blog banner canavi

Nghề nào hot nhất trong tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Cập nhật 26/12/2018 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Thất nghiệp là điều không một ai mong muốn xảy ra với mình. Do đó tìm hiểu về những ngành nghề dự đoán là có nhu cầu trong tương lai là rất cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là nghề nào hot nhất trong tương lai? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc top 5 nghề thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai.

1. Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí quan trọng và không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của các ứng viên. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing… Thêm vào đó, số lượng các văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam đã lên tới 1000. Do đó, đây là cơ hội cho những bạn học ngành ngôn ngữ Anh cho các bạn trẻ.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Ngôn ngữ Anh dự đoán là ngành học hot trong tương lai

2. Nhân viên sửa chữa điện

Sửa chữa điện là nghề không mới nhưng lại rất cần trong cuộc sống thường ngày. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng nghề sửa điện dân dụng chỉ đơn thuần là lắp đặt các đường điện ở trong nhà hay sửa chữa những đồ điện đơn giản nên thu nhập thấp.

Trên thực tế, một người thợ sửa điện sẽ làm các công việc như cài đặt, bảo trì và sửa chữa mạng điện và các thiết bị điện. Thu nhập của nghề này cũng khá cao, tùy theo mức độ công việc bạn làm.

3. Nhân viên marketing

Marketing đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết các tổ chức kinh doanh trên thế giới. Doanh nghiệp có bán được hàng hay không là nhờ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM đến năm 2020 ngành Marketing cần tới 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Theo khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cho thấy ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Nghề nào hot nhất trong tương lai thì marketing là nghề bạn đọc nên tham khảo.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Xã hội hiện nay rất cần những nhân viên Marketing giỏi

4. Kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư

Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một trong 3 quốc gia sẽ tăng trưởng ở châu Á, điểm nhấn là ngành xây dựng. Có thể thấy ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều, các tòa nhà, các căn hộ, đường sắt ngày một nhiều hơn. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Do đó, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình hay kiến trúc sư của các công ty cũng tăng lên. Dự báo năm 2020, nhu cầu nhân sự ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000-500.000 người. Từ đó có thể thấy nhóm ngành này dự báo trở thành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy, yêu cầu hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và có trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

5. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay các ngành du lịch, quản lý khách sạn đang phát triển một cách mạnh mẽ. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh và có mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Ngoài ra, teo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Con số này cho thấy ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cùng với những địa điểm du lịch, trung tâm mua sắm, khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế.

Nghề nào hot nhất tương lai? Top 5 nghề thiếu nhân lực trong tương lai
Ngành quản trị, quản lý khách sạn là một trong những ngành học hot hiện nay

Với câu hỏi “nghề nào hot nhất trong tương lai?” thì bạn đọc đã có câu cả trời cho mình. Canavi hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một nghề phù hợp cho mình để theo đuổi và gắn bó. Chúc bạn tìm được công việc như mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá