blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc?

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Hầu hết các ứng viên chỉ tập trung vào việc làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng mà quên mất rằng 1 cái kết khôn khéo cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, Canavi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kỹ năng phỏng vấn: Kết chuyện thế nào để xin được việc? Cùng tham khảo bạn nhé!

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu, thế nhưng đâu phải ứng viên nào cũng có 1 khởi đầu tốt đẹp. Đây chính là lúc bạn cần tạo 1 cái kết có hậu, khéo léo để lấy điểm từ nhà tuyển dụng.

Thứ nhất, hãy đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Thường thì sau mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên: Anh/chị có câu hỏi nào dành cho tôi hay không? Nếu bạn trả lời là “Không”, không chừng sẽ làm mất hứng của người phỏng vấn, đồng thời họ sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin, không biết chủ động trong công việc. Thế nhưng, nếu bạn hỏi những câu chả có liên quan gì còn phản tác dụng hơn.

Ứng viên Thanh Huyền (21 tuổi): “Trong cả buổi phỏng vấn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở 1 quán cà phê khá sang trọng, mình đã bị mất bình tĩnh khá nhiều lần. Sau khi nói chuyện được 1 lúc, trả lời các câu hỏi như về điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, mong muốn mức lương bao nhiêu…thì nhà tuyển dụng hỏi xem mình có câu hỏi nào dành cho họ hay không. Mình buột miệng hỏi: Không biết từ nhà em ở quận Hoàng Mai mà đến công ty mình thì đi có xa không nhỉ và phải đi như thế nào? (Vì mình đi phỏng vấn ở 1 nơi khác với địa chỉ làm việc của công ty). Chị phỏng vấn mình im lặng 1 lúc rồi nói: Em còn không biết từ nhà mình đến công ty đi như thế nào thì làm sao em chỉ đường cho khách hàng của chúng ta. Và đương nhiên, mình bị trượt”


Đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Theo các chuyên gia, kỹ năng phỏng vấn mà bạn cần áp dụng là đặt ra các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về công việc như:”Anh/chị có thể chia sẻ kỹ hơn về công việc này không?”; “Ở vị trí này, em sẽ làm việc nhiều nhất cùng với ai?...Tất cả những câu hỏi dạng này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thứ hai: Xin card visit

Sau buổi phỏng vấn, hầu hết mọi người đều chào tạm biệt và ra về tay không. Tuy nhiên, bạn nên xin 1 tấm card visit của người phỏng vấn bạn, đó không chỉ cách giữ mối quan hệ cho công việc hiện tại mà còn là sự khởi đầu khi xây dựng mối quan hệ sau này. Trong trường hợp bạn không biết đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng thì hãy xin thông tin liên hệ, đó cũng là cách giúp bạn không bị mất điểm.

Thứ ba: Hãy khẳng định thêm 1 lần nữa

Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho câu trả lời cũng như kỹ năng phỏng vấn, nhưng vì mất bình tĩnh mà bạn quên vài điểm nhấn quan trọng. Và đây chính là lúc bạn bổ sung những phần còn thiếu đó. Các ý mà bạn phải bổ sung có liên quan đến những câu hỏi như: Tại sao bạn chọn công ty này, bạn thấy mình phù hợp với công ty ở điểm nào, bạn yêu thích công việc đó như thế nào…?

Thứ tư: Đừng quên viết thư cảm ơn người phỏng vấn


Gửi email cảm ơn cho Nhà tuyển dụng

Đây là 1 trong những việc khá quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ và thực hiện. Dựa trên những thông tin có được, trong vòng 24h, bạn hãy viết thư cảm ơn người phỏng vấn mình. Nội dung trong thư là lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian để phỏng vấn cũng như chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Bạn cũng nên nhấn mạnh rằng, sau buổi trò chuyện này, bạn đã có thể hiểu hơn về công việc, cảm thấy yêu thích và mong muốn được làm việc tại vị trí đó.

Lá thư không nên quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, chỉnh chu, súc tích, không được mắc lỗi chính tả. Hơn nữa, các chi tiết trong thư cảm ơn cũng nên bám sát với diễn biến của buổi phỏng vấn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhớ ra được bạn là ai chứ không phải lục lại tìm kết quả.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách kết câu chuyện khi đi phỏng vấn rồi chứ. Chúng tôi hy vọng rằng, kỹ năng phỏng vấn “nhỏ nhưng có võ” này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình yêu thích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá