blog banner canavi

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?

Cập nhật 21/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

“Xin chào Canavi,

Em là sinh viên mới ra trường và đang trong quá trình tìm việc làm. Em đã nộp hồ sơ ứng tuyển ở một số công ty nhưng đều không đạt vì đã thể hiện chưa tốt ở vòng phỏng vấn. Em đặc biệt gặp khó khăn trong câu hỏi “Em có đặt ra câu hỏi gì cho chúng tôi không?”, vì chưa có kinh nghiệm nên em không biết đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để gây được ấn tượng, Canavi giúp em với. Em xin cảm ơn”.

(Phương Lan - Hà Nội).

 

Trả lời

Chào bạn Phương Lan, Canavi cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi Email về cho chúng tôi. Câu hỏi của của bạn cũng là thắc mắc của nhiều ứng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Để tháo gỡ khó khăn trên, Canavi xin gửi đến bạn và các độc giả có nhu cầu bộ câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

1. Công tác đào tạo và phát triển năng lực của nhân viên ở công ty diễn ra như thế nào?

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?
Công tác đào tạo và phát triển nhân lực của công ty

Không những thể hiện tốt ở năng lực đầu vào, nhà tuyển dụng còn kỳ vọng ở ứng viên về sự cầu tiến và hoàn thiện bản thân trong công việc. Với câu hỏi như thế này, nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn tuýp người luôn có mục tiêu về kế hoạch phát triển năng lực nghề nghiệp; bạn quan tâm và trú trọng vào nâng cao giá trị bản thân chứ không đơn giản là tìm kiếm một công việc ổn định để gắn bó với nó đến khi nghỉ hưu.

Bên cạnh việc gây được dấu ấn với nhà tuyển dụng, câu hỏi cũng là cách để bạn hiểu thêm về công ty đang ứng tuyển. Phản hồi của nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết được mức độ coi trọng nhân tài và sự quan tâm đầu tư của tổ chức đối với nguồn nhân lực. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân có phù hợp với môi trường này hay không.

2. Công ty có chính sách gì để giữ chân nhân tài không?

Câu hỏi cho nhà tuyển dụng này được đặt ra nhằm mục đích thăm dò về chính sách “chiêu hiền, đãi sĩ” của công ty bạn đang ứng tuyển. Trước khi đưa ra quyết định gắn bó với một môi trường làm việc nào đó bạn cần biết được công ty đó đặt quyền lợi của nhân viên lên hàng đầu hay chỉ coi trọng các mục đích kinh doanh của họ? Bạn nên lựa chọn các công ty có chính sách giữ chân hiền tài và phúc lợi tốt. Việc được hưởng theo năng lực sẽ giúp bạn có hứng thú làm việc và không ngừng nâng cao giá trị bản hơn là những công ty coi nhân viên là những “công cụ” để phát triển kinh doanh.

Qua câu hỏi như này, nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được, bạn là người muốn được cống hiến và ghi nhận cống hiến. Tất nhiên, sẽ không nhà tuyển dụng nào lại bỏ qua một ứng viên có tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết với công việc như vậy.

3. Tôi cần có những phẩm chất gì để nhanh chóng hòa nhập được với văn hóa doanh nghiệp của công ty?

Với câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế này, họ sẽ hiểu được bạn không chỉ coi trọng phúc lợi và đào tạo mà còn là một ứng viên vô cùng nhiệt thành. Dù chưa nhận được cái “gật đầu” của nhà tuyển dụng nhưng bạn đang rất sẵn sàng để ra nhập tổ chức của họ. Câu hỏi không chỉ giúp bạn trở nên “sáng giá” hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà còn cho bạn biết được môi trường làm việc này có phù hợp với bạn hay không. Văn hóa doanh nghiệp có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc, năng suất lao động của nhân viên. Vì vậy, bạn cần cân nhắc đến những phẩm chất mà nhà tuyển dụng đưa ra để biết được bản thân có phù hợp với công ty của họ hay chưa.

4. Thử thách lớn nhất trong công việc này là gì?

Nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng như thế nào để được đánh giá cao hơn?
Hoàn thành thử thách trong công việc

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói mà muôn thuở vẫn đúng. Trước khi bắt đầu một công việc, bạn cần có thời gian tìm hiểu kỹ càng về chức năng, nhiệm vụ và các thách thức của công việc đó. Bạn cũng cần cân nhắc xem bản thân đã đủ năng lực để hoàn thành tốt công việc này chưa và cần nỗ lực thêm bao nhiêu % nữa mới đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài câu hỏi cho nhà tuyển dụng này, bạn có thể dùng các câu tương tự:

  • Khi nhận việc, tôi phải thực hiện các chức năng, nhiệm vụ nào?

  • Công ty kỳ vọng gì về người đảm nhiệm vị trí công việc này?

5. Anh chị muốn tôi hoàn thiện điều gì trong thời gian thử việc?

Cầu tiến và không ngừng hoàn thiện bản thân là kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với bất kỳ ứng viên nào. Câu hỏi không chỉ giúp bạn trở nên xuất sắc hơn trước nhà tuyển dụng mà nó còn là tiền đề để sau khi được nhận vào làm việc, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu công việc và những mong mỏi của nhà quản lý cấp trên. Vì vậy, đây là câu hỏi cần thiết để bạn đặt ra với nhà tuyển dụng.

Trên đây là 5 gợi ý mà Canavi gửi đến bạn Phương Lan. Tuy nhiên, câu hỏi cho nhà tuyển dụng nào cũng hữu ích cho bạn vì nó cần phụ thuộc vào hoàn cảnh của buổi phỏng vấn. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích để bạn tham khảo và đưa ra các quyết định sáng suốt cho bản thân.                                                                           

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá