Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi còn 1 ngày phỏng vấn?

Cập nhật 18/1/2019 CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: Tìm hiểu gì về công ty khi thời gian còn lại rất ít?

1. Tìm hiểu các thế mạnh của công ty ứng tuyển

Điều này rất đơn giản bạn chỉ cần lên mạng gõ tên của công ty kích vào Website của họ rồi đọc. Tuy nhiên, không phải bạn đọc hết các thông tin từ đầu tới cuối, mà hãy đọc các phần tầm nhìn, sứ mệnh, nguyên tắc làm việc để biết thế mạnh của công ty. Những phần này không hề khó tìm thấy mà nó ở phần About Us trên Website. Bạn hãy đọc thật kỹ, xem định hướng và định vị thương hiệu của công ty này khác so với đối thủ khác nữa.

Ngoài ra bạn đọc nên lưu ý đừng quên tìm địa chỉ công ty, lịch sử công ty hay biết sơ sơ về logo của công ty đó. Ví dụ như bạn có biết ý nghĩa trang web canavi là gì không?

2. Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty ứng tuyển

Tìm hiểu quá trình vận hành của công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công ty là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Canavi chia sẻ với bạn đọc. Bạn nên đọc lướt một vòng phần tin tức trên Website, xem những cập nhật gần đây nhất của công ty về các nhân viên mới, sự ra đời của sản phẩm gì đó.

Bên cạnh đó bạn hãy gõ tên công ty thêm lần nữa lướt 2 trang đầu tiên của Google để xem báo chí nói gì về công ty này.

Hoặc bạn cũng có thể vào Facebook để tìm kiếm thêm thông tin về họ.


Tìm hiểu về quá trình hoạt động của công ty

3. Tìm hiểu về đối thủ của công ty

Bên cạnh tìm hiểu về hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty; bạn cũng nên tìm hiểu một chút về các đối thủ của công ty.

Bên cạnh việc tìm hiểu về đối thủ của công ty bạn cũng thử tìm định vị thương hiệu của họ có gì khác với công ty mà mình đang ứng tuyển.

4. Tìm hiểu về nhà tuyển dụng (tức người sẽ phỏng vấn) bạn

Điều này chỉ được xem là mẹo giúp ứng viên tự tin hơn trước buổi phỏng vấn. Có thể khi được mời phỏng vấn ứng viên sẽ được biết người phỏng vấn mình là ai, quản lý hay CEO hoặc cả hai người cùng phỏng vấn. Bạn hãy tìm kiếm thông tin người đó trên Google, rồi đọc thông tin về họ để cảm thấy tự tin hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn: Phải làm gì khi chỉ còn 1 ngày diễn ra buổi phỏng vấn?

Vào ngày cuối cùng chuẩn bị đi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng; thậm chí nhiều ứng viên còn có cảm nhận như chuẩn bị đi thi Đại học lần 2. Tốt nhất bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

1. Chuẩn bị trang phục lịch sự cho buổi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn hôm sau diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị trang phục cho mình phù hợp. Lịch sự, thanh lịch, sạch sẽ là những từ giúp bạn chọn được bộ trang phục phù hợp.

Lưu ý bạn không nên chọn những bộ trang phục hở hang, không nên để quần áo nhăn nhúm.

2. Dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ và nhớ mang theo bản cứng CV


Nhớ mang theo CV bản cứng nhé

Hôm sau sẽ diễn ra buổi phỏng vấn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dậy sớm ăn uống đúng giờ và mặc bộ quần áo mà mình chuẩn bị từ hôm trước. Bạn nên trang điểm nhẹ nhàng một chút, chỉnh quần áo nghiêm túc trước khi bước ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo bản cứng CV để khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có CV để đưa cho họ. Cuối cùng là bạn tự tin, sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng.

Đến đây thì bạn đọc đã biết một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mình phải tìm hiểu gì về công ty khi chỉ còn 1 ngày trước khi phỏng vấn. Việc tìm hiểu về công ty giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về công việc mà có thể tương lai sẽ làm việc tại đây. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn thành công.  

Có thể bạn sẽ thích

4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay

 

Tìm kiếm nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng. Làm thế nào để tìm ứng viên miễn phí chất lượng đảm bảo cho công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cách tìm ứng viên miễn phí chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chia sẻ những kiểu ứng viên thường gặp trong phỏng vấn

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn lớn nhỏ, ngồi đối diện trước biết bao nhiêu ứng viên, các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đúc kết ra được 3 kiểu người mà họ hay gặp nhất. Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm

11/2/2019

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

 

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

Xem thêm

12/2/2019

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

 

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Xem thêm

13/2/2019

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn

 

Nhân viên phục vụ nhà hàng là những người sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nếu bạn có thái độ tốt chắc chắn sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao nhà hàng của bạn. Vậy với vị trí này nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những câu hỏi khi đi phỏng vấn cho nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Xem thêm

11/2/2019

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

 

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Xem thêm

11/2/2019

Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí tốt nhất năm 2019

 

Hiện nay bên cạnh những trang web đăng tin tuyển dụng mất phí thì vẫn có những website đăng tin miễn phí. Và năm 2019 sẽ hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường tuyển dụng khi có nhiều trang web tuyển dụng miễn phí mới xuất hiện. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí hiện nay.

Xem thêm

11/2/2019

5 câu hỏi hay thường gặp trong phỏng vấn nhân viên lễ tân

 

Bạn sắp chuẩn bị tham gia buổi phỏng vấn vị trí nhân viên lễ tân và đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn. Thay vì loay hoay với những câu hỏi mang tính chất chung chung, bạn nên tham khảo các câu hỏi hay dưới đây để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/2/2019

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc

Bạn đang phụ trách tuyển dụng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn mong muốn có cách tuyển dụng nhân viên tốt nhưng chưa biết học hỏi ở đâu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả từ các nhà tuyển dụng xuất sắc.

Xem thêm

12/2/2019

Bình luận bài viết