blog banner canavi

Làm thế nào để sơ yếu lý lịch online nhìn chuyên nghiệp hơn?

Cập nhật 21/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Hình thức, điểm thu hút đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn. Vì thế, ngoài việc tối ưu hóa từ khóa, kinh nghiệm làm việc hay thành tích…, bạn cũng nên chú ý đến “diện mạo” của sơ yếu lý lịch online để được chú ý hơn.

Hãy tưởng tượng, Nếu bạn là một nhà tuyển dụng và phải đánh giá hàng chục hồ sơ cho mỗi vị trí công việc, bạn sẽ thiện cảm với những hồ sơ như thế nào? Trình bày khoa học, rõ ràng hay lan man, lộn xộn và khó nhìn? Chắc chắn là một bộ hồ sơ chuyên nghiệp rồi đúng không? Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một sơ yếu lý lịch có trực quan đẹp mắt nhất có thể.

Vậy, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới các yếu tố nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Canavi.

Bố cục hài hòa và loại bỏ các khoảng trống không cần thiết

Hiện nay, hầu hết các ứng viên đều sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch online có sẵn nên không cần quá chú ý đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thiết kế cho mình một sơ yếu lý lịch mang đậm dấu ấn cá nhân thì việc chú ý đến bố cục và căn lề là hết sức quan trọng.

Thử tưởng tượng xem, nhà tuyển dụng sẽ thấy sơ yếu lý lịch của bạn bất hợp lý như thế nào nếu như nó chứa rất nhiều các khoảng trống không cần thiết?  Hãy chú ý đến màu sắc và bố cục hài hòa cho sơ yếu lý lịch của mình.


Bố cục hài hòa giúp CV chuyên nghiệp hơn

Sử dụng một phông chữ duy nhất

Đừng bao giờ sử dụng hai phông chữ trong sơ yếu lý lịch của mình. Thậm chí là dùng một phông chữ cho tiêu đề và một phông chữ cho nội dung của đoạn cũng không nên. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các phông chữ hiện đại như Arial, Calibri hay Cambria, nó vừa phục vụ cho phần mềm lọc hồ sơ, vừa phục vụ cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng định dạng in đậm, in nghiêng

Bạn có thể sử dụng định dạng in đậm và in nghiêng trong sơ yếu lý lịch online của mình để làm nổi bật tiêu đề của các mục. Tuy nhiên, bạn không nên gạch chân văn bản, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết người đọc cảm thấy khó chịu khi phải đọc những sơ yếu lý lịch có định dạng này.


Nên sử dụng định dạng in đậm để làm nổi bật đề mục nhỏ

Sử dụng gạch đầu dòng để nhấn mạnh kỹ năng và thành tích

Đây chính là vũ khí tốt nhất giúp bạn dẫn dắt nhà tuyển dụng đến với những kỹ năng và thành tích bạn muốn thể hiện. Chẳng hạn:

Về Seo website:

-  Đánh giá, phân tích đối thủ SEO.

-  Tối ưu website phục vụ cho SEO.

-  Tìm kiếm, phân tích từ khóa.

-  Phát triển nội dung, Onpage - Offpage.

-  Tìm kiếm, đăng ký forum, Social Bookmarking.

-  Sử dụng mạng xã hội Facebook, G+, forum… để tăng traffic cho website.

-  Sử dụng các công cụ Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google keyword planner, Keyword Tool…

Như vậy, hình thức cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những phương pháp trên đây sẽ giúp sơ yếu lý lịch online của bạn nhìn chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá