blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn

Cập nhật 18/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Dù kinh nghiệm làm việc không thiếu, năng lực chuyên môn được liệt vào danh sách những ứng cử viên sáng giá nhất nhưng bạn vẫn phải chia tay nhà tuyển dụng trong sự nuối tiếc vô bờ bến. Nguyên nhân là bạn không thể hiện mình một cách tốt nhất trong buổi phỏng vấn, đối diện với nhà tuyển dụng với 1 tâm trạng lo âu, hồi hộp và sợ hãi. Vậy làm thế nào để giữ bình tĩnh trong trường hợp này. Những kỹ năng phỏng vấn mà chúng tôi sắp nói dưới đây sẽ giúp bạn:

Bạn Trần Phương (Hà Nội) chia sẻ: “Mình đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh. Vừa rồi mình bỏ việc cũ để tìm công việc phù hợp hơn. 1 tuần trước, mình có đi phỏng vấn ở 1 công ty khá lớn, thế nhưng bị loại thẳng tay vì…run quá, người ta hỏi toàn những câu hỏi thường gặp mà mình cũng chẳng trả lời được, giọng ấp a ấp úng, buổi phỏng vấn giữa 2 người mà hầu như chỉ có người tuyển dụng nói”

Bạn Nguyễn Thanh Lam (Hà Nam) cũng chia sẻ: “Nói ra thì mọi người không tin chứ thực ra mình là đứa có “chứng sợ phỏng vấn”. Nhớ lại 1 năm về trước, mình có đi phỏng vấn việc làm ở 1 tập đoàn khá lớn. Đến nơi, gặp gỡ và chào hỏi xong là tim mình đập thình thịch, hồi hộp và lo lắng lắm. Người phỏng vấn yêu cầu mình nói về những kinh nghiệm làm việc. Mình sợ quá rồi trong vô thức mình đáp lại bằng 1 câu: Kinh nghiệm em đã ghi hết trong CV rồi đấy ạ. Và đương nhiên rồi, mình bị loại thẳng tay. Hình như kỹ năng phỏng vấn của mình kém quá thì phải”

Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn3

Bình tĩnh trong buổi phỏng vấn giúp bạn có cơ hội được lọt vào vòng trong

Cuộc phỏng vấn xin việc được ví như là 1 kỳ thi. Những ứng cử viên “tinh thần yếu” luôn tỏ ra hồi hộp, toát mồ hôi, lo lắng và chính điều này khiến họ bị “rớt” một cách oan uổng. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin khi đi phỏng vấn xin việc làm:

1. Tìm hiểu trước về công ty và tập trả lời những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Bà Amanda Augustine, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp trên trang TopResume đã chia sẻ với Business Insider: “Không gì có thể giải tỏa căng thẳng và mang lại sự tự tin bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn trước mắt”.

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn ứng tuyển, sau đó liệt kê ra 1 loạt những câu hỏi mà nhà phỏng vấn có thể đưa ra rồi tập trả lời trước gương. Nên nhớ rằng chỉ luyện tập, chuẩn bị chứ không học thuộc lòng. Một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay dùng có thể kể đến như: Giới thiệu về bản thân, điểm yếu điểm mạnh của bản thân, tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi…

Thế nhưng, không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của công tác chuẩn bị. Họ đi phỏng vấn xin việc nhưng trong lòng lại nghĩ “đến đâu hay đến đấy, không quan trọng đỗ hay trượt”. Tin tôi đi, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì không 1 nhà tuyển dụng nào có thể làm khó bạn.

Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn1

Nên tìm hiểu trước về công ty và tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn

2. Giữ một tư thế đầy sức mạnh trong 2 phút

Một vị giáo sư tại trường đại học Harvard đã tiến hành 1 nghiên cứu về những người hay tạo một tư thế mạnh mẽ trước khi vào phòng phỏng vấn và những người không làm như vậy. Kết quả là những người thường thực hiện tư thế mạnh mẽ trước khi vào phỏng vấn có kết quả phỏng vấn tốt hơn hẳn so với những người không làm.

Do vậy, để lấy lại sự tự tin, bớt căng thẳng khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn hãy thực hiện 1 số tư thế mạnh mẽ như đứng thẳng lưng, hai vai bẻ ra phía sau, ưỡn ngực, hai tay đặt lên eo, chân dang rộng bằng vai, giữ tư thế đó trong khoảng 2 phút kết hợp với thở sâu, chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều. Động tác này khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu như: cơ quan, thang máy hay kể cả trong phòng tắm mỗi sáng. Áp dụng kỹ năng phỏng vấn này, nhiều người đã thành công và có 1 công việc mỹ mãn đấy bạn nhé!

3. Tự động viên bản thân

Trước tình trạng “căng như dây đàn” trong vòng phỏng vấn, bạn hãy tự nhủ bản thân phải cố lên. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng tích cực của việc tự trò chuyện một mình. Thay vì sử dụng đại từ “tôi/mình/tao”, bạn có thể dùng “bạn/cậu/mày” hay chính tên mình để nói chuyện.

Hãy nghĩ buổi phỏng vấn này chỉ là những trải nghiệm và thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua, “thất bại là mẹ thành công”, vẫn còn những cơ hội đằng sau đang chờ đợi bạn. Nếu nghĩ được như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực và bạn sẽ “giải quyết” nhanh gọn vấn đề căng thẳng hay run sợ khi phỏng vấn.

Kỹ năng phỏng vấn: Cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn2

Tự động viên bản thân rằng: "Tôi làm được"

4. Tránh cái nhìn thẳng

Trong buổi phỏng vấn, nếu cảm thấy căng thẳng thì đừng nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng bạn nhé. Làm như thế không chỉ làm mức độ căng thẳng của bạn tăng thêm mà còn khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng nhận ra sự thiếu tự tin ở bạn.

Do đó, bạn nên ngồi ngay ngắn, ngẩng cao đầu, nhìn thẳng về phía nhà tuyển dụng, nhưng không phải là nhìn chằm chằm hay quá trực diện, mà đôi khi hãy nhìn nhanh chóng vào mắt họ với ánh mắt đầy thiện cảm và sự tự tin.

Trên đây là một vài kỹ năng phỏng vấn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trước buổi trò chuyện với nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin này trở thành 1 phần đóng góp cho sự thành công của bạn. Chúc bạn may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá