blog banner canavi

Mẹo viết thư cảm ơn sau phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Cập nhật 25/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng và lo lắng bản thân đã mắc lỗi. Bạn muốn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

Mục đích thư cảm ơn sau phỏng vấn

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mục đích thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Nhiều ứng viên cho rằng, chúng ta chỉ có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc và biểu hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này là hết sức sai lầm vì bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng kể cả khi buổi phỏng vấn đã kết thúc. Thư cảm ơn sau phỏng vấn chính là phương tiện giúp bạn đạt được điều đó. Mục đích của bức thư này là:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp, cách cư xử lịch sự của bạn.

  • Một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho bạn.

  • Giúp bạn trở nên nổi bật và được nhà tuyển dụng chú ý, nhớ tên.

  • Cơ hội tiếp theo để bạn thể hiện sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

  • Là cơ hội tuyệt vời để bạn giải thích những lỗi lầm đã mắc phải trong khi phỏng vấn.

  • Cơ hội để bạn bổ sung những điều bạn lỡ không đề cập khi trao đổi với nhà tuyển dụng.

  • Giúp ích cho cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn được đánh giá cao

Mẫu số 1

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội,

Kính gửi chị Ngô Thị Vân - trưởng phòng nhân sự công ty An Khánh,

Em xin chân thành cảm ơn chị vì đã dành thời gian để phỏng vấn em ngày hôm nay cho vị trí Chuyên gia truyền thông xã hội tại công ty An Khánh. Thật tuyệt khi được gặp chị và đội ngũ của chị, và em thực sự rất thích được tìm hiểu về chương trình Marketing hiện tại của chị và tham quan văn phòng.

Em rất ấn tượng về cơ hội trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội. Vị trí sẽ phải xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, được mang hình ảnh thương hiệu của An Khánh trên Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn. Như chúng ta đã thảo luận, kinh nghiệm của em bao gồm việc tạo và quản lý các mặt truyền thông xã hội cho công ty. Thành công em bao gồm xây dựng một mạng lưới 5 nghìn người theo dõi trên Facebook cho Công ty 123 trong vòng ba tháng, các bài đăng trên LinkedIn dành cho Giám đốc điều hành của Công ty Sao Vàng đã thu hút trung bình hơn 350 người chia sẻ, và em đã giúp chủ sở hữu của Công ty Sao Tháng Tám trở thành người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực.

Mặc dù em đã làm việc tự do trong năm năm qua, nhưng hiện em đang rất háo hức để trở lại vị trí toàn thời gian trong ngành Marketing. Em được tiếp thêm sinh lực và được truyền cảm hứng bởi tinh thần đồng đội, và sẽ thấy thật bổ ích khi góp phần thúc đẩy sứ mệnh của Công ty An Khánh trong quá trình phát triển bền vững.

Nếu em rất sẵn lòng cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào để giúp chị trong quá trình ra quyết định. Em mong sớm nhận được hồi âm từ chị!

Trân trọng,
Lan
Vũ Huệ Lan.

Mẫu số 2

thư cảm ơn sau phỏng vấn
Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Chủ đề: Thư cảm ơn sau phỏng vấn vị trí Điều phối viên Marketing

Kính gửi trưởng phòng nhân sự Công ty An Khánh,

Cảm ơn một lần nữa cho một cuộc trò chuyện tuyệt vời vào thứ Tư vừa qua về vai trò Điều phối viên Marketing. Đây là những gì tôi nghe được trong buổi trao đổi của chúng ta:

1. Tôi nghe nói rằng An Khánh đang trên đà tăng trưởng 15-18% một lần nữa vào năm 2018 và rằng công ty sẽ ra mắt ba sản phẩm mới để đạt được mục tiêu đó.

2. Tôi nghe nói rằng các đối tác phân phối và bán sản phẩm của công ty cần thêm hỗ trợ Marketing từ An Khánh, bao gồm trợ giúp về quảng cáo, các sự kiện và chương trình khuyến mãi ở cấp cửa hàng.

3. Tôi nghe nói rằng công ty cần ai đó trong vai trò Điều phối viên Marketing, người có thể bước vào và bắt đầu xây dựng mối quan hệ trong và ngoài công ty ngay lập tức, cũng như tổ chức các tệp và tài liệu sản phẩm, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý các thành viên trong nhóm Marketing xử lý các dự án khác.

Khi tôi ở Công ty Sao Vàng, tôi đã phải đối mặt với một tình huống tương tự: tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu của khách hàng đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

Tôi đã xây dựng lại thư viện tài liệu sản phẩm và tạo ra tất cả các công cụ hỗ trợ bán hàng mới cho nhóm bán hàng. Ngoài ra, tôi còn sắp xếp lại cơ sở dữ liệu khách hàng và ra mắt hàng loạt hội thảo trên website dành cho khách hàng đầu tiên của chúng tôi. Tôi rất vui khi làm điều tương tự và nhiều hơn nữa cho An Khánh để giúp bạn tiếp tục phát triển vào năm 2018.

Tôi mong chờ cuộc nói chuyện tiếp theo giữa chúng ta.

Trân trọng,

Lan

Vũ Huệ Lan.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về mẹo viết thư cảm ơn sau khi đi phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn trúng tuyển công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá