blog banner canavi

Nên đăng tuyển nhân viên ở đâu để tuyển dụng được nhân viên như ý?

Cập nhật 28/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn gặp khó khăn để tuyển dụng nhân viên mới đáp ứng nhu cầu nhân sự của công ty. Bạn băn khoăn cách thức đăng tuyển nhân viên giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân viên ưng ý là gì. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách thức đăng tin tuyển dụng nhân viên để tìm kiếm được nhân viên phù hợp dành cho mọi nhà tuyển dụng.

Những cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách thức đăng tuyển thông tin tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả. Dưới đây là một số cách đăng tuyển nhân viên đem lại kết quả tốt mà Canavi gợi ý cho bạn.

 • Website tuyển dụng.

 • Group tuyển dụng.

 • Trang thông tin chính thức của công ty.

 • Trang thông tin của các trường đại học.

 • Giới thiệu của người quen.

Website tuyển dụng

đăng tuyển nhân viên
Website tuyển dụng là cách đăng tin tuyển nhân viên hiệu quả

Các website tuyển dụng là địa điểm đang tin cậy dành cho nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên. Lý do bởi vì:

 • Lượng ứng viên truy cập các website tuyển dụng tương đối lớn.

 • Cách thức tìm kiếm công việc dễ dàng cho ứng viên sử dụng.

 • Khả năng kết nối nhanh chóng với ứng viên.

 • Ứng viên được hỗ trợ cách trình bày hồ sơ xin việc và những bí quyết xin việc.

 • Nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thông tin của ứng viên nhanh chóng mà không cần đợi chờ.

Bạn có thể tham khảo một số website tuyển dụng uy tín sau:

 • Canavi.com - Tìm việc nhanh, đi làm luôn.

 • Vieclam24h.vn.

 • Tìm việc nhanh.

 • Mywork.com.vn.

 • Vietnamworks.com.

Group tuyển dụng

đăng tuyển nhân viên
Group tuyển dụng là cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả

Những ngành nghề phải hoạt động nhiều trên nền tảng mạng xã hội thường có cách đăng tuyển nhân viên thông qua group tuyển dụng của lĩnh vực trên Facebook, Instagram … Đặc biệt, phải kể đến ngành Marketing. Có rất nhiều group tuyển dụng của nhiều vị trí trên Facebook như Content Marketing, SEO. Nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thuộc các ngành này, bạn có thể lựa chọn cách đăng tin trên các group.

Nhược điểm của cách thức này chính là:

 • Bạn cần được phê duyệt của quản trị viên.

 • Không phải group nào cũng có ứng viên chất lượng.

 • Một ngày có rất nhiều tin tuyển dụng được đăng, khiến cho tin của bạn có thể bị bỏ qua nhanh chóng.

 • Khá mất thời gian vì bạn khó lòng kết nối được với ứng viên tiềm năng nếu họ không tương tác với bạn.

Trang thông tin chính thức của công ty

Cách đăng tuyển nhân viên này thường được áp dụng tại các công ty có tên tuổi trong lĩnh vực. Đó là những công ty mà ứng viên đã biết đến và có nguyện vọng trở thành một phần của tổ chức từ trước. Do đó, nếu công ty của bạn là công ty nhỏ và không có nhiều tên tuổi, bạn khó lòng có thể lựa chọn cách thức đăng tin tuyển dụng này.

Trang thông tin của các trường đại học

đăng tuyển nhân viên
Trang thông tin các trường đại học là cách đăng tuyển nhân sự hiệu quả

Để được đăng tin tuyển dụng tại các trường đại học, công ty của bạn cần được kiểm tra chặt chẽ bởi các trường. Họ có thể kiểm tra về cơ cấu, về độ uy tín cũng như khả năng tài chính. Điều này sẽ rất khó đối với các công ty nhỏ và không có tiếng tăm. Các trường sẽ khó lòng tin tưởng và đăng thông tin tuyển dụng đến với các bạn sinh viên. Vì vậy, nếu là nhà tuyển dụng của công ty nhỏ, bạn có thể lựa chọn cách khác. Còn đối với nhà tuyển dụng của các công ty lớn, chuyên nghiệp, đây thường là cách đăng tuyển nhân viên hay được sử dụng. Ví dụ như Samsung, Unilever, ngân hàng Techcombank ....

Giới thiệu của người quen

Nếu bạn là quản lý nhân sự của một công ty và đang đau đầu vì cách đăng tuyển nhân viên của bạn hiện không tìm kiếm được ứng viên. Hãy thử hỏi người quen của bạn. Người quen có thể giúp bạn tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách thức đăng tin này sẽ phụ thuộc vào mức độ quen biết của người quen của bạn. Do đó, nó gặp khá nhiều hạn chế và không phải cách thức quen thuộc được sử dụng.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

đăng tuyển nhân viên
Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Sau khi lựa chọn được cách thức đăng tin tuyển dụng, bạn cần biết cách soạn tin tuyển dụng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ của Canavi để tin tuyển dụng của bạn hấp dẫn ứng viên ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 • Đặt tiêu đề hấp dẫn. Ví dụ như: “Hãy giành lấy công việc lương cao nhân viên kinh doanh tại công ty An Khánh”.

 • Nhấn mạnh lợi ích vị trí công việc. Nó sẽ giúp giữ ứng viên tiếp tục đọc tin tuyển dụng.

 • Nội dung hài hước và dí dỏm sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn.

 • Có đầy đủ những thông tin cần thiết của một tin tuyển dụng:

+ Thông tin công ty như địa chỉ website, giới thiệu ngắn gọn lịch sử hình thành và phát triển.

+ Mô tả công việc.

+ Thời gian.

+ Giới tính.

+ Vị trí địa lý làm việc.

+ Yêu cầu công việc.

+ Tiền lương.

+ Từ khóa tuyển dụng phù hợp.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách thức đăng tuyển nhân viên để tìm kiếm được nhân viên phù hợp dành cho mọi nhà tuyển dụng. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá