blog banner canavi

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?

Cập nhật 19/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

“Mặt mũi bạn nam đó rất sáng, cao ráo, trình độ đạt yêu cầu, kinh nghiệm làm việc khá ổn, sức khỏe tốt nhưng khi được hỏi: “Vì sao bạn chọn công ty này?” thì bạn ấy không trả lời được. Kết quả, bạn nam đó bị trượt khiến ai cũng tiếc” - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ. Vậy phải ứng phó thế nào nếu bạn nhận được câu hỏi: Vì sao lại làm việc ở công ty này từ nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời cho câu hỏi hóc búa ở trên. Cùng theo dõi bạn nhé!

Các chuyên gia cho biết: “Chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công trong cuộc phỏng vấn chính là sự “chuẩn bị”. Nếu bạn được hỏi: “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” Khi đó trong đầu bạn phải được chuẩn bị sẵn những phương án trả lời thích hợp nhất. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, lúng túng và trả lời bừa”.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?1

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao bạn chọn công ty này? Bạn sẽ trả lời ra sao?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn sau:

  • Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn và các phương án trả lời. Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải được cân nhắc kỹ. Thông thường, trước khi hỏi câu vì sao bạn chọn công ty này, các nhà tuyển dụng thường đề cập đến công việc trước đây của bạn. Với những kinh nghiệm, kỹ năng đã có, bạn hãy trả lời 1 cách thành thực và chính xác. Nếu bạn trả lời một cách dối trá, nhà tuyển dụng sẽ có cách nhận biết ra ngay bằng sự từng trải của họ hoặc có thể sẽ liên hệ với những nơi mà bạn đã từng làm việc để tìm hiểu về bạn.

  • Thứ hai, để trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Bạn nên đi sâu vào trình bày những hiểu biết cụ thể và chính xác nhất về công ty của họ bao gồm: Lịch sử hình thành, những lĩnh vực chuyên môn, hệ thống sản xuất của công ty họ đồng thời biết được tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và làm thế nào để bạn đóng góp cho sự phát triển của công ty.

  • Thứ ba, nếu bạn là người có khiếu ăn nói thì có thể “tâng bốc” công ty họ lên 1 chút, chắc sẽ chẳng có hại gì đâu. Bạn có thể khen gợi và nêu ra những mặt tốt về công ty của họ. Tuy nhiên, sự tâng bốc này phải thật khôn khéo và có giới hạn. Và tất nhiên, sau đó bạn sẽ có được một cái nhìn tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty này?2

Những kinh nghiệm phỏng vấn hay sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi 1 cách dễ dàng

  • Thứ tư, bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng rằng: “Tôi đang tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp hơn và đây là công ty mà tôi mong muốn được gia nhập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng đang có, tôi tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này ở công ty”

  • Cuối cùng, kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi muốn bạn thực hiện theo là cung cấp những điều mà bạn có thể trở thành một cỗ máy vận hành tốt và một phần hữu ích cho công ty họ. Luôn luôn thể hiện chúng với sự quan tâm và sự sẵn lòng làm việc để thực hiện thành công những mục tiêu của họ.

Bạn hãy nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này phù hợp với kỹ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đem lại những gì cho công ty của họ rồi nói 1 cách rõ ràng, rành mạch để nhà tuyển dụng hiểu được.

Sẽ không có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời của bạn chỉ cần thể hiện được những gì bạn đã tìm hiểu về công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã chọn kỹ nơi muốn làm việc chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm phỏng vấn khi được hỏi vì sao bạn chọn công ty này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá