blog banner canavi

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ngày hội việc làm cho sinh viên là dịp để các nhà tuyển dụng gặp gỡ với một lượng lớn ứng viên, sau đó tiến hành lựa chọn, sàng lọc những người ưu tú nhất có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Để gặt hái được nhiều thành công nhất trong ngày hội việc làm, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ mục đích tham gia

Không phải lúc nào sự hiện diện của các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm cũng để tìm kiếm nhân sự. Ngoài việc tập trung nhiều ứng viên sáng giá, ngày hội việc làm cho sinh viên còn là địa điểm lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Do vậy, trước khi chuẩn bị mọi bước để tham gia ngày hội việc làm, bạn cần xác định mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự, quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới. Một khi đã xác định rõ mục đích tham gia rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế tài liệu, vật phẩm, không gian tại ngày hội việc làm đó.

Ví dụ, mục đích của bạn đến với ngày hội việc làm là để tuyển dụng thì hãy in sẵn các tờ thông báo đăng tuyển, giới thiệu môi trường làm việc, văn hóa công ty để thu hút nhân tài. Ngược lại, nếu muốn quảng bá thương hiệu, hãy in tờ rơi, sách báo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty để thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp mình.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên1

Ngày hội việc làm là nơi giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài và quảng bá thương hiệu

Càng đến sớm càng tốt

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên. Những ứng viên đến sớm thường là người nhiệt huyết, chủ động nhất, nhà tuyển dụng nên tận dụng mọi kỹ năng để thu hút các ứng viên này đến quầy của mình và trực tiếp phỏng vấn họ. Không chỉ nhà tuyển dụng mà các ứng viên cũng nên đến sớm để sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Sử dụng nhiều phương tiện

Những năm gần đây, ngày hội việc làm không còn là nơi tập trung của những bàn tuyển dụng đầy giấy tờ với những gương mặt nghiêm nghị, khó tính. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đã biết sử dụng công nghệ, kỹ năng để thương hiệu tuyển dụng của mình thêm sống động hơn như: màn hình Led, dàn âm thanh, các trò chơi tương tác... Mục đích là để thu hút ứng viên ưu tú và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên2

Đến sớm luôn là việc làm khôn ngoan trong bất kỳ trường hợp nào chứ không riêng gì ngày hội việc làm cho sinh viên

Trực tiếp truyền thông điệp tuyển dụng

Các loại tờ rơi, brochure và booklet luôn có giá trị trong việc cung cấp số lượng lớn thông tin tuyển dụng của công ty đến ứng viên. Tuy nhiên, các tài liệu này không thể thay thế hoàn toàn thông điệp trực tiếp mà công ty mang đến cho ứng viên. Thay vì đi phát từng tờ tài liệu cho các bạn sinh viên, hãy tập trung nói chuyện với họ, nhấn mạnh những điểm nổi bật nhất trong nhu cầu và chính sách tuyển dụng của từng công ty.

Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, nhưng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Hơn nữa, việc tương tác trực tiếp với ứng viên còn giúp họ ghi nhớ hơn về công ty của bạn.

Ứng xử thật chuyên nghiệp

Để thật chuyên nghiệp, ghi điểm trước các ứng viên tiềm năng, các nhân viên đại diện cho công ty tham gia trong ngày hội việc làm cho sinh viên cần tuân theo những nguyên tắc như: Luôn đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống trong suốt quá trình trực ở bàn tuyển dụng và trong quá trình phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi lọc hồ sơ tại ngày hội việc làm sinh viên, hãy phân hồ sơ thành nhiều loại khác nhau như: Tốt, khá, trung bình, kém. Sau đó liên lạc với những ứng viên có hồ sơ được đánh giá chất lượng “tốt”. Cách này không chỉ giúp tăng hiệu quả “săn” được nhân tài mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

HOT: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên3

Để thật chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cần tuân theo một số quy tắc như đeo bảng tên, không được ngồi và ăn uống...

Hàng năm, tại Việt Nam có khá nhiều ngày hội việc làm diễn ra nhưng không phải doanh nghiệp nào tham gia cũng mang về kết quả như ý muốn. Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo hơn mỗi khi tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên, không những tìm được nhân tài mà còn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá