blog banner canavi

Hướng nghiệp 2019: 03 công việc có thu nhập hấp dẫn

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn sắp ra trường và lo lắng không tìm được công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn. Bạn băn khoăn câu hỏi trong năm 2019 công việc nào có thu nhập hấp dẫn và tiềm năng phát triển. Dưới đây là chia sẻ hướng nghiệp 2019 của Canavi về 03 công việc có thu nhập hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Tiếp viên hàng không

Du lịch ngày càng phát triển, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng. Kéo theo đó là sự phát triển của các hãng máy bay và nhu cầu nhân sự ngành hàng không cũng tăng theo. Trong đó, không thể không kể đến nhu cầu tuyển dụng tiếp viên hàng không.

hướng nghiệp 2019
Tiếp viên hàng không

Với mức thu nhập lên tới khoảng 20 triệu đồng, tiếp viên hàng không luôn là một ngành nghề có thu nhập hấp dẫn và cạnh tranh được nhiều người ao ước. Để trúng tuyển vào công việc hấp dẫn này, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe sau:

 • Ngoại hình:

+ Tuổi từ 18 - 30.

+ Nữ từ 1m60 trở lên, nam từ 1m65 trở lên.

 • Sức khỏe đảm bảo.

 • Gương mặt ưa nhìn.

 • Ngoại ngữ: bằng TOEIC tối thiểu từ 400 điểm trở lên (tùy yêu cầu của mỗi hãng).

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

 • Có kỹ năng giao tiếp: tiếng Việt lưu loát, tiếng Anh nghe nói tốt.

Những đợt tuyển dụng của các hãng hàng không luôn được tổ chức liên tục để tìm kiếm các gương mặt tiếp viên hàng không tiềm năng từ đội ngũ ứng viên mới ra trường. Nếu bạn mong muốn trở thành tiếp viên hàng không theo hướng nghiệp 2019 của Canavi bạn cần chuẩn bị:

 • Chăm chút ngoại hình.

 • Nâng cao khả năng tiếng Anh.

 • Thi chứng chỉ TOEIC.

 • Rèn luyện khả năng giao tiếp.

Marketing

Một công ty nếu muốn phát triển và tăng số lượng khách hàng không thể thiếu đội ngũ Marketing. Marketers là những người giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn, qua đó tăng doanh thu. Với tầm quan trọng không thể thay thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Marketing ngày càng lớn với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Đối với một nhân viên Marketing có kinh nghiệm, thu nhập của họ không dưới 10 triệu một tháng. Do đó, theo hướng nghiệp 2019 của Canavi, ngành Marketing là sự lựa chọn nghề nghiệp không nên bỏ lỡ.

hướng nghiệp 2019
Nghề Marketing

Để trở thành một Marketer, bạn cần:

 • Học chuyên ngành Marketing tại các trường đại học.

 • Hoặc học các khóa học Marketing ngắn hạn.

 • Đi thực tập thực tế tại các công ty về Marketing.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Việt Nam đang từng bước hội nhập sâu rộng với quốc tế thông qua nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết. Nhờ đó, hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng và kéo theo đó là nhu cầu nhân viên ngành xuất nhập khẩu cũng ngày càng lớn. Trong những năm tới, ngành này tiếp tục được dự báo là ngành hấp dẫn và cạnh tranh đối với các ứng viên mới ra trường. Thật vậy, thu nhập của sinh viên mới ra trường cho vị trí này là 9 - 10 triệu đồng trên tháng.

hướng nghiệp 2019
Nhân viên xuất nhập khẩu

Theo hướng nghiệp 2019 của Canavi chia sẻ, để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu bạn cần:

 • Học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, ...

 • Hoặc học các khóa đào tạo ngắn hạn về xuất nhập khẩu.

 • Nâng cao khả năng tiếng Anh cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

 • Nâng cao kỹ năng tin học văn phòng.

 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

 • Nắm rõ các Hiệp định, luật thương mại quốc tế.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về hướng nghiệp 2019: 03 công việc có thu nhập hấp dẫn. Chúc bạn tìm được việc làm ưng ý và có thu nhập như ý muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá