blog banner canavi

Hướng nghiệp 2019: Top 5 công việc hàng đầu dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Một công việc phù hợp sẽ giúp bạn luôn giữ được sự nhiệt huyết và dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Nếu là người sáng tạo, bạn nên tìm kiếm cho mình một ngành nghề để thỏa mãn niềm đam mê này. Một số công việc như họa sĩ, nghệ sĩ đòi hỏi sức sáng tạo vô cùng lớn, nhưng chúng tôi không đề cập đến nó trong bài viết này. Trong chủ đề hướng nghiệp 2019 này, Canavi xin giới thiệu đến bạn top 5 nghề nghiệp yêu cầu cao về sự sáng tạo.

1. Copywriter

Thu nhập: $400 – $500/tháng.

Trong marketing, Copywriter sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung như hình ảnh, văn bản, video,... để phục vụ cho các chiến dịch quảng bá, truyền thông. Cũng như những nghề “cầm bút” khác, Copywriter xem sáng tạo chính là thứ gia vị độc đáo để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn của mình. Vì vậy, Copywriter được coi là một ngành đòi hỏi sức sáng tạo cao.


Copywriter - Sáng tạo qua ngòi bút của bạn

Copywriter là nghề có thể làm việc độc lập hoặc tự làm cho chính mình, có nghĩa là làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc. Copywriter cũng có thể làm việc như một nhân viên marketing, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng bằng ngôn từ, sự quan tâm của độc giả hay hiệu quả bán hàng của tổ chức.

2. Thiết kế nội thất

Thu nhập: 700-800 USD/tháng.

Thiết kế nội thất chính là một trong những nghề khai thác tối đa sức sáng tạo của bạn mà Canavi muốn nhắc tới trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này. Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, thích sắp xếp không gian sống của mình bằng những mảng nhấn hay bảng màu độc đáo thì thiết kế nội thất chính là nghề nghiệp dành cho bạn.


Thiết kế nội thất

Với hiện trạng “đất chật người đông” như ở Việt Nam hiện nay, các ngôi nhà tiết kiệm diện tích cũng theo đó mà tăng lên. Điều này mở ra thị trường rộng lớn cho các nhà thiết kế nội thất tiềm năng. Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, đây cũng là nghề nghiệp mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho chuyên viên thiết kế nội thất giao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể làm tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương lên đến 700-800 USD/tháng cùng các khoản phúc lợi khác.

3. Thiết kế website

Thu nhập: 400-600 USD/tháng.

Một trang web mang lại trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp liền mạch giữa giao diện phù hợp và các chức năng của web. Với sự phát triển của internet, website trở thành phương tiện để quảng bá thương hiệu cho các tổ chức. Điều này khiến các chuyên viên thiết kế website lại càng trở nên “có giá”. Các chuyên viên thiết kế website chính là những người “kiến tạo” nên giao diện của website và ứng dụng điện thoại sao cho tối ưu nhất với người dùng và thể hiện tốt nhất các chức năng của sản phẩm đó.

Để trở thành một designer bạn cần am hiểu về các kiến thức như HTML, CSS và Adobe Creative Suite (Photoshop, Illustrator, v.v.)


Thiết kế website

4. Truyền thông

Thu nhập: 500-700 USD/tháng.

Trong bài hướng nghiệp 2019 này, Canavi muốn giới thiệu ngành truyền thông đến với những bạn trẻ năng động và đam mê sáng tạo. Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì lĩnh vực truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ đóng khung ở các bài viết, mẫu quảng cáo thì ngày nay nó đã bứt phá ra khỏi những khuôn khổ đấy bằng sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thực tế, truyền thông đã cho ra đời rất nhiều hình thức tiếp cận như: hình ảnh, âm thanh, video,.... Và nghiễm nhiên, truyền thông trở thành một nghề “thời thượng” được nhiều người lựa chọn với mức lương hấp dẫn, tính chất công việc “trẻ trung”.


Truyền thông

5. Thiết kế đồ họa

Thu nhập: 300-400 USD/tháng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo với khả năng cảm nhận thẩm mỹ để thể hiện một thông điệp cụ thể nào đó qua các hình ảnh ấn tượng. Hay nói cách khác, nó là sự kết hợp giữa thông tin và nghệ thuật. Mặc dù đây là ngành nghệ thuật ứng dụng đầy hấp dẫn nhưng để thực sự thành công trong nghề, cũng không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế đồ họa chỉ cần thành thạo các phần mềm QuarkXPress, Photoshop hay lIlustrator… là đủ nhưng thực chất, nghề này còn cần nhiều hơn thế nữa. Đó là sự hiểu biết về nghề.


Thiết kế đồ họa

Hơn thế nữa, cũng thuộc ngành nghệ thuật nhưng nó vô cùng khác xa nghệ thuật thuần túy. Cho dù cái chất nghệ sĩ của bạn cao ngút trời thì khi có deadline thì vẫn phải làm việc bất chấp vì khách hàng là thượng đế.

Như vậy, không có nghề nghiệp nào khi mới bắt đầu đã gặt hái được hào quang ánh sáng cả. Để thành công, bạn cần phải cống hiến và nỗ lực hết mình với nó. Với top 5 công việc giàu sức sáng tạo trong cẩm nang hướng nghiệp 2019 này, Canavi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho mình.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá