Hướng dẫn trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” hạ gục nhà tuyển dụng

Cập nhật 18/1/2019 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Điểm mạnh của bạn là gì?” không phải chỉ là câu hỏi để bạn thể hiện bản thân mà còn là cách để nhà tuyển dụng biết được mức độ thành thực và năng lực của bạn có phù hợp với công việc hay không. Vì thế, bạn cần phải đưa ra câu trả lời thực sự ấn tượng để tỏa sáng hơn nữa trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

  • Bạn không nên đưa ra quá nhiều điểm mạnh và các điểm mạnh đó không liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

  • Không nên quá khiêm tốn hay khoa trương về điểm mạnh của bản thân.

  • Tìm kiếm điểm mạnh của bạn bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tìm ra các kỹ năng quan trọng của công việc. Nếu bạn thực sự làm được việc này thì hãy coi đây là điểm mạnh của mình.

  • Nếu được hỏi cả hai câu cả về điểm mạnh và điểm yếu thì bạn nên trình bày điểm yếu trước, điểm mạnh sau.


Đừng nêu ra những điểm mạnh không liên quan đến công việc

Cách trả lời câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?”

Để có câu trả lời xuất sắc, bạn không những phải nêu ra được những điểm mạnh của bản thân mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng, lợi thế này của bạn thực sự hữu ích với công việc và có thể tạo ra giá trị với công ty của nhà tuyển dụng. Để đảm bảo được các yếu tố này, câu trả lời của bạn cần bám sát được các ý sau đây:

  • Nêu các điểm mạnh của bản thân có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

  • Bạn nên có đôi lời thuyết trình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về điểm mạnh đó của bạn. Nếu được, bạn có thể đưa ra một vài bằng chứng cụ thể để được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa.

  • Nhấn mạnh rằng điểm mạnh này chính là các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Những nhân viên có khả năng này luôn biết cách truyền đạt thông tin nhanh chóng và hiệu quả giữa các đồng nghiệp với nhau, góp phần thúc đẩy tiến độ và năng suất lao động. Mặt khác, những người giao tiếp tốt thường có khả năng giải quyết các tình huống phát sinh trong các mối quan hệ rất hiệu quả. Điều này giúp cho văn hóa văn nghiệp lành mạnh và tốt đẹp hơn.


Khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế khá lớn

Thích nghi tốt với môi trường mới

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất lao động. Thế mạnh này giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp, nhanh chóng thành thạo với công việc mới và dễ dàng thích nghi được với những thay đổi đột ngột về công việc hay tổ chức. Việc thích nghi tốt với môi trường mới cũng phần nào chứng minh được bạn là người chủ động, bản lĩnh và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy, tại sao lại không coi đây là đáp án cho câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” nhỉ.

Có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt

Người quản lý của bạn luôn có “trăm công, nghìn việc” phải giải quyết nên luôn mong muốn có người chia sẻ những gánh nặng này. Nếu bạn sở hữu được thế mạnh này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực của họ và nhà tuyển dụng cũng vô cùng yên tâm khi giao phó công việc cho bạn. Đây cũng là yếu tố cần thiết ở một nhân viên, nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian...

Chăm chỉ

Bạn là người có tố chất, tài năng, thông minh và chăm chỉ nữa? Nếu sở hữu những yếu tố này thì bạn chính là ứng viên ngàn vàng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc thì chăm chỉ cũng là một điểm cộng để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn hơn. Đồng thời, những người chăm chỉ thường là người có trách nhiệm và luôn cháy hết mình với công việc họ đang đảm nhận.


Ai cũng thích có một nhân viên chăm chỉ

Biết rút kinh nghiệm

Dù bạn có tài năng đến đâu cũng không tránh được những sai lầm trong cuộc sống và kinh nghiệm. Quan trọng là sau những sự cố ấy bạn đã làm gì để cải thiện tình tình? Nhà tuyển dụng luôn coi trọng những ứng viên biết đứng lên sau những lần vấp ngã, rút ra bài học và đưa ra được cách khắc phục cho những lần đổ vỡ đấy. Chính vì thế, nếu bạn có thế mạnh này thì hãy cứ tự tin cho nhà tuyển dụng thấy để họ thấy coi trọng bạn hơn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành câu hỏi “điểm mạnh của bạn là gì?” của nhà tuyển dụng. Câu trả lời sẽ thuyết phục hơn khi bạn biết cách áp dụng chúng vào đúng ngữ cảnh của bản thân. Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng không nên giữ sự tự tin ở mức vừa phải và không nên quảng bá bản thân quá nhiều. Chúc bạn có buổi phỏng vấn xin việc thành công và may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết