blog banner canavi

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn: “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Một trong những câu hỏi tế nhị và “khó nhằn” nhất trong buổi phỏng vấn chính là “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang tìm hiểu phẩm chất và cái tâm trong nghề của bạn. Hãy trả lời phỏng vấn thật khéo léo để không nằm vào danh sách đen của nhà tuyển dụng.

Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên môn, có thể bạn sẽ được hỏi về sếp cũ của mình trong buổi phỏng vấn. Bất kể sếp của của có là người như thế nào trong tâm trí bạn thì việc nói xấu họ là điều không nên, nhất là trước mặt những nhà tuyển dụng. Họ không quan tâm thông tin mà đang tìm kiếm tính cách của bạn qua câu trả lời. Hãy chuẩn bị để trả lời phỏng vấn thật tốt.

Hãy nói những điều tích cực, kể cả khi bạn gặp khó khăn

Các chuyên gia đều cho rằng nói điều gì đó tích cực về sếp cũ là cách duy nhất để trả lời câu hỏi này, cho dù bạn có phải nói dối cảm xúc của mình đi chăng nữa. Lynne Sari, giám đốc điều hành của trung tâm hướng nghiệp MBA tại Đại học Northeastern ở Boston, cho biết, nếu ứng viên đánh giá tiêu cực về người quản lý cũ, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều nghi vấn với ứng viên đó và do dự khi nhận vào làm việc.

Nếu bạn có một người quản lý tuyệt vời, hãy thừa nhận điều đó và đưa ra các dẫn chứng khiến họ trở nên đáng ngưỡng mộ như vậy. Còn nếu mối quan hệ không được tốt đẹp như vậy, hãy thận trọng khi nói ra những suy nghĩ thực của mình.


Luôn nói những điều tích cực

Marti Benjamin, một huấn luyện viên quản lý nghề nghiệp được chứng nhận có trụ sở tại Nevada và cựu giám đốc chăm sóc sức khỏe cho biết: “Khi trả lời phỏng vấn xin việc làm, bạn muốn làm nổi bật các khía cạnh tích cực trong phong cách lãnh đạo của sếp cũ và những gì bạn đã học được từ họ. Nếu nhà tuyển dụng cố gắng gợi ý đến những điểm tiêu cực, hãy bỏ qua những điều đó và kết thúc bằng một ấn tượng tốt đẹp.”

Nói về điểm mạnh của sếp cũ

Câu trả lời phỏng vấn xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết được bạn có thiện cảm với sếp cũ hay không, đây có phải là mối quan hệ mang lại hiệu quả cho công việc hay không, bạn đóng góp tích cực cho văn hóa công ty như thế nào, liệu có bị phản hồi hay không?

Dù lý do là gì, hãy nhớ rằng họ đang phỏng vấn bạn. Hãy tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm bạn mang đến cho vị trí này. Hãy thể hiện những điểm mạnh trong câu trả lời và chuyển hướng cuộc phỏng vấn sang những câu hỏi quan trọng hơn.

Bạn nên trả lời phỏng vấn: Sếp cũ của tôi đã làm rất tốt trong vai trò là một người quản lý. Tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy về cách quản lý, cách xử lý tình huống hay đưa ra các phương pháp tối ưu nhất cho công việc.


Nêu ra những ưu điểm của Sếp cũ

Thể hiện sự trân trọng và lòng trung thành

“Bạn nghĩ gì về sếp trước đây” là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được sự trân trọng và lòng trung thành của bạn đối với công ty cũ. Họ muốn chắc chắn rằng, khi bạn rời khỏi tổ chức của họ, trong bạn vẫn vẹn nguyên những tình cảm tốt đẹp và sự “thủy chung”.

Nói về điều này, Benjamin cho biết: “Tôi tin rằng, nếu ứng viên chỉ trích sếp cũ của mình trong một buổi phỏng vấn, thì có lẽ họ cũng chỉ trích tôi hoặc đồng nghiệp của họ như vậy”. Bạn thấy đấy, việc nói xấu sếp cũ không hề có lợi cho bạn trong trường hợp này. Để không làm mất đi niềm tin của mình với nhà tuyển dụng, hãy luôn dành cho công ty cũ những tình cảm và sự trân trọng nhất định. Thực tế là các phỏng vấn viên rất muốn nghe về điều đó.

Câu trả lời gợi ý: Chúng tôi có nhiều điểm khác biệt, nhưng tôi nghĩ điều đó không quan trọng. Điều cần thiết nhất là phải tập trung vào các mục tiêu của mình và hợp tác với người quản lý để mang lại thành công cho công việc.

Như vậy, nói về các ưu điểm và chứng minh được lòng trung thành là điều nên làm khi trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Bạn nghĩ gì về sếp trước đây?”. Dù sếp cũ của bạn có như thế nào thì cũng nên nói về họ với những điều tốt đẹp và tôn trọng nhất. Đây cũng chính là cách để bạn tự tôn trọng chính mình trước nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá