blog banner canavi

Nếu sử dụng 6 câu hỏi này thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Phỏng vấn là cơ hội ngàn vàng để bạn thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Bao nhiêu cố gắng cũng chưa chắc thành công nhưng một sơ suất nhỏ đã khiến mọi công sức đều đổ bể. Dưới đây là 6 câu hỏi tối kỵ không nên đặt ra với nhà tuyển dụng, đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi “tại sao phỏng vấn thất bại?”

1. “Công ty của anh/chị làm về lĩnh vực gì?”

Bạn có thấy bản thân còn thiếu sót khi đặt ra câu hỏi này? Nhà tuyển dụng sẽ lập tức đánh giá bạn là ứng viên thiếu thiện chí và thái độ nhiệt thành khi tham gia phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu công ty của họ qua Google Search hay fanpage facebook, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm và muốn làm việc tại công ty của họ.

Thay vì câu hỏi thiếu suy nghĩ này, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng: “Anh chị có thể mô tả rõ hơn về văn hóa công ty không?”, nó cho thấy bạn muốn tìm hiểu rõ và sâu hơn về công ty. Qua đó, bạn cũng phần nào đánh giá được bản thân có thực sự phù hợp với môi trường làm việc này hay không?


Đừng hỏi những thông tin mà bạn nên tự tìm hiểu trước khi phỏng vấn nhé!

2. “Lương của tôi sẽ là bao nhiêu?”

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Vậy nên bạn hãy cứ yên tâm thể hiện bản thân thật tốt và khoan đề cập tới vấn đề này. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi “mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” cũng cần sự khéo léo. Thay vì dõng dạc yêu cầu mức lương nào đó thì hãy đặt câu hỏi ngược lại “khối lượng công việc của tôi tại công ty như thế nào?”, nó cho thấy bạn luôn làm việc với tinh thần “được cống hiến với mức lương xứng đáng”.

Nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương của bạn trong buổi phỏng vấn, bạn có thể tế nhị: “Anh/chị cần thảo luận trước khi đưa ra thư mời làm việc chính thức không?” hay những câu hỏi tương tự. Có thể nhà tuyển dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng mức lương với năng lực của bạn sau buổi phỏng vấn. Nếu cứ thẳng thừng hỏi về mức lương thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại” nhé.

3. “Làm sao để tôi có thể thăng chức nhanh chóng?”

Có phải bạn đã quá nóng vội và tự tin để thăng chức? Thậm chí bạn còn chưa biết nhà tuyển dụng đánh giá về bạn như thế nào thì đừng vội leo lên những vị trí cao hơn. Một câu hỏi thiếu tế nhị như thế này sẽ khiến thiện cảm xây dựng được từ đầu buổi phỏng vấn bị sụp đổ.

Thay vào đó, hãy hỏi “Cơ hội thăng tiến ở công ty như thế nào?” Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn thực sự muốn cống hiến, nỗ lực phấn đấu và khẳng định bản thân. Đây là cả quá trình tìm hiểu chứ không đơn thuần là “ăn sẵn”.

4. “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp?”

Câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng đặt ra nghi vấn: Có thể bạn đã từng bất hòa với những đồng nghiệp cũ; Bạn không thể hòa hợp với tất cả mọi người để làm việc hiệu quả. Xung đột giữa các nhân viên là điều không thể tránh ở mọi công ty, doanh nghiệp. Nhưng một ứng viên được đánh giá cao nếu có khả năng dung hòa các mối quan hệ tại nơi làm việc.


"Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp?"

5. “Anh/chị có kiểm tra các trang mạng xã hội của tôi hoặc lý lịch của tôi?”

Tại sao phỏng vấn thất bại? Vì bạn sử dụng câu hỏi thiếu tế nhị như này đây. Có thể nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu sâu hơn về bạn qua các tài khoản mạng xã hội nhưng câu hỏi thiếu tế nhị này sẽ khiến bạn mất điểm. Mặc dù bạn không có ý đồ gì nhưng nó khiến nhà tuyển dụng hoài nghi về cách sống của bạn. Bạn đang thực sự lo lắng về điều đó hay bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến điều gì từ các trang mạng xã hội của bạn?

Để tinh tế hơn, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng: “anh/chị có cần tôi cung cấp thêm thông tin gì để hiểu rõ hơn không?”. Câu hỏi sẽ giúp nhà tuyển dụng đào sâu về bạn hơn. Nó cũng cho thấy bạn là người năng nổ và muốn khẳng định bản thân.

6. “Tôi đã thể hiện như thế nào? Liệu tôi có vượt qua vòng phỏng vấn?”

Liệu nhà tuyển dụng có thấy hài lòng khi bạn dồn họ vào thế bí? Nếu thực sự muốn biết mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng, hãy khéo léo đề cập đến nó trong Email trúng tuyển hay thông báo phỏng vấn thất bại. Để kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có thể sử dụng một số câu hỏi:

“Tôi đã trả lời hết các câu hỏi của anh chị chưa”? Đây là cách khéo léo để dò hỏi nhà tuyển dụng về mức độ hài lòng của họ đối với bạn. Nếu người phỏng vấn nói rằng bạn đã trả lời hết các câu hỏi thì đây là tín hiệu đáng mừng. Nếu họ giải thích thêm về các vấn đề khác thì đây là cơ hội để bạn chữa cháy và hoàn thiện thêm câu trả lời.

“Khi nào tôi sẽ nhận được phản hồi phỏng vấn” Câu hỏi cho thấy mức độ quan tâm của bạn đến vị trí phỏng vấn. Không ai đánh giá cao ứng viên “đi phỏng vấn cho vui” cả.


Đừng mắc lỗi khi đặt câu hỏi cho Nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là 6 câu hỏi cấm kỵ không nên đặt ra cho nhà tuyển dụng, nếu cố tình sử dụng chúng thì đừng bao giờ thắc mắc “tại sao phỏng vấn thất bại”. Các nhà tuyển dụng thường đưa ra các tiêu chí khắt khe để tìm được các ứng viên có tài, có tâm cống hiến cho tổ chức. Vì vậy, bạn không nên để nhà tuyển dụng đánh giá là người thô lỗ và thiếu văn hóa bởi những câu hỏi thiếu suy nghĩ của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

 

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

Xem thêm

14/2/2019

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

4 cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hiền tài đầu quân

 

Để thu hút hiền tài đầu quân, điều quan trọng nhất chính là cách thức nhà tuyển dụng thể hiện sự hấp dẫn của mình qua thông tin tuyển dụng. Vậy, bạn đã biết cách truyền đạt các giá trị tốt đẹp của tổ chức mình? Hãy tham khảo ngay các cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả dưới dây của chúng tôi.

Xem thêm

14/2/2019

 3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

3 chiến lược để thu hút ứng viên tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Trong thị trường lao động siêu cạnh tranh hiện nay, nếu không có chiến lược tuyển dụng tốt thì rất khó để thu hút được các ứng viên tài năng. Vì thế, các công ty hàng đầu trên thế giới đều nhạy bén và sẵn sàng đầu tư vào nguồn nhân lực. Dưới đây là 3 cách thu hút tài năng trên các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Xem thêm

14/2/2019

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

 

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Xem thêm

13/2/2019

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên: Đối phó với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh” như thế nào?

 

Không tự lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân, cậy vào bằng cấp loại khá, giỏi để đưa ra những yêu cầu “trên mây” đã khiến nhiều lao động trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp kéo dài. Vậy phải làm gì với những ứng viên trẻ nhưng “chảnh”. Bài viết về kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm

13/2/2019

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Vì sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

 

Hiện nay, có nhiều công ty e ngại việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì nhiều lý do như thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng… Tuy nhiên, việc tuyển dụng các bạn sinh viên mới ra trường cũng có khá nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc những lý do nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

13/2/2019

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên

 

Phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp cho công ty. Để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp và đạt kết quả như mong muốn, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để có cách phỏng vấn hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là gì? 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự

 

Hiện nay nghề tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng những ứng viên chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển. Vậy tuyển dụng nhân sự là gì? Tuyển dụng nhân sự gồm bao nhiêu bước?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ những thắc mắc này.

Xem thêm

13/2/2019

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để đảm bảo chất lượng nhân lực?

 

Câu hỏi phỏng vấn là điểm mấu chốt tạo nên thành công cho mỗi quy trình tuyển dụng. Để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, chỉ sử dụng những câu hỏi về trình độ chuyên môn thôi là chưa đủ. Vậy, nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm

13/2/2019

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

Tuyệt chiêu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ

 

Khi đăng tuyển một thông tin tuyển dụng nào, nhà tuyển dụng đều mong muốn thu hút các ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu là một tin đăng tuyển dụng đơn thuần thì sẽ khó thu hút nhiều ứng viên tham gia. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, thu hút 99,9% các ứng viên nộp hồ sơ.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá