blog banner canavi

Lời khuyên giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả

Cập nhật 31/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm kiếm công việc nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả. Bạn muốn biết cách thu hút và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là lời khuyên của Canavi giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

 

4 tuyên bố sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

thuyết phục nhà tuyển dụng
4 tuyên bố giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn băn khoăn về điều nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Bạn muốn biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn xin việc. Dưới đây là 5 câu nói dành cho bạn để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả:

 • Anh/chị sẽ không bao giờ cần nói tôi phải làm gì lần thứ hai.

Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có thể hoàn thành công việc một cách tự giác chỉ sau một lần thông báo nhắc nhở. Với câu nói trên, bạn sẽ thể hiện được thái độ nghiêm túc với công việc và tinh thần tự giác của bản thân. Đây là hai điều nhà tuyển dụng đánh giá cao ở mọi nhân viên.

 • Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ/công việc anh/chị giao cho bằng tất cả khả năng của mình.

Câu nói này sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng về ý thức hoàn thành nhiệm vụ công việc của bạn. Bạn có sự chăm chỉ, nhiệt tình và tập trung cao độ với công việc. Điều này sẽ giúp công việc hiệu quả và đạt kết quả cao hơn nhiều so với nhân viên làm việc không làm hết sức.

 • Tôi là nhân viên trung thành.

Lòng trung thành của nhân viên không phải là việc bạn cam kết ở lại công ty 5 đến 10 năm nữa. Nó chính là việc bạn tận tụy, có trách nhiệm với các công việc và nhiệm vụ khi bạn làm việc tại công ty. Nếu bạn quyết định rời đi, bạn rời đi một cách hòa nhã và có trách nhiệm.

 • Tôi là người biết lắng nghe các ý kiến nhận xét và sẵn sàng sửa sai.

Không nhà tuyển dụng nào muốn làm việc với người không biết lắng nghe. Điều này sẽ khiến công việc bị đình trệ và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

5 cách để thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn

1. Tạo ấn tượng tốt

thuyết phục nhà tuyển dụng
Tạo ấn tượng tốt

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng giúp chinh phục nhà tuyển dụng. Nó không chỉ quyết định cách nhà tuyển dụng cảm nhận bạn mà còn cho họ ý tưởng về cách bạn kết nối với người khác. Do đó, để thuyết phục họ lựa chọn bạn vào vị trí ứng tuyển. Bạn nên tránh những lỗi sai gây mất ấn tượng với nhà tuyển dụng như:

 • Đến muộn

 • Ăn kẹo cao su

 • Thô lỗ với nhân viên tiếp tân

 • Nói về tôn giáo, chính trị,...

 • Đặt câu hỏi ngu ngốc (tức là những điều đã có trên trang web và tin tuyển dụng của công ty bạn ứng tuyển)

 • Sử dụng điện thoại của bạn trong cuộc phỏng vấn.

2. Loại bỏ những điều gây rủi ro

Người quản lý không muốn thuê những nhân viên có hình ảnh xấu. Do đó, trước khi ứng tuyển công việc, bạn hãy đảm bảo bản thân đã dọn dẹp những điều gây rủi ro trên mạng xã hội. Ví dụ như:

 • Những bức ảnh phản cảm.

 • Những phát ngôn không hay về công ty cũ.

 • Các bài đăng về quan điểm sống lệch lạc ...

3. Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

thuyết phục nhà tuyển dụng
Luyện tập kỹ năng phỏng vấn

Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn không thể thiếu việc luyện tập kỹ năng phỏng vấn. Cụ thể:

 • Hãy chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về công ty, lĩnh vực và vị trí công việc.

 • Suy nghĩ về các câu trả lời một cách kỹ càng. Thực hành và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

4. Cung cấp người tham chiếu

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ bỏ qua việc tham khảo ý kiến từ người tham chiếu trong CV xin việc của bạn. Do đó, để thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh chóng, hãy liệt kê người tham chiếu có giá trị. Đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hay giáo viên của bạn.

5. Hãy trở thành giải pháp cho doanh nghiệp

Ngoài việc đơn giản là làm nổi bật thành tích của bạn và đạo đức làm việc trong buổi phỏng vấn, hãy giải thích cách bạn có thể giúp đỡ và cống hiến cho vị trí công việc một cách cụ thể. Để thực hiện điều này, bạn hãy nghiên cứu kỹ càng về công ty và công việc. Tiếp theo đó, hãy giải thích những gì bạn có thể làm ngay nếu được thuê và làm thế nào bạn đủ điều kiện để làm điều đó.

Tóm lại, thuyết phục nhà tuyển dụng là điều cần thiết để bạn có được công việc. Mong rằng những lời khuyên của Canavi trên đây sẽ giúp ích cho bạn để có được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá