blog banner canavi

Kỹ năng mềm gồm những gì? Câu hỏi không phải ai cũng biết trả lời

Cập nhật 27/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao mình luôn chăm chỉ, nỗ lực làm việc nhưng không thể trở thành nhân viên xuất sắc, phải chăng mình không may mắn bằng đồng nghiệp. Có bao giờ bạn tham gia 1 dự án làm việc nhóm nhưng lại thất bại và bạn đổ lỗi cho các thành viên khác. Có bao giờ bạn cảm thấy thời gian trôi qua và mình chẳng làm được gì? Phải chăng bạn đang thiếu kỹ năng mềm? Vậy kỹ năng mềm gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Kỹ năng mềm là gì? - Hiểu thế nào cho đúng

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học nói về những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập, hành vi ứng xử, giao tiếp giữa người với người, tương tác với xã hội, cộng đồng, tập thể hoặc tổ chức.

Kỹ năng mềm chủ yếu là những kỹ năng có liên quan đến tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắn, cảm nhận, nó quyết định khả năng bạn có thể thành lãnh đạo, người thành công hay không. Thế giới đã đổi thay, chúng ta đang sống trong thời đại có sự thay đổi sâu sắc về mọi mặt. Giờ đây, trái đất đã trở thành “ngôi nhà của toàn cầu”. Để hòa nhập và thích nghi với môi trường ấy thì ngoài năng lực bạn cần phải có kỹ năng mềm. Theo các chuyên gia, kỹ năng mềm chiếm tới 75% sự thành bại của con người.

Kỹ năng mềm gồm những gì? Câu hỏi không phải ai cũng biết trả lời1

Kỹ năng mềm là gì? - Hiểu thế nào cho đúng

Vai trò của kỹ năng mềm?

Kỹ năng mềm có vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp và trong cuộc sống của mỗi người. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong sự nghiệp của 1 người thành đạt chỉ có 15% là kiến thức chuyên môn, 85 % số còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, kỹ năng mềm càng được đánh giá cao. Quả thực trình độ học vấn, bằng cấp là điều kiện cần nhưng không phải điều kiện đủ để 1 người có thể thành công. Do vậy, gần chục năm nay, tại các trường học, kỹ năng mềm đã được đưa vào để giảng dạy, hoạt động này càng mạnh hơn ở các trường đại học. Điều này đã phản ánh được việc nhận thức tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong ngành giáo dục nước ta.

Kỹ năng mềm gồm những gì?

Các nhà tuyển dụng luôn chú ý đến những kỹ năng mềm trên thị trường lao động ngày nay. Dưới đây là 5 kỹ năng mềm vô cùng quan trọng có thể đưa bạn đến thành công.

1/ Kỹ năng giao tiếp

Trong hầu hết những nghiên cứu về kỹ năng mềm thì kỹ năng giao tiếp được coi là quan trọng nhất. Kỹ năng giao tiếp ở đây bao gồm khả năng nói và viết, bạn sẽ rất khó thành công nếu thiếu đi kỹ năng này. Bạn cần biết cách giao tiếp rõ ràng, lịch sự, quan trọng nhất là phải truyền tải được thông điệp đến đến người khác.

Kỹ năng mềm gồm những gì? Câu hỏi không phải ai cũng biết trả lời2
Giao tiếp cũng cần phải rèn luyện thường xuyên

2/ Kỹ năng tổ chức

Một số người cảm thấy mất quá nhiều thời gian làm việc nhưng cuối cùng lại không có thành quả. Đó chính là tác hại của kỹ năng tổ chức kém. Kỹ năng tổ chức có thể coi là 1 tập hợp nhiều kỹ năng khác nhau giúp cá nhân vạch ra kế hoạch và thực hiện chúng để đạt được mục tiêu cuối cùng.

3/ Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng mềm gồm những gì? Tất nhiên không thể thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Đây được hiểu 1 cách đơn giản là nhiều người làm việc cùng nhau, kết hợp các ưu điểm của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ chung. Cách làm việc này không những giúp các cá nhân bổ sung thiếu sót mà còn để hoàn thiện bản thân mình. Để công việc của nhóm đạt được kết quả cao như ý muốn, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục như: Kỹ năng phân công công việc, kỹ năng thuyết phục, lắng nghe người khác, có trách nhiệm với công việc của mình, luôn tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau…

Kỹ năng mềm gồm những gì? Câu hỏi không phải ai cũng biết trả lời3

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng rất cần cho mọi công việc

4/ Tư duy phản biện

Tư duy phản biện không chỉ giúp bạn có 1 công việc ổn định trong tương lai mà còn giúp bạn nổi trội hơn so với người khác. Tư duy phản biện (Hay còn gọi là tư duy phân tích) là quá trình tư duy nhằm chất vấn giả định hay giả thiết. Khi nhìn vào 1 vấn đề, bạn có thể đánh giá đúng sai và tìm ra nguyên nhân đằng sau nó. Bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định, hãy hít thở sâu và dành thời gian phân tích tình hình, điều đó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề 1 cách nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

5/ Khả năng thích nghi

Ngoài khả năng giao tiếp, kỹ năng phân tích…các nhà tuyển dụng còn luôn tìm kiếm những nhân viên có khả năng thích nghi nhanh chóng. Môi trường làm việc ngày nay vô cùng phức tạp, nhiều thăng trầm, nếu bạn không thể thích nghi với nó thì bạn chẳng thể đi đoạn đường dài với doanh nghiệp. Bạn luôn phải linh hoạt và nhanh trí để có thể xoay sở tốt trong môi trường ngày nay. Điều quan trọng nhất chính là hiểu rõ ngọn ngành về công việc mình đang làm, cố gắng nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân, có như thế thì bạn sẽ tự động trở nên linh hoạt, sáng tạo và thích nghi nhanh hơn với môi trường.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm gồm những gì? Nếu có thể áp dụng được tất cả những kỹ năng trên, chúng tôi tin rằng con đường đi đến thành công của bạn không còn xa nữa.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá