blog banner canavi

Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối và thất nghiệp vẫn cứ đeo bám bạn. Nỗi lo lắng về cuộc sống mưu sinh khiến bạn hoàn toàn bế tắc và không thể tìm ra cho mình một hướng đi mới. Nhưng ngay lúc này, việc bạn cần làm không phải là điên cuồng tìm kiếm những cơ hội mới mà chính là gác lại những muộn phiền và biết mình phải làm gì khi phỏng vấn thất bại. Với bài viết mà Canavi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

“Sao không đi làm?”

“Sao cứ ở nhà mãi thế”

“Đã có việc làm chưa?”

“Bao giờ đi làm đấy/ Đi làm chưa? Ơ, vẫn chưa đi làm à”

Chắc chắn bạn đã thuộc lòng những câu hỏi này như quốc ca. Khi công việc viên mãn thì không ai tán dương, đến khi sa xuống vực sâu lại trăm mối quan tâm hướng đến. Nó khiến bạn cảm thấy rối rắm và cuống cuồng tìm một công việc mới. Nhưng hỡi ơi, dẫu trên các website, các diễn đàn việc làm cho đầy rẫy những thông tin tuyển dụng thì bạn cũng chưa thể kiếm cho mình một công việc phù hợp.

“Việc nhẹ, lương cao” thì chưa đủ tầm với tới, việc lương thấp thì chưa thể cứu vớt bản thân bước qua những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Việc mình mong ước thì bị đánh trượt triền miên, việc phù hợp với năng lực lại không có cảm hứng làm việc. Cứ thế, có đến hàng nghìn lý do khiến bạn vẫn ngồi nhà và thơ thẩn “xới tung” từng trang thông tin tuyển dụng. Nhưng có lẽ, điều đó khiến quá trình tìm việc của bạn lại càng trở nên bế tắc. Vậy, nên làm gì khi phỏng vấn thất bại?

Sống lành mạnh hơn

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian đầu tiên của thất nghiệp, ai nấy đều chiều chuộng bản thân bằng cách ngủ nướng, đi chơi, xem phim, đi du lịch… Dần dần chuyển thành lười biếng và vô độ. “Mai không đi làm, đêm nay thức đến sáng cũng được”, “không đi làm, không cần ăn sáng cũng chẳng sao, trưa lười quá thì nhịn luôn cũng tốt”. Nhưng hãy thức tỉnh đi, lối sống thiếu lành mạnh sẽ khiến bản thân bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn nên dành 12 tiếng (8 tiếng ngủ, 4 tiếng sinh hoạt cá nhân) mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và tiếp thu năng lượng. Bạn cần đảm bảo sức khỏe thật tốt để sẵn sàng đặt ra kế hoạch và tiến về phía trước. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp cơ thể và não bộ khỏe mạnh hơn, đẩy lùi bệnh tật và suy nghĩ tiêu cực.


Học cách sống lành mạnh hơn

Phát triển bản thân

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? Quãng thời gian rảnh rỗi sẽ trở nên vô cùng có giá trị khi bạn biến nó thành cơ hội phát triển bản thân. Trước mắt là để xóa tan khoảng thời gian nhàm chán, sau là tạo tiền đề cho công việc sắp tới.

Mỗi ngày, bạn nên dành 4 tiếng để học tập và nâng cao năng lực. Toàn bộ quỹ thời gian này là để dành cho công việc trong tương lai của bạn. Đầu tiên là lấp đầy lỗ hổng về kỹ năng làm việc, yếu ở mặt nào sẽ bổ sung ở mặt đó, thiếu ở chỗ nào lấp đầy ở chỗ đó, trau dồi liên tục sẽ giúp năng lực của bạn giàu có hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi thêm ở các kỹ năng liên quan, có thể là làm video, làm ảnh, kỹ năng photoshop đối với nhân viên Content, biên tập viên; word, excel… đối với nhân viên hành chính văn phòng.


Trau dồi nhiều hơn để phát triển bản thân

Để biết cần học gì và cần bổ sung những gì? Bạn nên xem xét lại quá trình làm việc trước đây và rút ra bài học. Tiếp đến là trực tiếp tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng thông qua thông các tin tuyển dụng để biết được bạn đã đáp ứng được gì và thiếu sót ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của những nhân viên có trình độ chuyên môn cao để nhanh chóng tìm ra điểm yếu.

Kiến thức là vô biên và hoàn thiện kỹ năng chưa bao giờ là đủ, hãy cứ học hỏi khi thời gian còn cho phép. Nếu có điều kiện, hãy song song lý thuyết với thực hành.

Hoàn thiện CV xin việc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, chẳng có lý do gì để không bắt đầu một công việc mới. Bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật chỉn chu, chuyên nghiệp và ấn tượng để được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến. Nếu chưa có ý tưởng nào cho CV xin việc, bạn có thể tham khảo cách viết CV xin việc tại đây. (Gắn link bài hướng dẫn viết CV)


Hoàn thiện CV xin việc

Tìm kiếm một công việc mới phù hợp với năng lực của bản thân

Bạn đã lên dây cót cho mọi thứ và chờ đón một lý do để tiến lên phía trước. Lý do ở đây là tìm được một công việc có quyền lợi và môi trường làm việc phù hợp. Để tránh thất bại lần nữa, bạn nên lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực của bạn thân, tránh “trèo cao, ngã đau”. Với bạn bây giờ, an toàn là tốt nhất.

Để tiếp cận nhanh hơn với các nhà tuyển dụng thì Canavi chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì sao ư? Canavi luôn cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu trên cả nước. Với cơ chế thông minh, Canavi sẽ giới thiệu  đến bạn những công việc có tỷ lệ phù hợp cao với hồ sơ ứng tuyển bạn đăng ký tại Canavi. Bên cạnh đó, Canavi cũng liên tục gửi hồ sơ của bạn đến các nhà tuyển dụng tiềm năng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển. Với Canavi, thật thuận thiện, nhanh chóng và không mất công cày xới phải không nào?

Chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Làm gì khi phỏng vấn thất bại?” và có thể lên cho mình một vài kế hoạch trong tương lai rồi. Canavi mong rằng, dẫu gian nan có chờ ở phía trước, thất bại sẵn sàng đi theo thì bạn cũng không nản chí vì mỗi lần thất bại là một lần rút ra kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá