blog banner canavi

Nên hay không nên phỏng vấn qua Skype để xin việc làm?

Cập nhật 10/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn! Ra Tết, công ty nơi tôi đang làm việc tuyển dụng 1 lượng nhân sự khá lớn về mảng kinh doanh. Mà tôi sẽ là người trực tiếp phải thực hiện nhiệm vụ này. Cấp trên gợi ý cho tôi nên phỏng vấn qua skype để tiết kiệm thời gian, nhưng bản thân tôi còn có chút băn khoăn, không biết có nên phỏng vấn qua skype hay không? Chuyên mục giúp tôi với ạ! (Thành Tâm)

Trả lời:

Chào bạn Thành Tâm!

Chuyên mục Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?” của bạn Thành Tâm. Về thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nếu như theo phương pháp truyền thống, cuộc phỏng vấn là sự gặp mặt trực tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng ở 1 địa điểm, thời gian nhất định (Thường là văn phòng công ty). Tuy nhiên, điều này khiến cả 2 phía mất khá nhiều thời gian và công sức. Ngày nay, phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm, chỉ cần máy tính được cài đặt skype, bạn có thể tiến hành buổi phỏng vấn để trao đổi về công việc, môi trường, văn hóa doanh nghiệp...

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?1

Phỏng vấn qua Skype cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên có thể linh hoạt hơn về thời gian cũng như địa điểm

Ưu điểm của phỏng vấn qua skype

+ Mở rộng nguồn ứng viên: Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, chiếc máy tính được áp dụng trong tất cả ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Đối với các hoạt động tuyển dụng, internet giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng trong cả nước.

+ Linh hoạt và chủ động hơn về mặt thời gian: Vì là hình thức trực tuyến nên cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng có thể sắp xếp thời gian cũng như địa điểm cho phù hợp và thoải mái nhất. Dù cho 1 trong 2 bên đang bận công tác, việc cá nhân, hay dẫu có chênh lệch múi giờ thì vẫn có thể dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để kết nối với nhau.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?2

Ưu điểm khi phỏng vấn qua Skype là mở rộng được nguồn ứng viên và linh hoạt hơn

Nhược điểm của phỏng vấn qua skype?

Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, phỏng vấn qua skype cũng có 1 vài nhược điểm có thể kể dưới đây:

+ Chất lượng đường truyền không ổn định: Do cuộc phỏng vấn diễn ra trên internet nên sẽ khó tránh được sự cố mất tín hiệu hay đường truyền không ổn định làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc phỏng vấn cũng như hình ảnh công ty trong mắt ứng viên.

+ Không gian ngồi để tiến hành phỏng vấn: Nếu văn phòng làm việc là nơi bạn chọn để tiến hành phỏng vấn qua skype thì quá tuyệt vời, qua đây, ứng viên có thể quan sát và hiểu hơn về môi trường, văn hóa của công ty. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nhà riêng, hãy lưu ý đến 1 vài yếu tố có thể cắt ngang buổi phỏng vấn như: Người thân, bạn bè vô tình bước vào…Lúc này, hãy cư xử thật khéo để không làm mất lòng ứng viên. Bên cạnh đó, dù bạn ở văn phòng hay ở nhà riêng thì cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên nên giữ hình ảnh lịch sự và tôn trọng đối phương bằng cách ăn đúng quy cách.

Nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm?3

Phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng không quá khó để kiểm soát

Kết luận:Có thể thấy rằng, phỏng vấn qua skype có tồn tại 1 vài nhược điểm nhưng đều có thể dễ dàng kiểm soát. Bên cạnh đó, phỏng vấn qua skype chỉ phù hợp với những vòng phỏng vấn sơ tuyển hay đối với công việc mang tính chất tạm thời. Là 1 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn nên nắm rõ ưu và nhược điểm của mỗi hình thức phỏng vấn và kết hợp với nhau để tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực 1 cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thành Tâm đã biết nên hay không nên phỏng vấn qua skype để xin việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá