blog banner canavi

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Tuyển dụng nhân sự là quá trình dài mới có thể tìm ra được ứng viên xuất sắc nhất cho công ty. Vậy làm thế nào để tuyển đúng người đúng việc? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên cho các doanh nghiệp hiện nay.

1. Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Theo một khảo sát của Canavi, các ứng viên đều cho rằng họ hay gặp phải những thông tin tuyển dụng chung chung và mờ nhạt. Do đó, trước khi bắt đầu đăng tin tuyển dụng để tìm ứng viên thì bạn cần đầu tư thời gian để lên thông tin tuyển dụng một cách cụ thể, hấp dẫn.


Xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Trong thông tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Nêu rõ thông tin của nhà tuyển dụng.

 • Mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc cụ thể.

 • Mức lương và các chế độ quyền lợi khác.

 • Yêu cầu hồ sơ chi tiết, địa chỉ nộp hồ sơ rõ ràng.

2. Các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng rộng rãi

Có rất nhiều nhà tuyển dụng khó khăn, “vất vả” để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ với bạn đọc đó là nên tìm đến các trang web tuyển dụng lớn để đăng tải thông tin tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

Một số trang web tuyển dụng lớn hiện nay đó là:

 • Canavi.com

 • Vieclam24h.com.vn

 • Mywork.com.vn

Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, LinkIn để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng.


Hãy quảng bá tin tuyển dụng của bạn

3. Cách sàng lọc hồ sơ xin việc hiệu quả

Một kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên khác cho bạn là sau khi kết thúc thời gian tuyển dụng, có nhiều nhà tuyển dụng đau đầu với việc lọc hồ sơ. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều và lượng hồ sơ quá ít.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều:

Đối với trường hợp này, bên cạnh việc sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn có mẹo lọc hồ sơ hiệu quả như:

 • Giai đoạn 1: Dành 1 ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không phù hợp.

 • Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có nhiều khả năng thành công nhất.

 • Không nên so sánh các ứng viên với nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng quá ít:

Đối với trường hợp này nhà tuyển dụng cần chủ động đi tìm ứng viên. Bạn có thể lên các trang tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên.

4. Giai đoạn phỏng vấn hiệu quả

Một trong những điều để tuyển dụng những nhân viên chất lượng cho công ty thì giai đoạn phỏng vấn hiệu quả được xem là quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể thực hiện nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất như:

 • Phỏng vấn sơ bộ.

 • Kiểm tra, trắc nghiệm.

 • Phỏng vấn tuyển chọn.

 • Lựa chọn ứng viên cho họ thử việc.


Phỏng vấn Ứng viên

5. Giai đoạn ứng viên thử việc

Sau các giai đoạn trên, các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách đó là giai đoạn thử việc. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực của mình có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không.

6. Giai đoạn lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Sau khoảng thời gian thử thách trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Sau khi quyết định chọn ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ đưa hợp đồng lao động cho ứng viên ký, giải thích và trả lời các câu hỏi của ứng viên về các chế độ của công ty để ứng viên hiểu rõ.

Để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với văn hóa, con người của công ty thì nhà tuyển dụng phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng qua những kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên Canavi chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá