blog banner canavi

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường

Cập nhật 13/12/2018 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Để gây ấn tượng và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là 1 ứng cử viên sáng giá thì bằng đại học cũng như 1 bộ hồ sơ chưa bao giờ là đủ, nhất là trong môi trường việc làm khắc nghiệt như hiện nay. Đừng lo! Những kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng dành cho những bạn sinh viên mới ra trường dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng và thành công nhất.

1/ Hãy thiết kế 1 CV ấn tượng

Bạn đã dành ra rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình, từ ảnh 3x4 đến đơn xin việc viết tay, sơ yếu lý lịch…nhưng nhà tuyển dụng cũng chỉ lướt qua và không để lại nhận xét gì. Bạn biết không, ở những công ty lớn, trong 1 ngày nhà tuyển dụng phải lọc ra hàng trăm hồ sơ và hẹn phỏng vấn rất nhiều người, họ đâu có nhiều thời gian để đọc kỹ những thông tin có trong hồ sơ của ứng cử viên, nhất là sinh viên mới ra trường. Vì vậy, kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng để gây ấn tượng chính là tạo 1 CV xin việc độc đáo, bên trong nội dung thể hiện rõ tính cách, ưu điểm, sở trường, nguyện vọng, kinh nghiệm của bản thân. Có rất nhiều mẫu CV khác nhau, bạn có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng hoặc sáng tạo theo ý thích của riêng mình.

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường1

CV ấn tượng giúp bạn gây chú ý với nhà tuyển dụng

2/ Gây ấn tượng từ những chi tiết nhỏ

  • Vỏ hồ sơ: Hãy lựa chọn phong vỏ khác màu, khác hơn so với những loại mà các ứng viên thường sử dụng. Hoặc bạn có thể tự tay thiết kế, làm 1 chiếc vỏ hồ sơ để gửi đến nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc gây ấn tượng cho người phỏng vấn.
  • Thư xin việc: Thay vì 1 lá đơn xin việc được in sẵn trong bộ hồ sơ mua ngoài thị trường, bạn hãy tự mình viết tay 1 bức thư xin việc nhằm thể hiện mong muốn của bản thân đồng thời trình bày những lợi ích mà công ty có được khi tuyển dụng bạn.
  • Sản phẩm đính kèm: Những sản phẩm cá nhân đã được thực hiện được gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc chắc chắn sẽ gây ra sự tò mò và thích thú đối với nhà tuyển dụng.

3/ Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên trong buổi phỏng vấn

Nhiều nhà tuyển dụng tỏ ý không hài lòng với trang phục của các bạn sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn xin việc. Các chuyên gia khuyên rằng:

  • Với ứng viên nữ: Nên mặc trang phục công sở, đi giày cao gót, make up nhẹ nhàng để trông tự tin và lôi cuốn hơn.
  • Với ứng viên nam: Sơ mi, quần tây, sơ vin, giày đen.

4/ Quan sát mọi thứ trong công ty trước giờ phỏng vấn

Người xưa thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quả không sai. Trong thời gian chờ đợi đến lượt phỏng vấn, các ứng viên không nên chỉ ngồi không, thay vào đó hãy quan sát 1 vòng mọi thứ xung quanh bạn từ phong thái làm việc của nhân viên, thái độ của đối thủ cạnh tranh, môi trường làm việc của công ty… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Đây là 1 trong những kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng đơn giản và hữu ích nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng THÀNH CÔNG cho sinh viên mới ra trường2

Hãy quan sát để biết môi trường làm việc của công ty có phù hợp với bản thân không

5/ Trước khi đi phỏng vấn, nhất định phải tìm hiểu kỹ về công ty nơi mình dự tuyển

Khi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng không chỉ tìm hiểu về kinh nghiệm, tính cách, kỹ năng của bạn mà họ còn muốn xem bạn biết gì về công ty đang dự tuyển. Do vậy, hãy tìm hiểu tất cả các thông tin về công ty mà bạn đang tham gia ứng tuyển từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, người lãnh đạo, cơ cấu, tổ chức làm việc, các phòng ban hiện có… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Anh/ chị biết gì về công ty chúng tôi?” – Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất.

6/ Đừng mặc cả về lương

Nhà tuyển dụng sợ nhất là những người chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm nhưng luôn muốn mặc cả về lương. Nếu bạn thực sự có khả năng, có tâm huyết, có trí tuệ thì không có lý do gì họ không trả cho bạn một mức lương xứng đáng.

Còn cả 1 quãng thời gian làm việc lâu dài sau này, khi đó mặc cả về lương cũng chưa muộn phải không nào. Bạn không cần phải mặc cả ngay từ đầu, vừa gây ấn tượng không tốt vừa bị nhà tuyển dụng đánh giá về năng lực của bạn.

Trên đây là một số kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng dành cho những bạn sinh viên mới ra trường. Canavi tin rằng, với những kinh nghiệm này, các bạn có thể tìm được một công việc yêu thích. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá