blog banner canavi

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc: Làm thế nào để nổi bật khi phỏng vấn?

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc vẫn không khỏi lo lắng, run sợ khi bước vào cuộc phỏng vấn. Vậy làm thế nào để nổi bật khi đi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc để tự tin, chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Chuẩn bị và chuẩn bị

Tất cả các bạn ứng viên khi đi phỏng vấn đều mang tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ít khi nào ứng viên chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin cần thiết cho buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về vị trí công việc, văn hóa công ty và có thể là một vài thông tin về người phỏng vấn bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các thử thách của công việc. Điều này giúp bạn vạch rõ mục tiêu để hoàn thành tốt công việc.


Chuẩn bị và chuẩn bị

2. Lên chiến thuật cụ thể

Trước khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy quyết định 4 hay 5 thông điệp bạn muốn chuyển tới nhà tuyển dụng. Những thông điệp này bạn nên cho thấy sự liên kết giữa các thành tích bạn đạt được và những gì cần phải có để thành công trong công việc cụ thể. Để truyền tải được những điều này đó là bạn hãy kể chuyện. Người nghe thường bị thu hút vào những câu chuyện hơn là các dẫn chứng hay số liệu. Tuy nhiên, bạn không nên quá lan man vào câu chuyện của mình, tránh lạc đề.

3. Nhấn mạnh đến tiềm năng của bạn

Không có bất cứ ai là hoàn hảo, kể cả nhà tuyển dụng cũng vậy. Bạn hãy tập trung vào những điểm mạnh của bạn thay vì đề cập đến điểm yếu của bản thân trong CV xin việc. Nếu những thành tích trước đây không liên quan đến trực tiếp công việc đang ứng tuyển nhưng thể hiện khả năng học hỏi, thích ứng thì bạn nên trình bày trong cuộc phỏng vấn. Đây là kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.


Nhấn mạnh vào tiềm năng của bạn

4. Sẵn sàng cho những câu hỏi khó

Có nhiều ứng viên không biết phải giải thích như thế nào về một khoảng thời gian không đi làm nào đó trong CV xin việc. Một lần nữa, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi khó rất hữu ích cho bạn. Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cho những câu hỏi khó đó là:

Có một câu trả lời đơn giản, thẳng thắn, không nên đi quá sâu vào chi tiết.

5. Dự phòng thêm hai câu trả lời nữa.

Ví dụ, bạn chưa hoàn tất một văn bằng bạn cảm thấy không hữu ích cho công việc thì câu trả lời đầu tiên là: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu ngay công việc.” Nếu nhà tuyển dụng hỏi sâu bạn nhiều hơn thì bạn hãy đưa ra nhiều chi tiết hơn: “Tôi đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này. Tôi biết việc bỏ cuộc giữa chừng sẽ tạo ấn tượng không tốt, tuy vậy, tôi thực sự nghĩ mình sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn khi bắt tay vào làm công việc.”

Lưu ý, bạn không nên đưa ra những câu trả lời có thể khiến nhà tuyển dụng xoáy sâu hơn đến lúc bạn không thể trả lời được câu hỏi của họ.

6. Linh hoạt ứng biến cuộc phỏng vấn


Linh hoạt ứng biến

Khi bạn nghĩ mình chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn từ trang phục đến kiến thức, tuy nhiên bạn sẽ không thể lường trước được cuộc phỏng vấn sẽ như thế nào. Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc đó là bạn hãy biết cách quan sát, biến hóa linh hoạt tùy theo hoàn cảnh để ứng biến cuộc phỏng vấn. Bạn hãy luôn tự hỏi: “Mình có nên đưa ra câu trả lời tốt hơn không? Mình có cần điều chỉnh giọng nói gì không?...

Trường hợp cuộc phỏng vấn diễn ra theo chiều hướng xấu do câu trả lời của bạn thì bạn đừng dằn vặt mình, thay vào đó, bạn hãy chú ý đến câu hỏi bạn đang trả lời. Bạn có thể điều chỉnh cuộc đối thoại của mình bằng cách nhận thức rõ tình huống. Bạn có thể nói “Tôi không chắc mình đã có câu trả lời đúng thông tin anh/ chị cần hay chưa”, từ đó bạn xem phản ứng người tuyển dụng như thế nào để ứng biến một cách phù hợp.

Trên đây là kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc với câu hỏi làm thế nào để nổi bật khi đi phỏng vấn? Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá