blog banner canavi

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động

Cập nhật 14/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Ngày hội tuyển dụng việc làm là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người lao động với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Qua mỗi lần tổ chức, sự kiện này đều mang đến người lao động hàng vạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy, ngày hội tuyển dụng việc làm mang đến những lợi ích gì cho người lao động và phải làm thế nào để nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Canavi.

Ngày hội tuyển dụng mang đến những cơ hội nào cho người lao động?

Đến hẹn lại lên, mỗi năm ngày hội tuyển dụng việc làm lại mang đến hàng vạn cơ hội dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên vừa mới ra trường. Để làm nên thành công của sự kiện là sự quan tâm của hàng trăm công ty với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Các ngành nghề cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, thợ may, thiết kế đồ họa, nhân viên vận hành máy cơ khí, nhân viên bảo trì, nhân viên văn phòng, biên dịch viên,...

Không những trao việc làm tới tận tay người lao động, ban tổ chức còn có rất nhiều phương án hỗ trợ như cấp giấy giới thiệu việc làm cho người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo việc làm và giảm thiểu thời gian cho người lao động.  

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Không chỉ mang đến hàng vạn việc làm, ngày hội còn là chia sẻ kiến thức

Từ năm 2011, chương trình “Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng, việc làm” đã mở rộng quy mô ra 9 tỉnh thành với 13 trung tâm giới thiệu việc làm. Hoạt động thiết thực này đã hỗ trợ rất nhiều người lao động được tìm được việc làm. Đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của đông đảo người lao động là hơn 14.700 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 135.900 chỉ tiêu tuyển dụng. Từ đó có thể nhìn thấy khả năng tìm được một công việc phù hợp với năng lực là rất cao.

Bên cạnh công tác tuyển dụng, nhiều ngày hội tuyển dụng việc làm cũng dày công tổ chức các hoạt động bên lề như diễn giả chia sẻ, tranh biện,... Tại đây, bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước, các xu hướng việc làm mới, các bài học, kỹ năng mềm thiết yếu. Đối với những lao động trẻ còn thiếu kinh nghiệm thì câu chuyện thành công của các diễn giả chính là động lực, niềm cảm hứng để các bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu chú tâm, có thể đây chính là cơ hội để bạn “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chia sẻ thấm thía của những người đi trước có thể làm bạn đổi mới cả tư duy nghèo nàn của mình bao năm qua. Đây quả là một cơ hội hữu ích để người lao động được mở mang tầm nhìn.

Làm thế nào để có được cơ hội việc làm trong sự kiện này?

Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
Các bạn trẻ cần năng nổ để tiếp cận gần hơn với các cơ hội việc làm

Khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp luôn mang đến những vị trí trống đang cần người đảm nhận. Vậy, làm thế nào để ngày hội việc làm trở nên có ý nghĩa với người lao động, làm thế nào để lấp đầy được các vị trí còn đang khuyết thiếu kia cho nhà tuyển dụng? Để làm được điều  này, bạn nên chủ động tham gia đặt câu hỏi, bạn sẽ hiểu hơn rất nhiều về quy mô và lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp nào đó. Biết đâu sự quan tâm xác đáng và năng nổ này của bạn sẽ được đáp lại bởi một lời mời phỏng vấn.

Một điểm lợi nhất khi bạn tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm chính là thiết lập được mối quan hệ với những người quản lý nhân sự và nhà tuyển dụng. Có không ít doanh nghiệp tham gia ngày hội với mục đích quảng bá hình ảnh và không có nhiều vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn để lại ấn tượng tốt với họ, rất có thể bạn sẽ trở thành “người được chọn” vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ngày hội tuyển dụng việc làm là cơ hội quý báu giúp người lao động tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, may mắn không tự đến với bất kỳ ai, bạn nên chủ động đặt câu hỏi để nhà tuyển dụng cảm nhận được tinh thần cầu thị của bạn. Đây chính là khởi đầu cho những mối quan hệ tốt đẹp sau này giữa hai bên.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá