blog banner canavi

Muốn trúng tuyển, hãy sử dụng những câu trả lời phỏng vấn hay này

Cập nhật 21/2/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

 

Các câu hỏi phỏng vấn sinh ra là để thử thách các ứng viên và các nhà tuyển dụng lão luyện luôn có cách để nhìn ra những ứng viên hoàn hảo. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trước những câu trả lời phỏng vấn hay để gây ấn tượng với họ nhanh nhất có thể.

Những câu phỏng vấn tưởng chừng như đơn giản và cơ bản nhưng đó là cách nhà tuyển dụng đang khéo léo khai thác thông tin từ bạn. Vì thế, để tránh sự “trùng khớp” với các ứng viên khác, bạn nên chuẩn bị cho mình những câu trả lời phỏng vấn hay để trở nên nổi bật hơn. Dưới đây là những câu hỏi kinh điển mà các nhà tuyển dụng hay dùng và gợi ý từ Canavi, mời bạn tham khảo.

1. Bạn hãy mô tả bản thân bạn bằng một từ?

Nhà tuyển dụng đang muốn bạn tự làm bản thân nổi bật bằng một từ khóa. Vì thế cần cân nhắc trước khi đưa ra câu trả lời để đảm bảo cả hai yếu tố có tài và có tâm. Ngoài việc xác định năng lực của bạn, nhà tuyển dụng còn muốn biết có phù hợp với tính chất công việc của họ không. Sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời vì bạn chưa biết được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tính cách gì ở ứng viên.

Muốn trúng tuyển, hãy sử dụng những câu trả lời phỏng vấn hay này
Bạn sẽ chọn từ gì để mô tả bản thân?

Theo tâm lý chung, nhà tuyển dụng luôn cần những viên có khả năng chịu áp lực cao, lạc quan, có trách nhiệm, năng động và thích nghi tốt với các biến động của môi trường. Dựa vào các nhu cầu này, bạn có thể đưa ra những câu trả lời phỏng vấn hay để không bị đánh giá là “rập khuôn” với những câu trả lời khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có vài lời giải thích vì sao bạn lại sử dụng từ khóa đó để miêu tả con người mình để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn.

2. Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

Suy cho cùng, ý của nhà tuyển dụng là: “Bạn có đang ứng tuyển vào công ty nào khác không?”. Bạn cũng không nên quá lo lắng và cứ trả lời trung thực như những gì bạn đang làm vì nếu bạn nói rằng “đây là công việc duy nhất tôi ứng tuyển” thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là thiếu trung thực. Vì thế, bạn nên đưa ra câu trả lời thông minh hơn, có thể là: "Tôi có nộp hồ sơ vào một số hơn nhưng đây là công ty tôi đến phỏng vấn đầu tiên nên tôi chưa quyết định được đâu là nơi phù hợp nhất với tương lai của mình, tôi cần trao đổi nhiều hơn với nhà tuyển dụng, việc đánh giá dựa trên thông báo tuyển dụng là thiếu cơ sở".

3. Điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

Nhà tuyển dụng đang muốn hỏi đến những thành tích, cống hiện của bạn trong sự nghiệp, bạn đã thực sự hài lòng và tự hào về nó chưa. Để trao đổi về vấn đề này, bạn nên sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn có tính truyền cảm hứng cao vì có thể nhà tuyển dụng muốn thành công của bạn trở thành nguồn cảm hứng đối với các nhân viên khác của họ.

Muốn trúng tuyển, hãy sử dụng những câu trả lời phỏng vấn hay này
Điều gì khiến bạn 

4. Bạn hợp và không hợp với kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao?

Đây thực sự là một câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng. Bạn nên bắt đầu bằng những điều tích cực và giảm bớt những câu chuyện tiêu trong buổi phỏng vấn. Hãy nói thật nhiều về những tinh thần đáng ngưỡng mộ trong công việc. Còn đối với những kiểu đồng nghiệp và sếp không hợp, bạn cũng không nên kể quá nhiều về những người mà bạn không muốn làm việc cùng. Để ngắn gọn, bạn chỉ cần trả lời: “Người không hợp nhất chính là người không muốn hợp tác với người khác. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm những câu trả lời phỏng vấn hay hơn để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng hơn nữa.

5. Tại sao bạn lại bị sa thải?

Nếu không chuẩn bị trước câu hỏi này, có thể bạn sẽ bị “sốc” trước sự đường đột và thẳng thắn này của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng đang “chạm vào nỗi đau” của bạn mà họ chỉ muốn thấy tinh thần tích cực, lạc quan của bạn. Vì vậy, thay vì cay cú vì bị sa thải thì hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự sẵn sàng của bạn trong công việc mới, nhiệt huyết và tràn đầy hứng khởi. Còn với lý do bị sa thải thì “muôn người, muôn lý do” nhưng không nên đưa ra các nguyên nhân tiêu cực như “3 tháng liền không đạt KPI, không đủ năng lực….”. Câu trả lời là: công ty cũ của tôi thay đổi cơ cấu tổ chức và không cần sự hỗ trợ của bộ phận… nữa nên chúng tôi cần tìm một công việc mới.

6. Bạn đã bao giờ được yêu cầu làm công việc không liêm chính từ người quản lý hoặc đồng nghiệp của mình chưa? Hãy kể cho chúng tôi nghe về điều đó.

Nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm một người “có tài, có tâm” đối với công việc nên đã khéo léo đặt cho bạn một tình huống tế nhị. Tất nhiên, nếu đã chọn người có đạo đức nghề nghiệp thì việc nói rằng “tôi đã làm theo đề nghị của người quản lý” sẽ là câu trả lời “phản chủ”. Bạn nên sử dụng những câu trả lời phỏng vấn hay hơn để phản hồi lại nhà tuyển dụng, chẳng hạn: "Tôi chưa bao giờ rơi vào tình huống như vậy, nếu bị đặt trong hoàn cảnh này, tôi nghĩ mình sẽ tuân theo các chuẩn mực đạo đức để đưa ra phương hướng giải quyết".

Muốn trúng tuyển, hãy sử dụng những câu trả lời phỏng vấn hay này

Trên đây là những tình huống hóc búa điển hình mà các nhà tuyển dụng hay dùng để thử thách các ứng viên. Ngoài những gợi ý của chúng tôi, bạn nên chủ động đưa ra những câu trả lời phỏng vấn hay để thể hiện được cá tính của mình và không trùng khớp với bất kỳ ứng viên nào. Chúc bạn may mắn trong buổi phỏng vấn tới đây.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá