blog banner canavi

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và hiện nay đang đi tìm việc làm. Hôm vừa rồi em có lên Facebook tìm được một số công việc phù hợp, em có để thông tin liên lạc, ngày hôm sau người tuyển dụng gọi điện trực tiếp cho em và yêu cầu tạo hồ sơ xin việc qua email rồi gửi cho họ. Nghe xong em mông lung lắm, không biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào. Em đang cần gấp! (Nguyễn thị Lan Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục tư vấn của Canavi.com rất vui khi nhận được sự tin tưởng cũng như câu hỏi của bạn Lan Hương. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi. Chỉ cần vài cú click chuột, các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp, nhà tuyển dụng tìm được nhân tài. Tuy nhiên, cách gửi hồ sơ xin việc qua email như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”1

Giờ đây, việc tạo hồ sơ xin việc qua email đến nhà tuyển dụng đang trở nên rất phổ biến và vô cùng tiện lợi

1/ Cách tạo hồ sơ xin việc qua email như thế nào?

* Tiêu đề email: Tiêu đề email của hồ sơ xin việc cần bắt đầu với form cơ bản như: “VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN – NGUYỄN VĂN A”

Trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác. Do đó, bạn cần phải tạo ra một tiêu đề email rõ ràng, nổi bật và ấn tượng. Đừng bao giờ viết kiểu chung chung như “đơn xin việc” hay “hồ sơ xin việc”. Bên cạnh đó, bạn cần viết hoa tiêu đề, có như vậy mới đảm bảo khả năng email của bạn được nhà tuyển dụng nhận định là loại thư đúng mục đích ứng tuyển và xem xét.

* Nội dung email: Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Trong nội dung thư, bạn cần thể hiện được bạn là ai, bạn muốn gì, bạn có khả năng nào phù hợp để đáp ứng nhu cầu công việc, bạn sẽ làm gì để thực hiện tốt vị trí đó. Bạn có thể tham khảo cách viết hồ sơ xin việc qua email như sau:

+ Bắt đầu thư luôn là lời chào như: Kính gửi anh/ chị… Nếu có thể, bạn hãy viết tên và chức vụ của người nhận vào nhé. Điều này vừa đơn giản vừa giúp bạn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

+ Giới thiệu bản thân: Những thông tin quan trọng nhất ở mục giới thiệu bản thân mà bạn không được bỏ sót là: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ. Phần này chỉ nên tóm gọn trong 1, 2 dòng là được.

+ Trình bày rõ mục đích của bản thân, nêu rõ được kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Đây chính là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân mình và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy nêu ra những kỹ năng và kinh nghiệm chính có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển bạn nhé!

* Cuối email: Một lần nữa, hãy khẳng định rằng bản thân mình hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển và mong muốn được tham gia phỏng vấn vào một ngày gần nhất. Đừng quên dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng đã đọc email của mình.

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”2

Một ngày, nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm email, trong số đó có không ít thư rác

2/ Lưu ý về cách trình bày email gửi hồ sơ xin việc

-  Định dạng file: Tất cả các file đính kèm như CV xin việc, đơn xin việc… nên để định dạng PDF bởi nếu để bằng file word sẽ dễ bị lỗi font. Các tài liệu đi kèm như: bằng cấp, bảng điểm, sổ hộ khẩu… nên scan cẩn thận, lưu dưới định dạng PDF rõ ràng, sắc nét.

-  Chữ ký trong email: Chữ ký trong email cần bao gồm những thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại cá nhân, skype, web cá nhân… Tất cả những thông tin này cần được ghi một cách chính xác giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm lại, khi cần sẽ liên hệ với bạn một cách nhanh nhất.

3/ Lưu ý về cách thức viết email

+ Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ. Tuyệt đối không được sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

+ Nên đề cập đến một số điểm mạnh trong email xin việc của mình để chứng minh sự phù hợp của mình đối với vị trí tuyển dụng.

+ Thể hiện sự quan tâm và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí công việc đó. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đó hay không.

+ Kết thúc email bằng một lời chào lịch sự

+ Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong bất kỳ file đính kèm nào

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc qua email “chuẩn không cần chỉnh”3

Trong email, nên viết câu và ngữ pháp đầy đủ, không nên sử dụng từ viết tắt, điều này sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng

Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách tạo hồ sơ xin việc qua email một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để tìm hiểu và được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá