blog banner canavi

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Đã xa rồi cái thời sinh viên ôm bộ hồ sơ đến các trung tâm môi giới để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngày nay, chỉ cần có internet, chúng ta có thể thu thập được rất nhiều thông tin về công việc, đồng thời cũng bằng cách đó, các bạn sinh viên có thể giới thiệu năng lực và những kỹ năng của mình tới nhà tuyển dụng. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một cái nhìn tổng quát về cách tìm kiếm việc làm trên mạng giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm được công việc mà mình mong ước.

1/ Facebook

Tại Việt Nam, Facebook có hơn 35 triệu người dùng, chiếm đến 1/3 dân số và hiện con số này đang có xu hướng tăng rất nhanh. Trên Facebook có nhiều group và fanpage tuyển dụng vô cùng đa dạng thu hút nhiều thành viên tham gia. Thông qua facebook, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được khối lượng ứng viên khổng lồ, ứng viên cũng tìm kiếm được hàng ngàn công việc khác nhau.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại1

Thông qua facebook, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được khối lượng ứng viên khổng lồ

2/ Instagram

Instagram không chỉ biến các bức ảnh thông thường thành kiệt tác mà nó còn hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp nếu bạn là người biết cách sử dụng hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống mạng lưới trực quan để đạt được cấp độ cao hơn đồng thời theo dõi và tương tác với những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

3/ LinkedIn

LinkedIn cũng được xem là cách tìm kiếm việc làm trên mạng vô cùng hiệu quả. Thông qua LinkedIn, bạn có thể giới thiệu hồ sơ đến các công ty trên toàn thế giới để họ được biết về những kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng làm việc của bạn. Hầu hết các hồ sơ LinkedIn đều “hao hao” giống nhau nhưng bạn có thể tự làm nổi bật hồ sơ của mình bằng 1 tiêu đề thật hấp dẫn, nội dung độc đáo cùng 1 bức hình cá nhân chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đừng chỉ chăm chăm kết nối với những người bạn đã biết, mà còn phải tiếp cận với những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn bằng cách thường xuyên chia sẻ nội dung và tham gia vào hội nhóm. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn dành thời gian để cập nhật thường xuyên hồ sơ của mình, bởi những người ngoài kia đang quan tâm và tìm kiếm mọi thứ mà bạn đang cung cấp.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại2

LinkedIn cũng được xem là cách tìm kiếm việc làm trên mạng vô cùng hiệu quả

4/ Twitter

Bên cạnh facebook, linkedIn… thì Twitter là cách tìm kiếm việc làm trên mạng được nhiều người sử dụng. Phải nói Twitter là phương tiện nhanh chóng, là công cụ hoàn hảo để cập nhật mọi thông tin về việc làm mới nhất. Bạn hãy chăm chỉ theo dõi và tương tác với những cá nhân có tầm ảnh hưởng cùng với những vị lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn, bên cạnh đó theo dõi hashtag để có thông tin về việc làm phù hợp nhất.

5/ Truy cập các website việc làm

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thông qua các website việc làm. Hãy xác định những loại hình công việc phù hợp với mọi kỹ năng mà bạn có và đăng tải hồ sơ việc làm của bạn lên, bên cạnh đó phải thường xuyên cập nhập hồ sơ cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy bạn, đừng để hồ sơ của mình bị lọt thỏm giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc ở ngoài kia bạn nhé! Tuy nhiên, ngày nay số lượng website tìm việc đang ngày 1 tăng lên, mỗi trang lại có đặc tính, sử dụng những thuật toán dò tìm khác nhau. Do vậy, khi tìm việc trên website, bạn cần có chiến lược sử dụng hợp lý, hiểu được đặc điểm của từng website.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại3

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thông qua các website việc làm

Một số lưu ý trong cách tìm kiếm việc làm trên mạng

+ Hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc chất lượng, đặc biệt là bản CV ấn tượng để xin việc. CV cần có bố cục trình bày khoa học, logic, ngắn gọn nhưng vẫn nêu bật được kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

+ Đừng nên ứng tuyển 1 cách đại trà vì việc này chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức mà kết quả lại không được như ý muốn. Hãy xác định công việc bạn muốn là gì, mức lương ra sao…Sau đó dựa vào những tiêu chí của bản thân để nộp hồ sơ vào những nơi phù hợp nhất.

+ Luôn đề cao cảnh giác với những công việc không cần kinh nghiệm mà lại có lương cao. Đó có thể là “cạm bẫy” của các doanh nghiệp lừa đảo. Trước khi nộp hồ sơ và đi phỏng vấn, bạn hãy dành ra 1 chút thời gian để tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, lĩnh vực hoạt động…

+ Tìm kiếm việc làm trên các trang uy tín sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo hay công ty đa cấp. Bên cạnh đó, các trang tìm việc chuyên nghiệp có nguồn thông tin đa dạng, chính xác sẽ mang đến cho bạn những công việc phù hợp hơn. Một số website việc làm uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Canavi.com, Vietnamworks.com, Careerlink.vn, Jobstreet.vn…

+ Thường xuyên cập nhật hồ sơ xin việc: Để gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng, bạn nên cập nhật đầy đủ các thông tin cũng như hình ảnh trong bộ hồ sơ xin việc, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Muôn vàn cách tìm kiếm việc làm trên mạng cho sinh viên thời hiện đại4

Tìm kiếm việc làm trên các trang uy tín sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo hay công ty đa cấp

Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã tìm ra cách tìm kiếm việc làm trên mạng phù hợp với mình rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá