blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” cực hay

Cập nhật 11/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Tại sao bạn chọn công việc này?” là câu hỏi không thể thiếu trong mỗi buổi phỏng vấn xin việc. Dù đã nghĩ tới ngay câu trả lời “Vì tôi thấy công ty đang tuyển người còn tôi lại đang thất nghiệp”, nhưng câu trả lời như vậy sẽ không giúp bạn chiếm được được cảm tình từ nhà tuyển dụng. Vậy. phải trả lời như thế nào cho thỏa đáng, hãy theo dõi những gợi ý của Canavi dưới đây.

Curtis Peterson gần đây đã phỏng vấn cho vị trí quản lý tiếp thị kỹ thuật số tại SmartFile tại một công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ tệp an toàn, khi nhà tuyển dụng hỏi anh ta “tại sao bạn chọn công việc này”, anh ta đã trả lời như sau:

“Tôi muốn có công việc này vì tôi luôn yêu thích việc xây dựng và marketing các trang web ngay từ khi còn bé. Tôi đã xây dựng các trang website sử dụng frames và AltaVista. Năm tôi lên 10 hoặc 11, tôi rất đam mê digital marketing nhưng tôi không biết mình có thể thành công trong lĩnh vực này hay không?

Câu trả lời của Peterson đã thể hiện những gì nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên: ý thức của ứng viên về nghề nghiệp, sự đam mê và tăng giá trị cho tổ chức. Với câu trả lời này, anh ấy đã được nhận công việc.

Như vậy, khi được hỏi “tại sao bạn chọn công việc này” bạn có thể trả lời theo các nội dung sau:

Chỉ ra các kỹ năng của bạn phù hợp với công việc

Trong xuyên suốt buổi phỏng vấn, bạn cần thể hiện kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề của mình phù hợp với công ty tuyển dụng. Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, nhà tuyển dụng đã đặt ra các tiêu chí cần thiết cho vị trí ứng tuyển và các nội dung này đã được thể hiện rõ trong thông tin tuyển dụng. Bạn nên căn cứ vào đó để chứng minh rằng bạn có thể đảm nhiệm được công việc này và hơn thế nữa.


"Tôi đủ các kỹ năng để hoàn thành tốt công việc này"

Bạn có thể trả lời: Anh/chị đang tìm kiếm một người có thể quản lý các dự án phần mềm lớn và đó chính là những việc tôi đã làm tại công ty A. Tôi đã quản lý ngân sách 5 tỷ và một nhóm gồm các nhà phát triển, kỹ sư và thiết kế để đưa 15 sản phẩm phần mềm ra thị trường.

Thể hiện sự nhiệt tình của bạn với công việc

Thoạt nghe, bạn có thể tưởng rằng, nhà tuyển dụng đang hỏi về những mong muốn của bạn nhưng thực tế, họ đang muốn dò hỏi về giá trị bạn có thể tạo ra cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, hãy cố gắng biến mình thành một tài sản cho tổ chức. Bên cạnh đó, hãy tìm cách đề cập đến các mục tiêu trong tương lai của bạn để dập tắt những lo ngại của nhà tuyển dụng về việc bạn sẽ rời khỏi công ty bất cứ lúc nào.

Bạn có thể trả lời: Tôi rất hứng thú khi thấy có rất nhiều cơ hội để sử dụng các kỹ năng máy tính nâng cao ở vị trí này. Điều này giúp tôi xây dựng các kỹ năng thiết cho công việc và phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực này. Và dường như, tôi nhận thấy mình có cơ hội để gắn bó lâu dài ở đây. Đó là điều quan trọng đối với tôi.

Chỉ ra sự phù hợp giữa bạn với văn hóa của công ty

AP Grow, phó giáo sư lãnh đạo tại Đại học City Seattle cho hay, không chỉ phỏng vấn để tìm hiểu các kỹ năng của bạn, nhà tuyển dụng còn muốn biết bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Vì vậy, câu trả lời của bạn cần chứng minh được các mục tiêu và giá trị của bạn dành cho tổ chức.

Bạn có thể trả lời: Theo tìm hiểu tôi biết được công ty coi trọng đạo đức, tinh thần đồng đội, thật trùng hợp, nó rất phù hợp với mong muốn của tôi. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tìm được môi trường  làm việc mà các nhân viên gắn kết với nhau như một đội. Tôi nhận thấy sự tương đồng giữa những gì bạn cần và điều mà tôi mong muốn. Điều này khiến tôi muốn được gắn bó ở đây hơn bất cứ nơi nào khác.


Mọi yêu cầu về công việc đều phù hợp với bạn

Sẽ không có tiêu chuẩn đúng - sai cho câu hỏi “tại sao bạn chọn công việc này”. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn nên thể hiện rằng bạn đã rất cân nhắc khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển chứ  không phải chấp nhận bừa một công việc nào đó. Ngoài ra, hãy khẳng định đây là nơi bạn muốn cống hiến hết khả năng của mình. Nếu khéo léo một chút, bạn sẽ dễ dàng được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá