blog banner canavi

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

Cập nhật 25/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

 

Không phải cứ trả lương cao, chế độ đãi ngộ nhân sự tốt là bạn giữ được chân người tài đâu nhé! Đôi khi chỉ một vài sai lầm nhỏ mà khiến họ quyết định ra đi không cần ngoái đầu lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

>  Một số câu hỏi khi phỏng vấn cho các ứng viên đã có kinh nghiệm

>  Sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 hay 4x6?

Theo Business Insider, có tới 1/3 nhân viên giỏi cảm thấy bất bình với người quản lý và họ sẵn sàng từ bỏ công việc để tìm môi trường tốt hơn. Lý do thực sự là gì?

1/ Có quá nhiều quy định “ngu ngốc”

Để hoạt động trơn tru, các công ty đều phải xây dựng luật lệ và quy định. Tuy nhiên, không phải luật lệ nào cũng đúng ý và làm hài lòng nhân viên đâu nhé!

Ví dụ như chính sách đi làm đúng giờ một cách cứng nhắc, dù nhân viên đi muộn chỉ 1 phút cũng bị phạt tiền. Trong khi những người ở xa hàng trăm cây số có thể hoàn thành được công việc tại nhà. Tất cả những điều này có thể khiến nhân viên trong công ty bị phát điên. Khi cảm thấy những quy trình oái ăm đó làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc và tinh thần, nhân viên giỏi sẽ lựa chọn rời đi.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?
Tiền không phải là tất cả

2/ Đối xử ngang bằng với mọi nhân viên

Quy tắc công bằng và bình đẳng chỉ nên thực hiện ở trong khuôn viên trường học hoặc gia đình, còn nếu áp dụng ở nơi làm việc thì dễ trở thành nguyên nhân khiến công ty bỏ lỡ nhân tài. Khi người quản lý đối xử với mọi nhân viên như nhau, những người giỏi sẽ cảm thấy mọi nỗ lực của họ là vô nghĩa, họ chẳng có lý do gì để cố gắng làm việc nữa. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra chán nản, kết quả là họ sẽ tìm một công ty khác – Nơi mà họ được đánh giá cao hơn.

3/ Chấp nhận thành tích kém

Trong một ban nhạc luôn có người nổi trội hẳn và người có năng lực kém hơn. Họ vẫn có thể kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo nên tác phẩm tuyệt vời. Thế nhưng những khán giả tinh ý vẫn có thể nhận ra đâu là người chơi tốt, đâu là người chơi dở hơn. Tương tự ở công ty cũng vậy, nếu như người lãnh đạo chấp nhận thành tích kém, đánh giá năng lực của các thành viên ngang bằng nhau, không có sự rõ ràng thì nhân viên giỏi sẽ bỏ đi sớm.

4/ Không công nhận sự cố gắng của nhân viên giỏi

Sẽ thế nào nếu bạn thức đến 1 giờ sáng để hoàn thành dự án mà sếp giao cho nhưng lại không nhận được bất kỳ lời động viên nào. Họ đang đánh đồng tất cả công việc như nhau, cho rằng nỗ lực của bạn cũng chỉ giống như những người khác hay họ cho rằng sự nỗ lực đó là điều đương nhiên vì họ đang trả lương cho bạn.

Giải pháp mà một số nhân viên giỏi lựa chọn là rời bỏ công ty. Họ cho rằng những nỗ lực của mình xứng đáng được công nhận và vì thế họ tìm đến nơi biết coi trọng nhân tài và có chế độ đãi ngộ nhân sự tốt hơn.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?
Đôi khi nhân viên muốn được công nhận những cống hiến của mình hơn

5/ Không quan tâm đến nhân viên

Một nửa số người tử bỏ công việc vì có mâu thuẫn với ông chủ. Họ đến công ty của bạn làm việc không hẳn vì đồng lương, chế độ đãi ngộ nhân sự cao là thứ mà họ cần được quản lý quan tâm. Trên thực tế, một người chủ thông minh là người biết cân bằng giữa công việc và tình cảm, họ phải biết chúc mừng sự thành công của nhân viên, khích lệ nhân viên khi họ gặp khó khăn, chia sẻ, động viên khi họ bị tổn thương. Còn ông chủ thất bại là những người chỉ biết lo nghĩ cho bản thân mình mà không cần quan tâm đến những người xung quanh, bạn không thể làm việc từ ngày này sang ngày khác với người không hiểu rõ về tính cách và hoàn cảnh của người đó phải không nào.

6/ Không cho nhân viên thấy bức tranh lớn hơn

Nhân viên giỏi là những người có tầm nhìn dài hạn, họ luôn muốn thấy được sự phát triển lâu dài của công ty. Nhờ đó mà họ có thể tự xây dựng lộ trình thăng tiến của bản thân mình. Để giữ chân những người này, các nhà lãnh đạo hãy ngồi lại với họ để chia sẻ bức tranh lớn về tương lai của công ty.

7/ Không muốn nhân viên theo đuổi đam mê

Bất kỳ ai cũng có đam mê của riêng mình, đó có thể là đọc sách, nhảy, ca hát, nghiên cứu…Ở Google – Một trong những “gã khổng lồ” công nghệ hàng đầu thế giới, các nhân viên được dành ra khoảng 20% thời gian làm việc mỗi ngày để làm những thứ mà cho là tốt nhất cho công ty mà không phải tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Do vậy, là một nhà lãnh đạo thông thái, bạn cần tạo điều kiện để nhân viên của mình theo đuổi đam mê, có như thế thì năng suất lao động mới được tăng cao. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhà quản lý lại quá cứng nhắc, họ chỉ muốn đào tạo nhân viên theo một khuôn mẫu đúng ý của mình. Đó là lý do vì sao mà rất nhiều nhân viên giỏi được trả lương cao, hưởng chế độ đãi ngộ nhân sự cực tốt vẫn lựa chọn rời bỏ doanh nghiệp.

Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

8/ Không khí làm việc ảm đạm, không vui vẻ

Niềm vui chính là yếu tố then chốt giúp tăng năng suất lao động của mọi nhân viên. Nếu nhân viên cảm thấy chán nản, không vui vẻ thì họ khó có thể hoàn thành công việc. Những công ty tốt là những nơi biết tạo môi trường vui vẻ cho nhân viên giúp họ xua tan cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. Ví dụ như, khi làm việc ở Google, bạn sẽ được ăn bữa trưa miễn phí, có khu chơi bowling, khu tập thể hình hoặc tập yoga…

Hy vọng rằng, sau bài viết này, các nhà quản lý đã biết được rằng vì sao trả lương khủng, chế độ đãi ngộ nhân sự tốt mà người tài vẫn lần lượt ra đi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

>  5 lỗi khiến hồ sơ xin việc mẫu của bạn bị loại

>  Ứng viên sáng giá sẽ nằm lòng 6 lưu ý khi phỏng vấn xin việc này

 

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá