blog banner canavi

Hướng dẫn làm CV xin việc: Khai thác thành tích cá nhân với 3 bước siêu đơn giản

Cập nhật 17/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Một danh sách thành tích có thể giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm được một công việc tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không biết cách thể hiện thật xuất sắc, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp hoặc không chú ý đến thành tích của bạn. Để tháo gỡ những khó khăn đó, trong chuyên mục hướng dẫn làm cv xin việc này, Canavi xin gửi tới bạn 3 bước viết thành tích siêu hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi.

Chúng ta thường được khuyên rằng, khiêm tốn chính là chìa khóa vàng để lấy được thiện cảm của nhiều người. Điều này không phải sai nhưng chúng không thực sự đúng trong trường hợp này, vì những thành tích tuyệt của ứng viên chính là kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Họ coi đó là thước đo cho sự thành công của mỗi ứng viên. Vậy, tại sao bạn phải “đơn giản hóa” thành tích của mình?

Trong CV xin việc, thành tích có thể là một ví dụ về cách bạn đã đóng góp cho công ty cũ hoặc những ghi nhận cụ thể nào đó từ cấp trên. Những thành tích thuyết phục nhất là những thành tích có thể đo lường được. Hãy xem hướng dẫn làm cv xin việc dưới đây của chúng tôi để làm bật lên các thành tích cá nhân của mình nhé.

1. Hệ thống thành tích

Để không bỏ qua bất kỳ thông tin quan trọng nào, hãy nhớ lại tất cả các thành tích bạn đã đạt được trong thời gian gần đây nhất. Viết tất cả chúng ra giấy, cho dù thành tích ấy không thực sự nổi bật. Hãy trả lời các câu hỏi sau đây để tìm ra đáp án:

  • Bạn có nhận được sự tán dương, công nhận của người quản lý không?

  • Bạn có được khách hàng khen ngợi không?

  • Bạn đã được sếp tin tưởng để lãnh đạo các dự án quan trọng, đặc biệt nào?

  • Kể tên ba thành tích khiến bạn tự hào. Bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ đầy thử thách? Bạn đã làm cải thiện dịch vụ khách hàng? Sáng kiến của bạn giúp tối giản chi phí/gia tăng lợi nhuận cho tổ chức?

  • Đồng nghiệp coi trọng vai trò của bạn như thế nào?


Hệ thống thành tích bạn đã đạt được

Chắc chắn rằng, trên con đường sự nghiệp của bạn sẽ có một “hào quang ánh sáng” nào đó mà tạm thời bạn chưa nghĩ ra mà thôi. Hãy cố gắng tìm ra nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Kết nối với nhu cầu của nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã liệt kê được hết thành tích của mình, hãy biến những điều đó thành các giá trị tuyệt vời cho nhà tuyển dụng. Trước hết, hãy tìm hiểu nhu cầu và các vấn đề của nhà tuyển dụng thông qua thông qua bản mô tả công việc, website hay tin tức trên internet,.... Sau đó, hãy tìm ra những thành tích phù hợp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng nhất.

Dưới đây là một vài ví dụ về hướng dẫn làm cv xin việc và cách chuyển đổi thành tích của bạn thành giá trị cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Vị trí giáo viên

Thành tích của bạn: Tôi được đảm nhiệm bộ môn Toán cho một lớp có thành tích học tập kém nhất trường. Khi ấy chỉ có 43% học sinh vượt qua kì thi thử vào lớp 10, đó là một kết quả khá tệ. Trong suốt 4 tháng cuối cùng của năm học, tôi đã cập nhật chương trình giảng dạy mới, phù hợp nhất với từng nhóm học sinh để chúng thấm nhuần kiến thức. Đến cuối năm, tỷ lệ đỗ vào lớp 10 đã tăng lên 98%.

Thể hiện trong CV xin việc: Cải thiện tỷ lệ đỗ vào lớp 10 từ 43% thành 98%, đây là mức cao kỷ lục trong toàn trường.

Vị trí nhân viên hành chính

Thành tích của bạn: Ngày đầu tiên đi làm, công việc của tôi không hề thuận lợi vì hệ thống quản lý dữ liệu như một mớ hỗn độn. Điều này khiến khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi lâu. Sau đó, tôi đã tìm ra cách cải thiện quy trình và tổ chức lại hệ thống, hiện tại chúng đang hoạt động rất ổn định và suôn sẻ.

Thể hiện trong CV xin việc: Tổ chức lại hệ thống dữ liệu góp phần thúc đẩy tiến độ làm việc cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng.

3. Bạn vẫn bế tắc?

Nếu như hướng dẫn làm cv xin việc trên đây vẫn khiến bạn bế tắc thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của quản lý và các đồng nghiệp của mình. Đây là những người có thể nhận xét khách quan về các giá trị của bạn. Hoặc bạn có thể xem lại đánh giá hiệu suất, báo cáo chi tiết công việc hàng tháng để tìm ra câu trả lời. Hãy nhớ rằng, đừng nói quá ít về bản thân mình. Bạn sẽ tìm được một công việc tốt hơn nếu như biết cách khai thác toàn bộ thế mạnh của mình.

Làm nổi bật thành tích là điều hiển nhiên vì các nhà tuyển dụng luôn coi đó là chỉ số hiệu suất trong tương lai. Trước khi gửi CV xin việc của mình, bạn cần đảm bảo rằng đã làm nổi bật tất cả các thế mạnh của mình. Và hy vọng các thông tin trên đây hữu ích với bạn. Để hoàn hảo hơn nữa, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn làm cv xin việc của chúng tôi tại cẩm nang tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá