blog banner canavi

Kỹ năng mềm gồm những gì? Những kỹ năng mềm cho vị trí chăm sóc khách hàng

Cập nhật 25/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng mềm gồm những gì?

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng mềm gồm những gì?

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ dùng để chỉ các đặc điểm, năng lực cá nhân nhằm chỉ ra cách thức cá nhân tương tác và liên quan đến người khác. Thuật ngữ này mô tả những thuộc tính cá nhân cho thấy trí thông minh cảm xúc cao. Những kỹ năng này là thuộc tính không thể định lượng nhưng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt cuộc sống. Vậy kỹ năng mềm gồm những gì?

Những kỹ năng này có thể bao gồm:

  • Sự đồng cảm

  • Suy nghĩ phân tích

  • Các phép xã giao …

Vai trò của kỹ năng mềm

Sau khi tìm hiểu kỹ năng mềm gồm những gì, Canavi xin chia sẻ về vai trò của kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một nhân viên hay người quản lý. Cụ thể:

  • Nó giúp bạn có được công việc, giữ được công việc.

  • Bạn cần kỹ năng mềm để dẫn dắt và gây ảnh hưởng đến người khác thành công.

  • Các nhà tuyển dụng và lãnh đạo đang ưu tiên những ứng viên có kỹ năng mềm hơn người không có.

  • Kỹ năng mềm giúp tổ chức tiết kiệm được chi phí đào tạo mà vẫn đảm bảo được mối quan hệ tích cực giữa khách hàng và công ty, hay giữa các nhân viên với nhau.

Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

kỹ năng mềm gồm những gì
Những kỹ năng mềm quan trọng cho vị trí chăm sóc khách hàng

Trong các ngành nghề hiện nay, sự thành công của vị trí chăm sóc khách hàng được quyết định phần lớn bởi kỹ năng mềm của nhân viên. Vậy đối với vị trí này, kỹ năng mềm gồm những gì để tạo nên sự thành công? Dưới đây là 7 kỹ năng mềm cần thiết dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng được Canavi chia sẻ cho bạn.

1. Khả năng lắng nghe

Đây là một trong những kỹ năng mềm hàng đầu mà bất kỳ nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng nên có. Nếu bạn không thể lắng nghe khách hàng trên điện thoại hay email, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề của họ. Lắng nghe bao gồm sự hiểu biết về vấn đề của khách hàng và cả cách họ đang cảm thấy để trả lời đúng cách và xử lý tốt nhất.

2. Giao tiếp

kỹ năng mềm gồm những gì
Kỹ năng giao tiếp

Khi đã lắng nghe được khách hàng, bạn vẫn có thể chẳng đi đến đâu nếu bạn không thể giao tiếp hiệu quả với họ. Điều này chính là cốt lõi của vị trí chăm sóc khách hàng. Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lắng nghe sẽ là bộ đôi hoàn hảo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong công việc.

3. Trí thông minh cảm xúc

Trí thông minh cảm xúc ở đây được hiểu là thấu hiểu và quản lý cảm xúc của bạn, cũng như cảm xúc của người khác. Quản lý được hạnh phúc của khách hàng chính là điều mà trí thông minh cảm xúc hướng đến. Một nhân viên chăm sóc khách hàng cần hiểu và đạt được điều này nếu muốn thành công trong sự nghiệp.

4. Đồng cảm

Sự đồng cảm sẽ khiến khách hàng dễ chịu, tin tưởng và tôn trọng bạn hơn chỉ đơn thuần là thông cảm. Thông cảm cũng rất tốt, khách hàng có thể sẽ đánh giá cao lời xin lỗi bạn đưa ra cho vấn đề của họ. Nhưng nếu họ biết rằng bạn không chỉ hiểu vấn đề của họ mà còn có thể thấy sự thất vọng của họ đến từ đâu và nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho họ, khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng và thoải mái chia sẻ với hơn trong quá trình giải quyết. Kết quả bạn nhận được khi đồng cảm với khách hàng chắc chắn sẽ bất ngờ.

5. Nhiệt tình

Không có khách hàng nào muốn bị chăm sóc bởi một nhân viên kém nhiệt tình. Sự tức giận và nỗi thất vọng của họ sẽ ngày càng tăng nếu gặp thái độ thiếu quan tâm và không tập trung của nhân viên chăm sóc khách hàng. Do đó, nếu bạn là một nhân viên chăm sóc khách hàng, đừng quên nhiệt tình từng phút giây khi lắng nghe và giải quyết vấn đề của khách hàng.

6. Khả năng làm việc dưới áp lực

Nhân viên chăm sóc khách hàng phải tiếp nhiều cuộc gọi hàng ngày. Họ phải nghe những vấn đề của khách hàng thường xuyên. Có những vấn đề cực kỳ rắc rối và khiến nhiều nhân viên gặp áp lực nặng nề. Tuy nhiên, đây là một phần công việc và hầu như công việc nào cũng gặp áp lực. Do đó, kỹ năng làm việc dưới áp lực cực kỳ quan trọng trong thành công của một nhân viên chăm sóc khách hàng.

7. Bình tĩnh

kỹ năng mềm gồm những gì
Bình tĩnh

Sự bình tĩnh sẽ đem đến kết quả tốt cho việc chăm sóc khách hàng của bạn. Khi phải đối mặt với một tình huống khó khăn hoặc khẩn cấp với khách hàng, một giọng nói bình tĩnh và mạch lạc sẽ truyền được niềm tin và sự an tâm cho khách hàng. Điều này sẽ khiến việc lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.


Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “kỹ năng mềm gồm những gì?” và chia sẻ của Canavi về 7 kỹ năng mềm quan trọng dành cho vị trí chăm sóc khách hàng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá