blog banner canavi

Học marketing ra làm gì? Câu trả lời chính xác dành cho ứng viên ngành marketing

Cập nhật 21/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên chuyên ngành Marketing, sắp tốt nghiệp và muốn tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành. Tuy nhiên, bạn không biết học marketing ra làm gì. Bài viết dưới đây Canavi xin chia sẻ đáp án chính xác cho câu hỏi băn khoăn của bạn.

Học marketing ra làm gì? Những vị trí công việc bạn có thể đảm nhận

Hiểu được tầm quan trọng của marketing trong việc kết nối doanh nghiệp và khách hàng, các chương trình đào tạo marketing ở các trường đại học ngày càng được đầu tư chú trọng. Nhiều sinh viên quyết định theo học lĩnh vực này và mong muốn tìm kiếm công việc liên quan đến lĩnh vực marketing trong tương lai. Tuy nhiên, những câu hỏi như “học marketing sau ra làm gì?”, “học marketing ra làm nghề gì?” hay “học marketing ra trường làm gì?” vẫn luôn là những câu hỏi khó trả lời với hầu hết sinh viên đang học, sắp ra trường hiện nay.

Thấu hiểu điều này, Canavi xin chia sẻ một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhận khi học ngành marketing. Đó là:

  • Chuyên viên/ nhân viên/ trưởng phòng/ giám đốc marketing tại các doanh nghiệp.

  • Chuyên viên/ nhân viên nghiên cứu thị trường.

  • Chuyên viên/ nhân viên chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng.

  • Chuyên viên/ nhân viên phát triển và định vị thương hiệu.

  • Giảng viên/ giáo viên dạy marketing tại các cơ sở giáo dục.

Học marketing ra làm gì? Câu trả lời chính xác dành cho ứng viên ngành marketing
Định vị thương hiệu là một công việc khá thú vị

5 nơi làm việc sinh viên ngành marketing có thể tìm kiếm công việc ưng ý

Mỗi vị trí công việc sinh viên có thể đảm nhận sẽ có nơi làm việc phù hợp tương ứng. Cụ thể, trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành marketing có thể tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành tại 5 nơi làm việc sau:

  • Doanh nghiệp thông thường.

  • Các công ty quảng cáo, truyền thông.

  • Các công ty nghiên cứu thị trường.

  • Các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

  • Các cơ sở giáo dục có đào tạo marketing.

Tùy thuộc vào loại công ty ưa thích mà sinh viên ngành marketing sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi học marketing ra làm gì.

Doanh nghiệp thông thường

Các doanh nghiệp thông thường có thể là doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp dịch vụ … Hình thức doanh nghiệp có thể là trách nhiệm hữu hạn, liên doanh, liên kết, cổ phần hay thậm chí là các tập đoàn đa quốc gia. Trong các doanh nghiệp này, marketing chỉ là một phần trong hoạt động của doanh nghiệp. Các ứng viên mới ra trường ngành marketing có thể tìm kiếm công việc nhân viên marketing tại các doanh nghiệp thông thường này.

Các công ty quảng cáo, truyền thông

Những doanh nghiệp thông thường không thể tự làm marketing hiệu quả sẽ tìm đến các công ty quảng cáo (advertising agency) và công ty truyền thông (media agency). Các công ty này sẽ cung cấp các sản phẩm marketing như tư vấn về truyền thông, thương hiệu, sáng tạo và thực thi nhằm mục đích khiến khách hàng biết đến sản phẩm của khách hàng (doanh nghiệp thông thường). Trở thành nhân viên/chuyên viên marketing tại các công ty quảng cáo, truyền thông là một trong những câu trả lời cho câu hỏi học marketing ra làm gì mà nhiều sinh viên băn khoăn. Ngoài ra, bạn có thể trở thành chuyên viên/ nhân viên chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng tại đây. Hoặc vị trí chuyên viên/ nhân viên phát triển và định vị thương hiệu cũng rất thích hợp cho bạn.

Học marketing ra làm gì? Câu trả lời chính xác dành cho ứng viên ngành marketing
Am hiểu mạng xã hội sẽ giúp bạn trong công việc liên quan đến truyền thông

Các công ty nghiên cứu thị trường

Các công ty nghiên cứu thị trường là những công ty cung cấp dịch vụ phân tích, tư vấn về thị trường cho các doanh nghiệp khác. Dựa vào kiến thức chuyên sâu đã học, các ứng viên ngành marketing có thể làm việc tại vị trí nhân viên/chuyên viên nghiên cứu thị trường tại các công ty này.

Các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ

Ngành marketing yêu cầu các sản phẩm truyền thông như video, ảnh, phim ngắn ... với chất lượng cao. Từ nhu cầu đó, các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ ra đời để làm ra các sản phẩm này. Họ thực hiện quay phim, lồng tiếng, chụp hình … Do đó, các ứng viên ngành marketing nếu muốn làm việc tại các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ cần học hỏi thêm một số phần mềm và kỹ năng mới có thể đáp ứng công việc.

Các cơ sở giáo dục có đào tạo marketing

Ngoài các cơ hội làm việc trên, câu trả lời cho câu hỏi học marketing ra làm gì còn là giáo viên/giảng viên dạy marketing tại các cơ sở giáo dục. Với kiến thức tốt và khả năng sư phạm giỏi, các sinh viên ngành marketing hoàn toàn có thể đứng bục giảng để giảng dạy về bộ môn này.

Học marketing ra làm gì? Câu trả lời chính xác dành cho ứng viên ngành marketing

Trên đây là một số gợi ý đáp án cho câu hỏi học marketing ra làm gì của Canavi gửi đến sinh viên học chuyên ngành marketing. Mong rằng các bạn sẽ tìm được công việc ưng ý trong tương lai.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá