blog banner canavi

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bước sang năm mới, không ít người nhảy việc mong muốn tìm được công việc phù hợp và có cơ hội phát triển hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công với vị trí mới, nguyên nhân là bởi họ chưa nắm rõ thời cơ và thời điểm nhảy việc phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về kinh nghiệm nhảy việc tốt nhất trong năm. Cùng tham khảo bạn nhé.

Không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc phù hợp nhất chỉ trong một vài ngày, nhất là khi nhu cầu tuyển dụng lên xuống thất thường. Trong một năm, có thời điểm các công ty tuyển dụng ồ ạt nhưng cũng có lúc họ chẳng thèm ngó ngàng gì đến việc chiêu mộ nhân tài. Ứng tuyển sai mùa sẽ khiến bạn vất vả hơn, đôi khi còn bị rơi vào tình trạng thất nghiệp đến cả tháng trời.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm1

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm

Tháng 1 + tháng 2: Thời điểm nhảy việc tốt nhất

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong “nhảy việc” thì đều biết rằng, đầu năm luôn là khoảng thời gian tìm công việc mới phù hợp nhất với 3 lý do sau:

+ Đầu năm là lúc các công ty cơ cấu lại bộ máy hành chính, sẽ có một vài vị trí còn trống nên muốn bổ sung để đẩy hiệu quả công việc cho năm mới. Do vậy, tìm việc vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Thông thường, chi phí tuyển dụng ở các công ty từ lớn đến bé đều được dồn vào tháng 1. Đây là lúc phòng nhân sự hoạt động hết công suất, các sếp cũng mong mỏi có nhân tài về công ty. Bạn sẽ rất nhanh được gọi đi phỏng vấn nếu đạt yêu cầu.

+ Đầu năm, đa số nhân viên đã nhận được tiền lương thứ 13 cùng các khoản thưởng tết, do vậy họ không còn bất cứ luyến tiếc gì đối với công ty cũ, họ đã lên kế hoạch nghỉ việc ở trong năm và sẵn sàng để đi tìm một công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc, sau Tết, các công ty sẽ bị khuyết nhiều vị trí và cần bổ sung nhân sự mới.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm2

Thời điểm tháng 1 và tháng 2 là lúc rất thích hợp để bạn nhảy việc

Tháng 3, 4 & 5 – Nhảy việc chưa phải là muộn

Nếu không may bị lỡ mùa tuyển dụng vào tháng 1, tháng 2 thì cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vào tháng 3,4,5 thì cơ hội ứng tuyển vẫn còn rất nhiều. Chỉ với 3 tháng đầu năm, rất nhiều công ty chưa thể tìm kiếm được số lượng nhân sự phù hợp, họ sẽ kéo dài đợt tuyển dụng đến tận kỳ nghỉ hè, bạn nên tranh thủ thời gian để tìm kiếm cơ hội nhé.

Tháng 6, 7, 8 – Hạn chế nhảy việc

Vào mùa hè, thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều, công việc tốt lương cao, chế độ hấp dẫn không còn nhiều vì công ty đã tìm đủ nhân sự cho vị trí trống từ đầu năm. Nhưng đổi lại, lúc này bạn sẽ gặp phải ít đối thủ hơn vì ai cũng đang đắm chìm trong các kỳ du lịch mùa hè. Tóm lại, ở các tháng 6,7,8 thì bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức thì mới tìm được việc phù hợp.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm7

Vào mùa hè (Tháng 6+7), thị trường tuyển dụng có vẻ trì trệ hơn rất nhiều

Tháng 9, tháng 10 – Cơ hội nhảy việc khá tốt

Lúc này kỳ nghỉ đã qua, phòng nhân sự bắt đầu tập trung vào tìm kiếm ứng viên bổ sung vào vị trí còn trống nhằm đạt được kế hoạch đã đề ra. Có thể nói, cơ hội tìm được việc ở thời điểm này ngang bằng với dịp đầu năm. Do vậy, nếu đã chán công việc cũ thì hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội cuối cùng này để có một công việc như ý muốn.

Tháng 11, tháng 12: Không nhảy việc

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy. Người làm nhân sự thường chờ đến đầu năm sau, khi mà sếp ký duyệt cấp kinh phí cho đợt tuyển dụng mới. Hơn nữa, vào dịp cuối năm, không công ty nào muốn bị xáo trộn quá nhiều về mặt nhân sự đâu nhé!

Bên cạnh đó, nhân viên thường có tâm lý giữ yên ổn ở vị trí cũ để hưởng nốt tháng lương thứ 13. Nhảy việc lúc này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị mất đi một khoản tiền khá lớn để ăn Tết. Tuy nhiên, nếu có ý định nhảy việc, bạn cũng nên bắt đầu tìm việc và ứng tyển đi là vừa bởi hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xem xét trước tiên.

Kinh nghiệm nhảy việc: Thời gian chuyển việc tốt nhất trong năm4

Vào tháng 11, tháng 12, mọi thứ sẽ trở nên trì trệ, kể cả công tác tuyển dụng cũng vậy

Một nhân viên thông minh, một người “nhảy việc” có chiến lược luôn biết cách tìm ra được khoảng thời gian chuyển việc hợp lý nhất cho chính mình. Hy vọng, thông qua bài viết ở trên, các bạn trẻ đã nắm bắt được khoảng thời gian nhảy việc lý tưởng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá