blog banner canavi

Kỹ năng trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn?

Cập nhật 01/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn vừa nhận được lời mời phỏng vấn, sau khi tìm hiểu thông tin thì phát hiện rằng phỏng vấn viên nhỏ tuổi hơn bạn. Điều này có thể khiến bầu không khí của buổi phỏng vấn trở nên gượng gạo vì sự e ngại của cả hai bên. Để giải quyết bài toán này, các chuyên gia đã đưa ra một số kỹ năng trả lời phỏng vấn để bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trẻ tuổi hơn. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi để có cái nhìn chi tiết hơn.

Đừng quan tâm tới tuổi tác của mình

Lynne Lancaster, một chuyên gia về tuyển dụng có trụ sở tại California cho biết, để có mối quan hệ tốt đẹp với phỏng vấn viên trẻ tuổi, thậm chí là kém bạn cả một thế hệ thì bạn cũng không nên nói chuyện như một bề trên. Điều này đồng nghĩa với việc, có bề dày về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề thì bạn cũng không nên tự đắc với những gì mình đang có, hãy khiêm nhường và tôn trọng nhà tuyển dụng nhất (có thể). Đừng bao giờ nghi ngờ về vị trí mà họ đạt được, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Không nhắc đến tuổi tác và chứng minh sự nhiệt tình của mình

Đối với nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn, chúng ta lại cần nhiều kỹ năng trả lời phỏng vấn hơn cả. Nếu bạn nhắc đến tuổi tác trong phỏng vấn sẽ dẫn đến sự khó xử cho cả hai bên, vì vậy đừng làm điều này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xua tan mọi do sự của nhà tuyển dụng do sự chênh lệch tuổi tác.

Bill Cole, một chuyên gia phỏng vấn có trụ sở tại California cho biết, có thể nhà tuyển dụng trẻ tuổi sẽ lo sợ bạn thiếu năng động, sống theo phong cách cố hữu, không đuổi kịp tốc độ của công nghệ hiện đại và không phù hợp với văn hóa trẻ của họ. Vì thế, bạn phải giải quyết từng điểm trong buổi phỏng vấn để giải tỏa mối lo lắng của họ. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí công việc và chứng minh rằng bạn đủ sức để tăng tốc khi cần.

Thực sự lắng nghe nhà tuyển dụng

Là một ứng viên dày dạn kinh nghiệm, bạn nên chuẩn bị những câu hỏi thông minh để đặt ra cho nhà tuyển dụng. Mối lo ngại của một nhà tuyển dụng trẻ chính là bạn sẽ áp đặt phong cách làm việc của mình lên những đồng nghiệp khác, thậm chí là quản lý của mình. Vì thế, hãy chia sẻ cho nhà tuyển dụng biết tầm nhìn, lề lối làm việc. Đồng thời, hãy lắng nghe và thể hiện sự hòa hợp với nhà tuyển dụng thông qua những biểu hiện nhiệt tình với các câu chuyện, quan điểm mà họ đưa ra.

 

Thể hiện bạn là người có khả năng làm việc nhóm và linh hoạt

Hãy chứng minh sự linh hoạt bằng kỹ năng trả lời phỏng vấn của mình. Có thể bạn đã gắn bó với một công ty nào đó khá lâu, bạn nghĩ rằng đây là lòng trung thành nhưng có thể nhà tuyển dụng không nghĩ thế, họ nghĩ bạn không có khả năng thích ứng với với môi trường mới và không linh hoạt. Bên cạnh đó, hãy làm nổi bất kỹ năng làm việc nhóm của bạn và gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp: Tôi thoải mái khi được hợp tác với bạn.

Tập trung vào những trải nghiệm gần đây của bạn

Bạn đã liệt kê mọi công việc bạn đã làm từ khi tốt nghiệp tới nay trong CV xin việc. Bạn tự hào về tất cả nhưng có thể nhà tuyển dụng không coi trọng điều đó vì nó đã lỗi thời và không còn phù hợp với dòng chảy của công nghệ hiện đại. Cách tiếp cận tốt hơn chính là thể hiện những kinh nghiệm bạn đã có trong 5 năm gần đây và liên quan tới vị trí phỏng vấn. Họ quan tâm tới việc bạn đã làm nó như thế nào và phát triển như thế nào trong tương lai? Điều này giúp giảm thiểu những lo lắng của nhà tuyển dụng về trình độ của bạn.

 

Chia sẻ những kinh nghiệm và những người trẻ tuổi không có

Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả nhất mà bạn cần có, hãy lồng ghép những điều này vào trong các câu trả lời của bạn. Bạn được mời đến phỏng vấn vì bạn có điểm tiềm năng nào đó, vì vậy hãy thể hiện những gì mà những người trẻ chưa thể làm được như bạn. Đó có thể là kỹ năng quản lý, nghiên cứu thị trường, đưa ra quyết định hay phân bổ ngân sách.


Dù bạn có lớn tuổi hơn nhà tuyển dụng đi chăng nữa thì bạn cũng đang đóng vai trò của một người đi tìm việc, vì thế hãy ứng xử tinh tế nhất có thể trong khi trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, hãy chứng minh tốt nhất năng lực của mình, đặc biệt là những kỹ năng mà những người trẻ tuổi chưa có được. Và trên đây là những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà Canavi tổng hợp được, hy vọng nó hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá