blog banner canavi

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh

Cập nhật 19/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Nhu cầu thuê người mẫu ảnh để quảng bá sản phẩm của công ty hiện không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng vị trí này hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho người chưa nắm rõ.

Đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh ở đâu thì hiệu quả?

Người mẫu ảnh đa phần đều là những bạn trẻ, thích cập nhật xu hướng thời trang và bắt kịp xu hướng công nghệ. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng những kênh tuyển dụng như:

 • Các trang web tuyển dụng như Canavi.com, Ybox.vn ...

 • Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram …

 • Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu.

Đây đều là những kênh tuyển dụng hiệu quả theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp. Chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng liên hệ được với người mẫu ảnh để thực hiện dự án của công ty, tổ chức hay của bản thân.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Canavi là nền tảng rất tốt để tuyển dụng các công việc thời vụ như người mẫu ảnh

Các trang web tuyển dụng

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, bạn có thể lựa chọn các trang web tuyển dụng để tuyển nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Cụ thể:

Khi tìm kiếm các mảng người mẫu ảnh, không thể không kể đến trang web tuyển dụng Canavi.com với nền tảng tuyển dụng nhân sự nữ đã hoạt động được hơn 2 năm. Đây là địa chỉ uy tín để các nhà tuyển dụng gửi gắm niềm tin với:

 • Chỉ phải trả phí khi thuê được ứng viên.

 • Được đánh giá ứng viên và nhà tuyển dụng, tạo nên sự tin cậy.

 • Giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp với tốc độ kết nối nhanh chóng.

 • Duyệt bài nhanh. Tiết kiệm thời gian.

 • Có hàng nghìn hồ sơ ứng viên để lựa chọn.

 • Đây là địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân sự nữ trong suốt hơn 2 năm qua.

 • Tạo hồ sơ tuyển dụng và hồ sơ ứng viên dễ dàng nhanh chóng.

 • Đội ngũ chăm sóc nhiệt tình, chu đáo và hết sức chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Ybox.vn để tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh. Đây là trang web có lượng lớn hồ sơ các ứng viên trẻ, năng động và nhà tuyển dụng không mất phí khi đăng bài. Tuy nhiên, nhược điểm của Ybox.vn là thời gian duyệt bài tương đối lâu và các ứng viên tập trung vào việc làm văn phòng như Marketing … là chủ yếu.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng phổ biến thường được sử dụng để tìm kiếm nhân sự vị trí người mẫu ảnh. Nguyên do vì sự nhanh nhạy công nghệ của các ứng viên, họ sử dụng mạng xã hội một cách thường xuyên để quảng bá hình ảnh, liên hệ với đối tác. Những mẫu ảnh này thường là những tài khoản có nhiều lượng theo dõi. Do đó, đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội cũng là một lựa chọn tốt.

Những mạng xã hội bạn có thể sử dụng như:

 • Facebook

 • Instagram

 • Zalo …

Facebook

Với lượng người dùng vô cùng lớn, khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook là nơi tiềm năng để đăng tin tuyển dụng cho vị trí người mẫu ảnh. Bạn có thể đăng tin tại trạng thái cá nhân, bài viết trong các nhóm mẫu ảnh chuyên nghiệp, nhiếp ảnh chuyên nghiệp, trang mẫu ảnh, trang chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay mục việc làm trên Facebook. Hoặc các nhà tuyển dụng có thể ngắm trước người mẫu ảnh nổi tiếng và liên hệ trực tiếp với họ qua mạng xã hội hoặc điện thoại hay tin nhắn. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng những người nổi tiếng đăng bài tuyển dụng. Với lượng người theo dõi lớn của những người nổi tiếng này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được người mẫu ảnh ưng ý.

Ngoài ra, theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng người mẫu ảnh, để tăng số lượng người tiếp cận, nhà tuyển dụng có thể sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn. Tuy nhiên, bạn rất có thể rơi vào trường hợp bỏ tiền quảng cáo nhưng vẫn không thuê được người.

Instagram

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh
Tuyển dụng người mẫu ảnh qua Instagram là một ý tưởng không tồi

Tương tự như Facebook, người mẫu ảnh cũng có tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn người mẫu ảnh nào, bạn có thể liên hệ họ trực tiếp qua tin nhắn riêng hoặc gọi điện, nhắn tin thông qua thông tin liên hệ của họ. Ngoài ra, bằng cách chạy quảng cáo các bài viết trên Instagram, bạn có thể tiếp cận được những người mẫu ảnh đang hoạt động hiện nay. Đây là kênh tuyển dụng có thể đem lại hiệu quả cho việc tuyển người mẫu ảnh của bạn vì Instagram đặc trưng là những người yêu thích chụp ảnh, đam mê nhiếp ảnh.

Zalo

Zalo sẽ bị giới hạn hơn so với Facebook vì bạn chỉ có thể xem bài viết của bạn bè mình. Đăng tin tuyển dụng trên Zalo sẽ là cách bạn muốn bạn bè của bạn giới thiệu những người mẫu ảnh họ biết. Trường hợp này sẽ đem lại sự tin cậy và uy tín hơn. Bên cạnh đó, Zalo cũng cho phép bạn chạy quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng quảng cáo để tiếp cận đến đối tượng ứng viên phù hợp.

Website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân

Theo hướng dẫn đăng tin tuyển dụng này, các website chính thức của công ty, doanh nghiệp, cá nhân sẽ là kênh tuyển dụng phù hợp khi họ nổi tiếng và được ứng viên theo dõi, yêu thích từ trước. Cách này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa thể hiện được sự đáng tin cậy cho ứng viên khi ứng tuyển. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân dù không nổi tiếng vẫn đăng tuyển thường xuyên để tạo sự tin cậy cho ứng viên.

Các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu

Ngoài các cách trên, các công ty, tổ chức và các cá nhân còn có thể liên lạc với các công ty, trung tâm đào tạo người mẫu chuyên nghiệp để đăng tin tuyển dụng. Đối với cách này, họ có thể thuê những người mẫu ảnh chuyên nghiệp và cẩn thận. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện cách này thường tương đối cao và ngoài chi phí trả cho người mẫu ảnh, bạn còn phải trả khoản phí cho công ty, trung tâm đào tạo vì đã giới thiệu.

Trên đây là hướng dẫn đăng tin tuyển dụng vị trí người mẫu ảnh dành cho công ty, cá nhân và tổ chức chưa nắm rõ cách đăng tuyển hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá