blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Bạn vừa bỏ lỡ một buổi phỏng vấn quan trọng và không viết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Bạn không muốn mất đi cơ hội trúng tuyển công việc mơ ước vì lý do không tham gia phỏng vấn. Dưới đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn giúp bạn khắc phục tình hình.

Kịp thời

Sau khi hoàn thành nhiều bước tìm việc quan trọng như tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ xin việc, nghiên cứu các câu hỏi thông dụng, cuối cùng bạn đã có một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn này. Vậy bạn phải làm gì để cứu vãn?

Đó chính là sự kịp thời. Bạn gần như chắc chắn sẽ biết bản thân bỏ lỡ buổi phỏng vấn trước thời gian nó dự kiến diễn ra. Ngay khi bạn biết được điều này, bạn cần:

 • Liên lạc ngay với nhà tuyển dụng tiềm năng

 • Thành thật về tình huống bạn gặp phải. Đó có thể là:

 • Con bạn bị ốm nặng.

 • Xe bạn bị hỏng đột ngột.

 • Bạn bị kẹt xe trầm trọng và không thể thoát ra.

 • Bạn gặp tai nạn…

 • Nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng buổi phỏng vấn rất quan trọng với bạn và bạn mong muốn có cơ hội sắp xếp lại.

Trong trường hợp trường hợp khẩn cấp ngăn bạn liên lạc ngay với nhà tuyển dụng, hãy ưu tiên gọi ngay khi bạn có thể.


Đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay cho Nhà tuyển dụng!

Chấp nhận trách nhiệm

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên bỏ lỡ phỏng vấn chính là chấp nhận trách nhiệm. Ngay cả khi bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn do các nguyên nhân không lường trước được hoặc không thể tránh được, hãy:

 • Thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu bạn có trách nhiệm phải xuất hiện tại buổi phỏng vấn.

 • Thể hiện rằng bạn biết bạn đã không đáp ứng được điều này.

 • Giải thích rõ ràng lý do bạn bỏ lỡ buổi phỏng vấn.

 • Chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã hiểu được bạn là người hiểu trách nhiệm của bản thân với thái độ nghiêm túc.

Liên lạc qua Email

Sau khi liên lạc với nhà tuyển dụng bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn vẫn nên liên lạc với nhà tuyển dụng bằng email để xác nhận lại lịch phỏng vấn mới và cảm ơn nhà tuyển dụng. Đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc tiếp theo dành cho ứng viên lỡ lịch hẹn phỏng vấn.

Trong trường hợp, bạn không thể liên lạc với nhà tuyển dụng qua điện thoại mà chỉ để lại một tin nhắn, email có thể phục vụ như một cách để nói lời xin lỗi và đề nghị cơ hội thứ hai.


Nếu bị lỡ buổi phỏng vấn, hãy gửi email xin lỗi

Mẫu Email dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn

Chủ đề: [Tên của bạn] - [Vị trí phỏng vấn]

Kính gửi ông/bà [tên người phỏng vấn/chức vụ người phỏng vấn],

Tôi muốn xin lỗi một cách chân thành nhất vì đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn hôm nay lúc 8 giờ sáng. Tôi đã cố gọi ngay khi nhận ra mình sẽ không đến được buổi phỏng vấn, nhưng tôi chỉ có thể để lại tin nhắn qua hộp thư thoại. Một tai nạn trên đường cao tốc liên quan đến một chiếc xe bán tải đã khiến giao thông dừng hoàn toàn trong 30 phút trên đường đến văn phòng của bạn, nhưng đó không phải là lý do.

Lẽ ra tôi nên rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ.

Là một công ty quan hệ công chúng, tôi hiểu rằng Công ty Quan hệ công chúng XYZ coi trọng tính chuyên nghiệp, bao gồm tính kịp thời. Cho dù trong một cuộc họp nhân viên hoặc tư vấn khách hàng, tôi hiểu rằng bạn sẽ mong đợi nhân viên của mình đúng giờ và thông báo cho bạn trước nếu họ bị trì hoãn.

Tôi hiện đang nỗ lực để đảm bảo rằng tôi sẽ không đến trễ nữa. Tôi dự định rời khỏi nhà sớm hơn để đảm bảo tôi sẽ đến đúng giờ. Tôi cũng sẽ luôn kiểm tra báo cáo giao thông địa phương trước khi lên kế hoạch cho lộ trình lái xe của mình.

Tôi đã chứng minh một sự thiếu chuyên nghiệp ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi muốn yêu cầu một cơ hội khác để phỏng vấn cho vị trí trợ lý truyền thông. Tôi biết rằng mặc dù tôi đã mắc lỗi đáng xấu hổ, tuy nhiên tôi cam đoan mình là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này nhờ kinh nghiệm sâu rộng và khả năng đã được chứng minh thông qua số liệu cụ thể.

Tôi sẽ theo dõi qua điện thoại để xem chúng ta có thể sắp xếp thời gian để có buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Một lần nữa, tôi rất xin lỗi vì hành động của mình. Tôi mong được gặp bạn và chứng minh cho bạn thấy tại sao tôi là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này.

Trân trọng,

[Họ tên]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Trên đây là lưu ý khi phỏng vấn xin việc của Canavi dành cho ứng viên bỏ lỡ lịch phỏng vấn. Chúc bạn trúng tuyển công việc mơ ước.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá