blog banner canavi

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm

Cập nhật 07/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng lên ngôi, các trang tuyển dụng đua nhau ra đời, bạn có thể dễ dàng tìm được “bến đỗ bình yên” chỉ với vài thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn ngậm ngùi vì mãi vẫn không tìm được cho mình công việc ổn định dù có đủ bằng cấp và kỹ năng. Tại sao vậy? Có thể một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm dưới đây chính là nguyên nhân.

1/ Sử dụng 1 CV gửi cho tất cả các công ty ứng tuyển

Một trong những sai lầm của người đi tìm việc hiện nay là sử dụng duy nhất 1 CV cho tất cả vị trí ứng tuyển. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể “rung đùi” ngồi chờ nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Thế nhưng, sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu bạn cho rằng 1 CV có thể thích hợp với mọi vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trên thực tế, mỗi công việc lại cần 1 kỹ năng riêng, do vậy, bạn cần đặt kỹ năng được yêu cầu lên trước để tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm1

Một vài sai lầm thường gặp khi tìm kiếm việc làm sẽ khiến bạn không tìm được công việc ưng ý

2/ Sai lỗi chính tả và ngữ pháp

Sẽ thật trớ trêu nếu con đường sự nghiệp của bạn lại bị ảnh hưởng bởi lỗi chính tả. Do vậy, sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ càng, nhờ người quen kiểm tra theo nguyên tắc “4 mắt”. Nếu viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không xảy ra bất kỳ lỗi nào bạn nhé!

3/ Bỏ trống thông tin

Bạn cảm thấy không cần thiết khi phải điền mục kinh nghiệm trong bộ hồ sơ trực tuyến vì bạn đã tải CV lên các trang web việc làm rồi. Tuy nhiên trong thực tế, các trang tuyển dụng việc làm luôn có chức năng tìm kiếm từ khóa, do vậy càng điền đầy đủ thông tin thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy càng cao.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm2

Hãy luôn điền đầy đủ thông tin vào trong hồ sơ của bạn

4/ Dựa vào chức năng điền tự động (Auto fill)

Thông thường, các trình duyệt có chế độ điền tự động cho những từ sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, dựa dẫm quá nhiều vào chức năng này, có thể bạn sẽ gặp một vài sai sót không mong muốn. Do vậy, hãy tự tay nhập thông tin yêu cầu và nếu vẫn muốn dùng Auto fill thì bạn cần phải rà soát cẩn thận, chắc chắn thông tin muốn gửi đi là chính xác.

5/ Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

Nếu như sơ yếu lý lịch là bản cam kết về con người thì CV hay đơn xin việc lại được coi là giấy “thông hành” giúp ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều người đã đánh rớt cơ hội chỉ vì không nêu rõ vị trí ứng tuyển. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng luôn nhận được hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày. Nếu bạn không ghi rõ vị trí thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng thể nào biết bạn đang muốn đăng ký vào bộ phận nào, đặc biệt là với những công ty đang trong giai đoạn tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau.

6/ Tự hạn chế các trang tuyển dụng việc làm

Nếu bạn chỉ chăm chăm tìm việc qua 1 hoặc 2 trang tuyển dụng quen thuộc, vô hình chung bạn đang hạn chế cơ hội chọn được những công việc phù hợp nhất. Ngày nay, không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích.

Một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm3

Không chỉ các trang tuyển dụng mà báo trực tuyến, mạng xã hội cũng là 1 trong những nơi giúp bạn tìm được công việc ưa thích

7/ Ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

Có rất nhiều công ty thu hút nhân tài bằng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương cao ngất ngưởng, điều này đã khiến bạn “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, hãy ngừng lại 1 phút để đọc hết bản mô tả công việc, xem xét thật kỹ rằng công việc đó liệu có đúng với chuyên môn và sở thích của bạn không. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ vào những việc ngoài tầm với.

Trên đây là một vài sai lầm phổ biến khi tìm việc tại các trang tuyển dụng việc làm mà bạn nên tham khảo. Những lỗi ở trên tuy rất nhỏ nhưng có thể làm ảnh hưởng, khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Hãy cẩn trọng để quá trình xin việc được “xuôi chèo mát mái” hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá