độ lương thưởng cao…sẽ dễ thu hút nhân tài hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn khi thỏa thuận công việc với ứng viên. Do vậy, hãy ghi cụ thể mục này khi đăng tin tuyển dụng bạn nhé!

4/ Phản hồi ứng viên


Hãy lưu tâm đến sự phản hồi của các Ứng viên về công ty bạn

Rất nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ không nhận được sự phản hồi của nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ và sau quá trình phỏng vấn. Do vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách trả lời ứng viên, dù là thư tự động cũng được.

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần học ngay cách đăng tin tuyển nhân viên trên để “chiêu mộ” nhân tài về với công ty của mình. Hy vọng rằng bài viết này thực sự có ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá