blog banner canavi

HOT: Vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả?

Cập nhật 11/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Có người từng hỏi tôi: Vì sao chúng ta phải làm việc theo nhóm? Đơn giản vì chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Làm việc theo nhóm giúp tập trung mặt mạnh của từng người, sau đó bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, dù bạn có giỏi giang đến mấy cũng chẳng thể cáng đáng được hết mọi việc. Thế nhưng, một điều đáng buồn là hiện nay, tinh thần làm việc nhóm của người Việt Nam còn khá kém (Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Thời báo kinh tế Việt Nam). Vì sao chúng ta không thể làm việc nhóm hiệu quả hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân (kể cả khách quan và chủ quan) dẫn đến làm việc nhóm không hiệu quả ở người Việt Nam, có thể kể đến như sau:

1/ Luôn chứng tỏ cái tôi hay năng lực cá nhân trong 1 tập thể

Các nhân viên Việt Nam khi làm việc theo nhóm thường luôn tìm cách chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng họ đâu có biết rằng, nhóm được lập ra không phải là sân khấu để 1 ca sĩ, diễn viên tìm cách thể hiện mình. Những người có tư duy kiểu này thường chỉ trích hay phản đối ý kiến của người khác, trong khi họ không thể đưa ra 1 ý tưởng nào đó tốt hơn. Mục tiêu của cả nhóm là hoàn thành nhiệm vụ được giao, các thành viên trong nhóm không thể cười tươi nếu dự án bị thất bại hoàn toàn.


Đây không phải làm việc nhóm đâu nhé!

2/ Biết nhiều nhưng không hiểu sâu

Một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên sâu trong khi năng lực con người cũng như tri thức là vô hạn. Mỗi thành viên trong nhóm cần tìm ra những thế mạnh của mình để giải quyết được yêu cầu đã đặt ra từ trước. Các nhân viên Việt Nam thường biết nhiều nhưng lại không tập trung sâu vào các lĩnh vực, do vậy khi họ trình bày 1 vấn đề nào đó, họ chỉ lướt qua bề rộng mà không “đào sâu” vào vấn đề ấy.

3/ Quên đi đại cục, tập trung vào tiểu tiết

Nhân viên Việt Nam thường đòi hỏi quyền lợi của bản thân nhiều hơn tới lợi ích của toàn nhóm. Hơn thế nữa, họ hay tập trung vào tiểu tiết thay vì đại cục. Khi rắc rối xảy ra, họ không tiếp cận hệ thống để giải quyết vấn đề mà sa đà vào tác vụ giải quyết tiểu tiết. Đó chính là lý do vì sao mà làm việc nhóm hiệu quả luôn là ước mơ xa vời đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

4/ Làm việc dựa trên cảm tính

Các nhân viên Việt Nam thường làm việc và đánh giá vấn đề thông qua cảm tính mà ít khi dựa trên dữ liệu và tư duy logic. Tất cả các vấn đề khi đặt ra cần được nghiên cứu và đánh giá 1 cách khách quan, có như vậy mới giải quyết được những rắc rối một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là 1 trong những rào cản khiến làm việc nhóm không có hiệu quả cao.


Đôi khi cảm tính sẽ đưa bạn và cả nhóm xuống vực thẳm

5/ Áp dụng văn hóa “làng xã” vào trong công việc

Văn hóa làng xã mà chúng tôi nhắc đến ở trên nghĩa là nể nang, ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Người Việt Nam thường có tâm lý ngại va chạm, giữ ý, sợ mất lòng…nên kiên quyết không phê bình, đấu tranh khi các đồng nghiệp khác làm việc không hiệu quả dù trong lòng không cảm hề cảm thấy thoải mái. Việc làm này có thể sẽ mang lợi đến cho 1 cá nhân nào đó, nhưng vì đại cục thì toàn bộ nhóm sẽ không đạt kết quả cao, thậm chí còn đi đến thất bại.

6/ Không tách bạch vấn đề và con người

Khi mâu thuẫn hay thất bại xảy ra, thay vì ngồi lại bàn luận về vấn đề và tìm hướng giải quyết thì các nhân viên Việt Nam lại tập trung vào chỉ trích những cá nhân có ý kiến trái ngược với mình. Nếu cả 2 bên đều không chịu nhường và đổi lỗi cho nhau thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn. Thói quen này chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam khó làm việc nhóm hiệu quả.

7/ Không tuân thủ quy trình và các luật lệ của nhóm

Khi làm việc theo nhóm, các cá nhân nên đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu, đôi khi họ cần hạ thấp bản thân, hy sinh những thói quen của mình. Tuy nhiên, một vài cá nhân viên Việt Nam lại không làm vậy, họ thường không tôn trọng quy trình làm việc đã đặt ra từ trước, điều này làm giảm hiệu suất làm việc của cả nhóm, điển hình như họ thường giao nộp các phần việc của mình không theo cam kết ban đầu.

8/ Giao tiếp không hiệu quả

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trong nhóm luôn có những kẻ nói nhiều hơn nghe, không tập trung, không truyền tải thông tin đầy đủ, luôn trả lời rằng đã hiểu trong khi đầu óc còn đang mông lung… Tất cả những điều này sẽ khiến công việc của cả nhóm trì trệ, kém hiệu quả hơn rất nhiều.


Giao tiếp không tốt là nguyên nhân khiến cho làm việc nhóm thất bại

9/ Luôn khắc nghiệt với người khác nhưng lại dễ dãi với bản thân

Các cá nhân Việt Nam thường đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, thậm chí còn vô cùng khắc nghiệt với lỗi sai của người khác. Nhưng họ lại dễ dãi và cho phép bản thân mình có những thiếu sót trong công việc. Nhược điểm này có thể tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm.

Lời kết: Áp lực công việc cao càng đòi hỏi ta phải biết liên kết với những cá nhân khác để làm việc, đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp thế kỷ 21. Do vậy, hãy biến sự xuất sắc của cá nhân trở thành tinh thần giúp đỡ cho những thành viên khác trong nhóm. Câu nói: “Ba cây chụm lại, nên hòn núi cao” rất đúng trong hoàn cảnh này. Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết vì sao người Việt Nam không thể làm việc nhóm hiệu quả rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá