blog banner canavi

Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Google đã không còn sử dụng những câu hỏi “hại não” trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự. Thay vào đó là các chiến lược cụ thể để khai thác năng lực của ứng viên. Dưới đây là các cách tuyển dụng hiệu quảcủa họ.

Có rất nhiều tin đồn về những cuộc phỏng vấn “kỳ lạ” ở Google. Vậy thực hư chuyện phỏng vấn nhân sự ở đây như thế nào? Laszlo Bock - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự của Google đã chia sẻ vấn đề này tại hội thảo kết nối nhân tài của LinkedIn được tổ chức ở San Francisco, Mỹ.

Tại đây, Laszlo Bock cho biết: Google đã không còn sử dụng những câu phỏng vấn “hại não” trong tuyển dụng: tại sao nắp cống lại có hình tròn? làm sao để thoát ra khỏi một máy xay sinh tố nếu bị thu nhỏ lại như một cây bút chì? bởi những câu hỏi này không phản ánh năng lực của ứng viên trong quá trình làm việc.


Google đã không còn sử dụng những câu hỏi hại não trong tuyển dụng nữa

Laszlo Bock cũng chia sẻ về các cách tuyển dụng hiệu quả của Google:

Bảng câu hỏi cơ bản

Các nhà tuyển dụng của Google đều sử dụng danh sách những câu hỏi cơ bản giống nhau. Tùy vào câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi để khai thác thêm thông tin. Tuy nhiên, Google hạn chế sử dụng các câu hỏi phụ để tránh đánh giá sai hoặc không nhất quán.

Tận dụng những người tuyển dụng giỏi

Google coi những người tuyển dụng giỏi là kim chỉ nam trong trong tìm kiếm nhân tài. Và  Allan Eustace – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách kỹ thuật và nghiên cứu chính là nhân viên tuyển dụng giỏi nhất của Google. Với kinh nghiệm của mình, ông đã chiêu mộ hàng trăm nhân viên giỏi và nhìn ra những nhân tố có khả năng cháy hết mình với những ý tưởng mới lạ.


Người tài là kim chỉ nam trong công cuộc tìm kiếm nhân tài

Tố chất Googleyness

Mặc dù chưa có khái niệm chính thức về Googleyness nhưng đây được coi là tố chất biểu thị cho tinh thần cầu tiến, nhiệt tình, trách nhiệm và thoải mái với sự mơ hồ. Đánh giá tố chất Googleyness chính là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả nhất của Google. Để nhận diện nhân tài, Google đưa ra 4 đặc điểm và được sắp xếp theo thứ sự: năng lực nhận thức tổng thể, khả năng lãnh đạo, tố chất Googleyness, năng lực chuyên môn. Google đánh giá cao những ứng viên ham học hỏi và chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế năng lực chuyên môn đã được xếp cuối danh sách.

Không quan trọng chức danh

Google coi trọng những ứng viên có khả năng nhận ra vấn đề, đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn và giao lại cho những người có chuyên môn. Đối với “người khổng lồ công nghệ”, khả năng lãnh đạo nên có ở bất cứ vị trí nào và không phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển. Sự cố phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không phải trường hợp nào cũng có thể chờ người lãnh đạo trực tiếp giải quyết.


Google luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng tự giải quyết vấn đề

Thông minh nhưng khiêm tốn

Thay vì đưa ra quy chuẩn cho nền văn hóa của mình, google đánh giá cao những ứng viên thông minh nhưng khiêm tốn và đủ sức thổi luồng gió mới cho công ty. Có thể là sự bùng nổ trong công việc hay những đóng góp lớn về giá trị tinh thần. Tất cả đều đáng được ghi nhận.

Kết thúc buổi chia sẻ, Laszlo Bock cho rằng: Các nhà tuyển dụng nên chú trọng đến năng lực của ứng viên. Những người có năng lực yếu kém sẽ làm ảnh hưởng đến các nhân viên tài năng. Họ sẽ không cần phải cống hiến quá nhiều và có thể sẽ ra đi.

Như vậy, thay vì dùng các câu hỏi hại não để kiểm tra sự nhạy bén và thông minh của các ứng viên, Google đã sử dụng các cách tuyển dụng hiệu quả để đánh giá sâu hơn năng lực của họ. Hy vọng bài viết này hữu ích với tổ chức của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá