blog banner canavi

Làm thế nào để điểm yếu của bản thân không trở thành điểm trừ trong phỏng vấn xin việc?

Cập nhật 18/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Điểm yếu của bản thân” là câu hỏi khó nhằn và nhạy cảm nhất trong buổi phỏng vấn. Đã rất nhiều ứng viên phải “bỏ cuộc” bởi không thể hoàn thành tốt câu hỏi này. Vậy, phải giải quyết vấn đề này như thế nào để làm thỏa mãn nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Canavi nhé.

1. Nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu của bản thân bạn để làm gì?

Tất cả các câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra trong buổi phỏng vấn đều có mục đích nào đó và “điểm yếu của bản thân bạn là gì?” cũng không ngoại lệ. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu tính cách, sự linh hoạt, thông minh và khả năng ứng xử của bạn trước những tình huống khó xử. Khi đặt ra vấn đề, nhà tuyển dụng luôn mong chờ sự thẳng thắn của bạn trong câu trả lời thay vì im lặng hay lấp liếm để bỏ qua.

2. Nên đối mặt với câu hỏi này như thế nào?

Đừng có bất cứ lo lắng nào khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi như thế này. Bạn phải hiểu rằng, bất cứ ai cũng có điểm hạn chế và bạn cũng thế. Hãy cứ đối mặt với câu hỏi một cách tự nhiên và chân thực nhất.


"Điểm yếu của bạn là gì?"

Biến điểm yếu của bản thân thành điểm mạnh của bản thân

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để bạn kể lể về những “thói hư, tật xấu” của mình. Bạn cần tập trung vào trọng tâm đó chính là những điểm yếu liên quan tới công việc. Có thể bạn không thể đưa ra một điểm yếu cụ thể nhưng hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm yếu đấy chẳng có nghĩa lý gì so với những thế mạnh của bạn cả. Chẳng hạn:

  • “Tôi là người không thể làm được nhiều việc cùng lúc. Khi bị cuốn vào vòng quay của công việc, tôi quên hết những vấn đề khác và không thể quan tâm đến ai trong công việc”

  • Tôi xử lý công việc còn thiếu nhanh nhẹn. Sở dĩ tôi gặp vấn đề này vì tôi là người cẩn thận, kỹ tính và trách nhiệm. Tôi không muốn “làm cho xong” một vấn đề nào đó.

Với đáp án như thế này, rõ ràng nhà tuyển dụng đã thấy được “điểm mạnh” trong “điểm yếu” của bạn, bạn không làm được nhiều việc cùng một lúc nhưng mỗi khi làm việc gì bạn đều làm với tất cả nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt. Thử hỏi với điểm yếu như vậy, có ảnh hưởng gì tới không việc không?

Tất nhiên, cách biến điểm yếu của bản thân thành điểm mạnh không chỉ là cách thức thực hiện mà còn phụ thuộc vào thế giới quan của mỗi người. Chẳng hạn, khi đánh giá về vấn đề nhút nhát, những người có tư duy tích cực sẽ nhận ra rằng, những người có đặc tính này thường rất biết lắng nghe, thích học hỏi và tiếp thu những điều mới lạ và tiến bộ của những người khác. Còn đối với những cá nhân khác, họ cho rằng những người rụt rè thường khó hoàn thành công việc, nhất là những vị trí phải giao tiếp nhiều.

Chấp nhận điểm yếu của bản thân và khắc phục

Thêm một cách nữa để giúp bạn giải quyết câu hỏi “điểm yếu của bạn là gì?” nữa đó là: Đưa ra điểm yếu cùng tinh thần giác ngộ và hoàn thiện bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng trân trọng những ứng viên biết nhận ra những thiếu sót của bản thân và khắc phục những điều đó.

Vấn đề cốt lõi ở đây là, nhà tuyển dụng không cố tình khai thác những điểm yếu của bản thân bạn mà họ muốn biết bạn có nhìn nhận vấn đề tích cực hay không. Có nhiều người luôn nhìn vào những điều tiêu cực rồi dằn vặt bản thân khiến những điểm yếu ngày càng trở nên trầm trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Cứ như thế, điểm yếu như những tế bào ung thư lan dần ra và lấn át hết các thế mạnh của bạn. Vì vậy, thay vì chỉ đưa ra các điểm yếu của mình bạn nên cho nhà tuyển dụng biết thêm các phương pháp khắc phục mà mình đang áp dụng. Chẳng hạn:

  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của tôi không tốt vì tôi không tự tin thể hiện khả năng nói tiếng anh của mình trước mặt nhiều người. Mới đây, tôi đã nhận ra điều này và tôi đã tìm ra cách khắc phục điểm yếu này của mình. Thay vì học tiếng anh giao tiếp trên lớp, tôi đã học tiếng anh trực tuyến, ở đây tôi có thể tự do phát âm vì suy cho cùng, cả lớp cũng không biết tôi là ai. Sau hai tháng học theo chương trình này, tôi đã tiến bộ rõ rệt.


Tìm cách khắc phục điểm yếu bản thân

3. Bạn nên nhắc tới điểm yếu nào trong buổi phỏng vấn?

Vốn dĩ, con người không ai vẹn toàn và bạn sở hữu một vài điểm yếu cũng là chuyện thường tình. Tuy nhiên, không phải điểm yếu nào của bản thân cũng khiến nhà tuyển dụng thông cảm được. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những điểm yếu không quá ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của mình. Chẳng hạn:

  • Không tự tin trước đám đông.

  • Nóng tính trong công việc.

  • Kỹ năng tin học chưa tốt.

  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh chưa tốt.

  • Kỹ năng trình bày yếu.

  • Chưa được lòng người khác vì quá thẳng tính.

Sau khi nghe nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu của bản thân, bạn đừng quá luống cuống vì sợ mình sẽ bị đánh giá thấp. Thành thật nói về bản thân và đưa ra cách giải quyết sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc né tránh chúng.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá