blog banner canavi

Lưu ý khi phỏng vấn xin việc: Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn khi chưa làm 5 điều này

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Có thể bạn sẽ rất vui mừng khi xuất sắc vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một buổi phỏng vấn hoàn hảo không dừng lại ở đó, vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ dành cho bạn. 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng lâu dài với nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo nhé.

Hãy lần lượt thực hiện các bước sau trước để kết thúc một buổi phỏng vấn và giữ lại hình ảnh tốt đẹp cho nhà tuyển dụng của bạn.

1.  Đặt câu hỏi về công việc và công ty

Nhà tuyển dụng thường kết thúc buổi phỏng vấn xin việc bằng cách hoán đổi vị trí với bạn, tức là bạn có quyền đặt câu hỏi cho họ. Đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng, hãy tận dụng tối đa quyền năng của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi sâu hơn về công việc và tổ chức của họ. Có thể bạn có nhiều mối quan tâm dành cho nhà tuyển dụng nhưng tốt hơn hết, hãy khai thác các thông tin mà bạn không thể tìm thấy trên internet. Chẳng hạn:

  • Tôi phải hoàn thành điều gì trong 2 tháng thử việc?

  • Cơ hội về đào tạo và bồi dưỡng ở đây như thế nào?


Hãy đặt câu hỏi ngược lại cho Nhà tuyển dụng

2. Nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí ứng tuyển

Carole Martin, huấn luyện viên phỏng vấn xin việc và tác giả của Boost Your Interview IQ chia sẻ: “Trước khi chào nhà tuyển dụng, hãy dành thời gian để nhắc lại rằng bạn rất quan tâm đến vị trí này.”. Thật vậy, mức độ nhiệt thành của bạn chính là sợi dây kết nối những người đang tìm việc với những người cần nhân sự với nhau. Bên cạnh đó, hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với văn hóa của công ty và có thể đối mặt với những áp lực cao trong công việc. Đây cũng là một cách để củng cố niềm tin cho nhà tuyển dụng bởi theo khảo sát, 64% nhà quản lý lo lắng rằng nhân viên mới không thể chịu được áp lực và hòa nhập được môi trường mới.

3. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

Đây cũng là một trong rất nhiều lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà các ứng viên nên lưu tâm. Để kết thúc một cách ấn tượng, hãy tóm tắt lại các giá trị mà bạn sẽ mang đến cho tổ chức của họ một lần nữa. Tại sao phải như vậy? Vì bạn không phải là người duy nhất khao khát có được vị trí công việc này nên khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng là điều nên làm. Nói về vấn đề này,  Scivicque khuyên rằng: “Bạn hãy tóm gọn kỹ năng và kinh nghiệm trong một vài câu. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng các giá trị của bạn phải phù hợp với nhu cầu của công việc. Nghĩa là bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.”

4. Tìm hiểu bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng rất nhiều ứng viên ứng viên mất đi cơ hội việc làm vì không để tâm tới lưu ý khi phỏng vấn xin việc này. Nói về điều này, Stamford, Giám đốc điều hành của một công ty có trụ sở tại Connecticut, Anne Marie Segal than phiền: “Bạn cần phải biết mình cần làm tiếp theo, cần bổ sung điều gì để hoàn thành quy trình tuyển dụng. Đó có thể là bổ sung tài liệu, gửi bài kiểm tra lực hoặc chuẩn bị hồ sơ xin việc bản cứng hoặc khi nào bạn sẽ nhận được phản hồi, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn theo phương thức nào…”. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng quỹ đạo mà nhà tuyển dụng đặt ra.


Hiểu về quy trình tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

5. Gửi Email cảm ơn

Sự thật là ba trong bốn ứng viên không gửi mail cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Đây cũng là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt so với những ứng viên khác. Trong lá thư này, bạn có thể đề cập đến những xúc cảm tốt đẹp của bạn đối với buổi phỏng vấn hay sự ấn tượng đối với một vài chia sẻ của nhà tuyển dụng… Tất nhiên, hãy gửi ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Hoàn thành tốt những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thôi là chưa đủ. Để trở nên thật ấn tượng, bạn cần phải có những kỹ năng phỏng vấn xin việc khác. Trên đây là 5 lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà Canavi tổng hợp được, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá