blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai, “miễn nhiễm” với cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật 16/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, tự động hóa giúp tăng năng suất khiến nhiều nghề trở nên lỗi thời trong những năm tới. Thế nhưng, cũng sẽ có những nghề triển vọng mà máy móc không thể thay thế được. Vậy nghề nào hot nhất trong tương lai và miễn nhiễm với cách mạng công nghiệp 4.0? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nghề đầu bếp (Mức lương khoảng 550 triệu VNĐ/năm)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, con người luôn muốn được tận hưởng những bữa ăn ngon với nhiều hương vị mới. Nếu không có đầu bếp, sẽ không có những thực đơn mới mẻ, sáng tạo. Một đầu bếp robot không thể làm được những việc ấy, cho dù cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Tại nước ngoài, nghề đầu bếp đang được rất nhiều người theo đuổi. Theo thống kê, có khoảng 22,4 % bếp trưởng, 22% bếp phó, 21,3 % đầu bếp điều hành.

2/ Tiếp thị, truyền thông, thiết kế (Mức lương được trả gần 735 triệu VNĐ/năm)

Máy móc không phải là sự lựa chọn đúng đắn khi cần có những quyết định mang tính chiến lược, tư duy nhận xét, phê phán… Chính vì vậy, tư duy sáng tạo của bạn là sự đảm bảo cho tương lai. Dù công nghệ có phát triển thì tư duy của bạn cũng chưa thể thay thế được, ít nhất là trong vòng 10 - 20 năm tới.

3/ Chuyên gia chăm sóc sức khỏe (Mức lương khoảng 775 triệu VNĐ/năm)

Một số nghề sẽ không bị thay thế bởi máy móc mà vẫn phải có sự tương tác qua lại của con người. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe là một trong số đó, đây cũng xứng đáng là nghề hot nhất trong tương lai. Việc chăm sóc sức khỏe hay điều dưỡng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, thấu hiểu con người, điều này thì hiện nay chưa loại máy móc nào làm được. Ngày nay, những công việc về điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang rất “khát” nhân lực, nếu bạn có kỹ năng về lĩnh vực này thì vẫn còn cơ hội đấy.

4/ Giáo dục và đào tạo (Mức lương khoảng 842 triệu VNĐ/năm)

Thực tế cho thấy rằng, việc học tập, tương tác trực tiếp với một giáo viên “thật” bao giờ cũng hiệu quả hơn là học mọi thứ từ xa. Đó chính là lý do vì sao nghề giáo viên đang được tuyển dụng khá nhiều. Giáo viên có khả năng ngôn ngữ trong trường hợp có những đứa trẻ di cư từ các nước khác, họ càng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn băn khoăn nghề nào hot nhất trong tương lai thì giáo dục và đào tạo chính là câu trả lời dành cho bạn.

5/ Chuyên gia an ninh mạng (Mức lương khoảng 881 triệu VNĐ/năm)

Theo trang Indeed, trong 18 năm qua, các bài đăng tuyển dụng ngành an ninh mạng đã tăng lên 18%, nhu cầu lao động cho những công việc có liên quan đến lĩnh vực này cao gấp 3 lần so với lượng ứng viên có niềm đam mê với nó. Hơn nữa, có vẻ như các robot không chiếm lĩnh được công việc này trong thời gian tới.

6/ Tuyển dụng nhân sự (Mức lương khoảng 1 tỷ VNĐ/năm)

Hiện nay, ngành tuyển dụng đang bị các thiết bị máy móc “nhúng tay” vào một số khâu như: Phân tích dữ liệu, kiểm tra tự động. Nhưng có vẻ như những kỹ năng mềm dẻo vẫn cần đến những người làm nhân sự. Trí thông minh, cảm xúc, sự nhanh nhạy luôn là những yếu tố quyết định đến sự thành công của nghề này. Tất cả điều đó, robot chưa thể làm được.

7/ Nghề giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng (Mức lương khoảng 1,2 tỷ VNĐ/năm)

Cũng theo trang việc làm Indeed, các bài đăng tuyển dụng về lĩnh vực giám sát chuyển phát, quản lý chuỗi cung ứng thường khó tuyển người nhất, các tin ấy thường phải tồn tại trên trang khoảng 60 ngày hoặc lâu hơn nữa mới có người tương tác. Thế mới thấy ngành này đang “khát” nhân sự đến mức nào.

Trong những năm vừa qua, rất nhiều cuộc trò chuyện về vấn đề chuyển phát máy bay không người lái được mở ra. Tuy nhiên, cho đến nay thì lĩnh vực cung ứng này vẫn đòi hỏi con người phải thực hiện các nhiệm vụ như giám sát, quản lý.

8/ Nhà phân tích dữ liệu (Mức lương khoảng 1,6 tỷ VNĐ/năm)

Theo một số thống kê, lượng người tìm kiếm các công việc về khoa học dữ liệu đã tăng lên khoảng 54% trong 12 tháng qua. Không chỉ lượng công việc tăng nhanh mà lượng ứng viên quan tâm đến nó cũng nhiều không kém.

Hệ thống máy móc ngày nay chỉ có thể làm việc với thuật toán và mã. Trong khi đó, người làm khoa học dữ liệu lại có thể thẩm định và tìm ra những chi tiết ẩn trong khối dữ liệu đồ sộ kia. Vô hình chung, họ là những người đặc biệt hữu ích.

Trên đây là 8 trong số rất nhiều công việc có giá trị cao, được nhiều người săn đón trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã biết nghề nào hot nhất trong tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về nghề nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá